Hàn Quốc là đất nước có mức độ tiêu thụ rượu bia lớn bậc nhất châu Á. Chính vì vậy anju (các loại đồ ăn kèm bia rượu) ở đây hết sức đa dạng và tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn Hàn Quốc dành cho tín đồ bia rượu.
* Gà rán
Có bạn nào nhớ hình ảnh mợ Chảnh trong phim “Vì sao đưa anh tới” ngồi gặm đùi gà uống bia không? Hay bác sĩ Kang đáng yêu mê bia gà trong “Hậu duệ Mặt trời”? Bia gà là một nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, từ sinh viên cho tới người đi làm công sở và người già đều mê món ăn này.
Gà để nhắm với bia có rất nhiều vị như: gà vị tỏi, gà vị chua ngọt, gà vị khoai lang, gà rút xương chiên giòn sốt dừa… Mới đầu Bia và Gà được rất ít hàng phục vụ, vì hai món này kết hợp với nhau sẽ sinh ra lượng chất béo rất lớn, nhưng càng về sau “Bia Gà” trở thành “văn hóa nhậu” tại Hàn Quốc.
Chimaek (Gà bia) là món có thể ăn tại bất cứ thời điềm nào trong năm nhưng phổ biến nhất vẫn là ăn trong mùa hè, vào những đêm hè nóng nực bạn sẽ thấy có rất nhiều người cắm trại bên bờ sông và lai rai chimaek, những nhân viên văn phòng và chimaek trên ghế đá…
Thậm chí tại thành phố Daegu là quê hương của món gà rán còn có cả một lễ hội dành riêng cho Bia-Gà vào tháng 7 hàng năm.
>> Xem thêm: Dịch vụ làm visa Hàn Quốc chỉ 2.200.000đ bao đậu, tặng hộ chiếu
* Thịt nướng Hàn Quốc
Bàn ăn thịt nướng Hàn Quốc căn bản không thể thiếu trên 2 đĩa thịt bò, thịt heo (các loại thịt này thường được để tươi hoặc tẩm ướp các loại sốt, gia vị nhẹ), panchan như kim chi, dưa chuột muối… kèm rau xanh và chắc chắn không thể thiếu một chai rượu Soju.
Trong quá trình chờ đợi thịt nứng chín, người Hàn thường nhâm nhi các món panchan ăn kèm, tám vài mẫu chuyện vui với những người đi cùng và thỉnh thoảng nghía qua vỉ nướng xem thịt đã sẵn sàng chưa.
Luôn đi đôi với món thịt nướng này không thể không nhắc đến rượu Soju – loại rượu đặc trưng của xứ sở kim chi. Soju có nồng độ cồn thấp và vị ngọt thanh giúp kích thích vị giác và giảm cảm giác ngấy khi ăn. Vừa thưởng thức thịt nướng, vừa nhâm nhi vài ly rượu Soju cay cay hẳn sẽ khiến cuộc trò chuyện của bạn thêm phần hào hứng hơn.
* Chân gà cay
Một đất nước xứ lạnh như Hàn Quốc thì các món cay được yêu thích hơn cả. Những món cay bắt mắt luôn khiến thực khách “thèm thuồng” vì độ hấp dẫn của nó.
Trong số đó, chân gà sốt cay luôn được xếp vào danh sách một trong những món ăn cay nhất nhì của xứ Hàn cũng là món ăn vặt cực kỳ được yêu thích tại đất nước này. Tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này chính là nước sốt đỏ tươi cay nồng khiến người ăn phải xuýt xoa.
Đặc biệt, một chén soju mát lạnh có thể làm dịu vị cay ngay lập tức nên người Hàn thường thưởng thức chân gà cay cùng với rượu soju. Dần dần chân gà cay trở thành một món anju cùng soju ngon tuyệt được đông đảo thực khách yêu mến.
Những món ăn Hàn Quốc dành cho tín đồ bia rượu kể trên được xem là tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc. Thực sự thì những món ăn trên sẽ trở nên kém hoàn hảo nếu không có sự kết hợp cùng với bia và rượu soju. Nếu có dịp đến Hàn Quốc bạn đừng quên thử qua.
Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ sở kim chi, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.