E-visa Việt Nam là gì? Các thông tin về visa điện tử Việt Nam?

E-visa Việt Nam là quy định đăng ký visa điện tử trực tuyến của cơ quan xuất nhập cảnh. Đây là một trong những biểu hiện của chính sách tối giản thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài. Như vậy để sở hữu visa Việt Nam, người nước ngoài chỉ cần thực hiện thủ tục trực tuyến ngay tại nhà để nhận thị thực điện tử. Vậy thị thực điện tử là gì? Thủ tục xin visa như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

E-visa Việt Nam là gì?

Visa điện tử Việt Nam (hay E-visa Việt Nam) do Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam cấp bắt đầu từ tháng 2 năm 2017. Loại thị thực này được cấp trực tuyến.

Tại thời điểm hiện tại, theo quy định của Luật visa Việt Nam áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân nước ngoài nằm trong danh sách 80 quốc gia trên thế giới được cấp E-visa Việt Nam ở nhiều mục đích nhập cảnh như du lịch, thăm thân, đầu tư thương mại, du học, lao động hay kết hôn… với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

E-visa Việt Nam là gì? Các thông tin về visa điện tử Việt Nam?

Quy định về thị thực điện tử

Nếu bạn đủ điều kiện xin visa điện tử Việt Nam, hãy tham khảo các quy định về e-visa:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày vào Việt Nam và còn ít nhất 2 trang trống;
 • 01 ảnh hộ chiếu (xem thêm: quy định ảnh visa Việt Nam)
 • Bản mềm của ảnh và trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu
 • Thẻ ngân hàng để thanh toán lệ phí e-visa trực tuyến (không chấp nhận thẻ American Express)

Quy trình xin visa điện tử

Các bước xin cấp visa điện tử vào Việt Nam gồm:

– Truy cập vào website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn > chọn E-visa > chọn tiếp For foreigners.

– Đọc hướng dẫn và tích vào ô “Confirmation of reading carefully instructions and having completed application”, sau đó chọn “Next” để đi tiếp.

– Đăng tải ảnh và trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu theo hướng dẫn

– Kê khai trực tuyến đầy đủ các thông tin các nhân vào tờ khai, bao gồm:

 • Họ tên
 • Giới tính
 • Tôn giáo
 • Số hộ chiếu
 • Loại hộ chiếu
 • Ngày hết hạn
 • Thời gian lưu trú dự kiến
 • Địa chỉ dự kiến lưu trú tạm thời tại Việt Nam
 • Ngày nhập cảnh
 • Cổng nhập cảnh
 • Cổng xuất cảnh
 • Thông tin liên lạc: Email, số điện thoại.

– Xác minh tính chính xác của thông tin và sau đó nhận mã xác minh. Hãy lưu mã đó vào một nơi dễ nhớ vì bạn sẽ cần đến nó sau này

– Thanh toán phí dịch vụ e-visa (25USD) thông qua nền tảng trực tuyến.

– Truy cập lại vào website đó sau vài ngày, vào ô tìm kiếm nhập mã đăng kí, email và ngày sinh để kiểm tra tình trạng xử lý thị thực điện tử của bạn.

– Nhận đường link để tải xuống và sau đó in visa điện tử sau khi tờ khai đề nghị xin cấp thị thực của bạn được chấp thuận.

– Xuất trình visa điện tử hoặc mã xác minh tại cửa khẩu nhập cảnh vào Việt Nam.

E-visa Việt Nam là gì? Các thông tin về visa điện tử Việt Nam? 3

Lệ phí xin E-visa Việt Nam

Lệ phí xin visa điện tử để nhập cảnh Việt Nam là 25$/ người.

Loại phí này không được hoàn trả nếu đơn đăng kí của bạn bị từ chối hoặc trên thị thực của bạn có bất kì thông tin nào sai sót do phía bạn cung cấp trong biểu mẫu đăng kí.

Lưu ý:

Lệ phí xin cấp thị thực điện tử không được hoàn trả lại, vì thế hãy kiểm tra kĩ lưỡng các thông tin bạn cung cấp trong đơn đăng kí.

Tên cửa khẩu nhập cảnh ghi trên thị thực là không thay đổi được. Bạn không thể thay đổi thông tin đó cả sau khi nộp đơn đề nghị cấp visa điện tử hoặc sau khi thị thực của bạn được cấp. Nếu muốn thay đổi cửa khẩu nhập cảnh, bạn cần xin cấp thị thực mới.

Thông thường bạn sẽ nhận được e-visa sau khoảng 3 ngày làm việc, tuy nhiên, thời gian xử lý visa có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người đăng kí hoặc phụ thuộc vào các ngày nghỉ lễ. Vì thế, bạn nên nộp đơn đăng kí 2 tuần trước khi đến Việt Nam. Trong trường hợp gần đến ngày bay/giờ bay mà Quý khách vẫn chưa có evisa, hãy sử dụng dịch vụ visa Việt Nam khẩn của chúng tôi.

Bạn không thể đề nghị xin cấp thị thực điện tử theo nhóm. Mỗi một lần đăng kí chỉ áp dụng cho -01 ứng viên duy nhất.

E-visa Việt Nam là gì? Các thông tin về visa điện tử Việt Nam? 2

Trên đây là những thông tin chi tiết giới thiệu về E-visa Việt Nam hay visa điện tử Việt Nam, nếu quý khách hàng thuộc đối tượng được cấp E-visa Việt Nam nhưng chưa nắm rõ hết các thủ tục, quy trình thì có thể liên hệ đến Visatravel để được tư vấn cụ thể hơn. Mặt khác, nếu bạn không xin được thị thực điện tử, đừng lo! Các chuyên gia của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ Visa xuất nhập cảnh cam kết XIN LÀ ĐẬU với thời gian nhanh chóng, đúng hẹn, không làm khách hàng thất vọng.

Tin liên quan:

  Rate this post