Ghi nhớ những cách đảm bảo an toàn khi ở khách sạn


Nghỉ ngơi ở khách sạn, nhà nghỉ là điều không thể tránh khỏi khi bạn đi du lịch đến 1 vùng đất mới. Và để cho chuyến du lịch của bạn thêm phần ý nghĩa, trọn vẹn thì ghi nhớ những cách đảm bảo an toàn khi ở khách sạn là điều cần thiết.

* Chọn khách sạn hạn chế người ngoài

nhung cach dam bao an toan khi o khach san 1

Khi lựa chọn điểm nghỉ chân, du khách nên chọn các cơ sở hạn chế người ra vào. Đó là các khách sạn chỉ cho bạn bấm nút lên thang máy lên các tầng nếu có chìa khóa phòng (thẻ từ).

* Dùng họ, tên đệm khi nhận phòng

nhung cach dam bao an toan khi o khach san 2

Một trong những cách đơn giản nhất để giữ bí mật thông tin cá nhân là tránh dùng tên khi nhận phòng, bạn nên dùng chữ cái đầu và họ của mình. Nữ giới đi du lịch một mình nên dùng chức danh “Mrs.” (Bà – người đã kết hôn) để tạo ấn tượng rằng bạn đi cùng với ít nhất một người nữa.

* Đổi phòng khi đến nơi

nhung cach dam bao an toan khi o khach san 3

Khi nhận phòng, bạn có thể đề nghị lễ tân đổi sang số phòng khác, để tránh trường hợp có người biết trước phòng bạn sẽ ở.

* Kiểm tra quầy lễ tân

nhung cach dam bao an toan khi o khach san 4

Sau khi nhận phòng, bạn nên sử dụng điện thoại di động gọi cho quầy lễ tân, hỏi xem có thể nói chuyện với mình không. Nếu họ cho biết số phòng của bạn, đó là tín hiệu không tốt. Câu trả lời bạn mong muốn sẽ là: “Để tôi nối máy cho bạn

* Đặt biển “Miễn làm phiền” ngoài cửa khi rời phòng

nhung cach dam bao an toan khi o khach san 5

Khi phải ra ngoài, bạn nên tạo ấn tượng rằng vẫn có người trong phòng mình. Bạn có thể đặt biển “Miễn làm phiền” và bật ti-vi để có âm thanh trong phòng.

* Ở phòng tầng từ 4 đến 6

nhung cach dam bao an toan khi o khach san 6

Phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn tới khi có hỏa hoạn thường là từ tầng 4 tới tầng 6. Cẩn thận hơn, bạn có thể chọn phòng gần cầu thang bộ

* Lấy danh thiếp quầy lễ tân

nhung cach dam bao an toan khi o khach san 7

Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc, nhất là khi bạn không biết tiếng địa phương. Ít nhất trên danh thiếp cũng có địa chỉ và số điện thoại của khách sạn.

Chúng tôi đã giới thiệu những cách đảm bảo an toàn khi ở khách sạn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho chuyến đi của bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)