Điểm danh những thói quen xấu cần tránh khi đi du lịch


Chỉ cần vài sai sót thôi cũng có thể làm hỏng chuyến đi của bạn. Đôi khi đó là vài thói quen của chính bản thân bạn. Vậy đâu là những thói quen xấu cần tránh khi đi du lịch?

1. Mạng xã hội

Nhờ mạng xã hội mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè bất cứ chuyện gì trong cuộc sống thông qua việc sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến như Facebook, Instagram, Twitter… Tuy nhiên, nếu chúng ta dành phần lớn thời gian cho việc “online” như thế thì sẽ tự mình đánh mất đi cơ hội phiêu lưu trong đời thực?

nhung thoi quen can tranh khi di du lich 1

Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này đó chính là hãy tạm gác mạng xã hội qua một bên, đồng thời lên kế hoạch để đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống thực tế.

2. Cố gắng mặc cả quá đà khi đi mua sắm

Không có cách nào làm mất đi những ấn tượng tốt với người dân địa phương hơn là việc kì kèo trả giá trong một khu chợ. Dẫu biết rằng, trả giá cũng là một nghệ thuật khi đi du lịch, tuy nhiên không nên có năn nỉ chỉ để giảm một số tiền vô cùng nhỏ. Lời khuyên ở đây là hãy mua một món đồ với một tấm lòng thoải mái khi mà bạn cảm thấy rất muốn nó.

nhung thoi quen can tranh khi di du lich 2

3. Quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch chỉ dựa vào sách hướng dẫn sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn mất đi rất nhiều sự thú vị. Không ai có thể phủ nhận sự tuyệt vời của những cuốn sách du lịch nhưng bạn chỉ nên làm theo một đến hai gợi ý du lịch từ chúng, thay vào đó nên tìm đến những điều mới mẻ và tận hưởng những trải nhiệm của riêng mình.

nhung thoi quen can tranh khi di du lich 3

Ngoài ra, việc quá tin tưởng vào dòng chỉ dẫn “gần trung tâm thành phố" có thể đem đến nhiều rắc rối cho bạn. Đây chỉ là câu nói để quảng cáo của rất nhiều khách sạn, trên thực tế bạn sẽ nhận ra có quá nhiều khách sạn không gần trung tâm thành phố như họ quảng cáo, và bạn sẽ phải tiếp tục tốn khá nhiều tiền cho việc di chuyển và đi lại.

4. Quá ám ảnh với việc chụp hình

Bạn muốn lưu giữ mọi khoảnh khắc bằng cách chụp lại tất cả các con đường, góc phố, bức tượng, món ăn… Cuối cùng, máy ảnh tràn ngập hàng trăm tấm hình mà lúc về nhà bạn chẳng buồn xem lại hoặc chỉ lướt qua loa. Trong quá trình du lịch, bạn chẳng nhớ được điều gì đặc biệt vì quá bận chạy từ chỗ này qua chỗ khác với cái máy ảnh.

nhung thoi quen can tranh khi di du lich 4

5. Cư xử như chốn không người

Một kiểu cư xử khiếm nhã khác là chiếm chỗ. Trên những chuyến xe khách công cộng, nhiều khách du lịch thường có thói quen “xí” thêm một chỗ cho balo của mình. Một số người thậm chí còn nằm trườn dài, chiếm thêm một diện tích lớn trong khi những người khác bị ép dí trong phần không gian còn lại. Dù bạn có thể đang rất mệt, nhưng hãy cố gắng lịch sự, giữ ý tứ ở nơi công cộng.

nhung thoi quen can tranh khi di du lich 5

6. Cắn móng tay

Bạn có biết rằng thói quen này có thể gây bệnh, thậm chí là bệnh nặng nếu bạn đang đi du lịch. Đi du lịch cho phép bạn đi đến nhiều nơi, trải nghiệm cuộc sống của nhiều người dân địa phương và đó chính là cơ hội để bạn tiếp xúc với… vi khuẩn. Hãy thử nhai kẹo cao su thay vì cắn móng tay. Thêm vào đó, hãy uống nhiều nước và rửa tay ngay khi có cơ hội. Đặc biệt, hãy tránh để bàn tay của bạn tiếp xúc với khuôn mặt!

nhung thoi quen can tranh khi di du lich 6

7. Nổi nóng và buồn rầu

Khi mọi thứ không diễn ra đúng ý muốn, đừng nên nổi nóng hay buồn, thay vào đó, hãy nghĩ cách giải quyết như đang làm việc thường ngày. Nhiều người luôn cho rằng mình đi nghỉ, đầu óc cũng phải được nghỉ ngơi tối đa, do đó rất lười suy nghĩ và không chịu tìm giải pháp cho mỗi tình huống khó khăn trong chuyến đi.

nhung thoi quen can tranh khi di du lich 7

Tốt nhất, để tránh thất vọng trước mỗi chuyến du lịch, bạn nên tự tìm hiểu và nếu được, hãy kiểm tra trước những điểm bạn sẽ tới thay vì giao phó hoàn toàn việc đó cho hãng du lịch. Có quá nhiều kênh để bạn làm điều đó một cách nhanh chóng, từ điện thoại, internet, bạn bè, người quen ở địa phương mình sắp tới…

Để có được một chuyến đi hoàn hảo, ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng ở nhà thì việc biết được những thói quen xấu cần tránh khi đi du lịch cũng hết sức quan trọng. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post