Những vật dụng nào không được mang vào Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán


Thức uống có cồn

Hãy bỏ tất cả các loại nước uống có chứa cồn như rượu, bia ra khỏi túi sách của bạn vì đây là một trong những thứ không được phép mang vào khu vực của Đại sứ quán. Thậm chí, bỏ tất cả các loại chai lọ có dán các loại nhãn hiệu thức uống ra ngoài trước khi tiến vào khu vực nộp hồ sơ.

Túi sách

các loại túi sách, cặp hồ sơ, ba lô du lịch, và ngay cả ví đựng tiền cũng được xem là đồ vật bị hạn chế trong khu vực của Đại sứ quán.

Chai lọ

Tất cả các loại chai lọ dù là chai lọ rỗng cũng phải được để lại bên ngoài. Hãy kiểm tra và bỏ chúng lại bên ngoài trước khi nộp hồ sơ hoặc vào khu vực phỏng vấn.

Những vật dụng nào không được mang vào Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán 3

Nước hoa

Đương đơn có thể sử dụng một ít nước hoa nhẹ trên người, tuy nhiên bạn không được mang các chai lọ nước hoa theo bên mình vào Đại sứ quán (Lãnh sự quán).

Các thiết bị điện tử

Tất cả các vật dụng điện tử bao gồm điện thoại cầm tay, máy chụp ảnh, máy quay phim, máy tính sách tay, máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy chơi game và các loại thiết bị tương tự đều bị cấm trong suốt quá trình phỏng vấn xin visa.

Các thiết bị, hoặc dụng cụ có khả năng gây tổn thương

Các vật dụng có khả năng gây tổn thương như bình xịt hơi cay hoặc các sản phẩm tương tự cần phải được bỏ lại bên ngoài. Chúng là một trong những thứ nằm trong danh mục không được phép mang vào văn phòng ngoại giao.

Thức ăn và các loại nước uống

Nếu cảm thấy đói, bạn có thể ăn uống thoải mái bên ngoài khu vực Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán rồi sau đó hãy vào khu vực này. Tất cả các loại thức ăn và đồ uống (một số Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể chấp nhận nước lọc và soda) đều bị cấm trong khu vực.

Những vật dụng nào không được mang vào Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán 2

Các loại vũ khí gây sốc điện

Dĩ nhiên sẽ khong ai cho phép bạn mang vũ khí vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Chính vì thế, hãy chắc chắn rằng trong túi sách của mình không tồn tại những thứ đại loại như: súng điện, khiên điện, hoặc bất kỳ vũ khí nào tương tự.

Thuốc lá

Thuốc lá, xì gà, thuốc lá điện tử,… đều nằm trong danh sách cấm của các cơ quan ngoại giao.

Bao bì dán kín

Các loại bao thư và túi sách, túi giấy,… dán kín đều không được phép. Visatravel khuyên bạn nên bỏ tất cả hồ sơ của mình theo trình tự hợp lý trong một chiếc bì nút, hoặc bìa lá trong suốt. Điều này giúp bạn dễ dàng thao tác trong khi trình hồ sơ cho đại sứ quán.

Dù lớn

Các loại dụng cụ che mưa che nắng có kích thước lớn (dù lớn, nón có vành quá rộng,…) nên được bỏ lại bên ngoài. Những vật dụng như thế này đa phần đều không được chấp nhận bởi các cơ quan ngoại giao.

Các vật chất dễ cháy nổ

Đừng mang những thứ có khả năng tạo ra lửa (bật lửa, nộp diêm, các loại dây cáp kích nổ,…) và các chất dễ bắt lửa (bình xịt chất lỏng hoặc khí dễ cháy, gel gây cháy, bình xịt sơn, các loại nhiên liệu, các chất lỏng gây cháy,…) vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Chúng đều là những đồ vật trong danh sách cấm của các cơ quan này.

Các loại thuốc ngủ, thuốc an thần

Bất kỳ loại nào được sếp vào danh mục thuốc ngủ và thuốc an thần cũng không được mang vào Lãnh sự. Visatravel mong bạn đừng mang bất kỳ loại thuốc nào vào khu vực này. Nếu bạn bị chứng mất ngủ và đang trong quá trình trị liệu, hãy dùng thuốc trước hoặc sau khi hoàn tất quá trình nộp đơn hay phỏng vấn.

Những vật dụng nào không được mang vào Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán 1

Vũ khí gây nổ và chất nổ

Tất cả các loại vũ khí và các chất gây cháy nổ đều không được phép mang theo khi nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn. Những đồ vật này bao gồm: các loại pháo, đạn, thuốc súng, viên (đạn) nén, súng bắn đạn, súng bắn lửa, súng bắn pháo,… Khi đi nộp hồ sơ và phỏng vấn, đương đơn không được mang theo các vật dụng này, thậm chí là các mô hình vô hại.

Các vật sắc nhọn

Danh sách của các vật dụng này bao gồm dao, kéo, dao rọc giấy, các loại rìu leo núi, dao cạo và lưỡi dao cạo, kiếm các loại,… và ngay cả một mảnh vỡ thủy tinh cũng không nên được mang theo bên mình.

Chất độc

Mọi loại chất độc đều nằm trong danh sách cấm. Do đó, bạn không được mang chúng theo bên mình khi trình diện ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Hãy kiểm tra thật kỹ, xem trong giỏ sách của mình và đảm bảo rằng mình không hề mang theo các hóa chất này (thuốc diệt chuột, thuốc diệt ruồi muỗi,…).

Lưu ý khi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán

– Không phải bất kỳ Đại sứ quán (Lãnh sự quán) nào cũng có nơi giữ đồ cho các đương đơn. Do đó, Visatravel khuyên bạn nên thực hiện các bước kiểm tra cần thiết và loại bỏ các vật cấm.

– Ngoài đương đơn (người được hẹn) đi phỏng vấn xin visa, tất cả những người khác, ngay cả người quen, người thân trong gia đình cũng không được phép theo cùng (ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán cho phép).

– Cơ quan Ngoại giao của mỗi nước sẽ có những quy định khác nhau về những vật bị cấm hoặc bị hạn chế mang theo khi phỏng vấn xin visa. Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia vào buổi hẹn này.

Những vật dụng nào không được mang vào Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán

Những thôn tin trên đây được Visatravel tổng hợp thông qua sự nghiên cứu, cũng như thông qua quá trình tìm hiểu của mình. Những thông tin này mang tính tham khảo và được cập nhật liên tục nhằm mang đến cho khách hàng của Visatravel những thay đổi mới nhất của các Cơ quan Ngoại giao. Chúc các bạn xin visa thành công và có được những chuyến đi thật sự thú vị.

Tin liên quan:

Rate this post