Tại sao người Hàn thường ăn canh rong biển vào sinh nhật?


Nếu bạn hay coi phim truyền hình Hàn Quốc chắc chắn hay thấy cảnh những nhân vật trong phim ăn canh rong biển dịp sinh nhật. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi tại sao người Hàn thường ăn canh rong biển vào sinh nhật không?

tai sao nguoi han thuong an canh rong bien vao sinh nhat 1

Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, được người Hàn Quốc quan niệm như một món ăn mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, như một món quà thay lời chúc bình an, vui vẻ và sung túc cho tuổi mới, thành viên trong gia đình sẽ cùng nấu món ăn ý nghĩa này gửi tới chủ nhân của ngày sinh nhật.

tai sao nguoi han thuong an canh rong bien vao sinh nhat 2

Đặc biệt hơn, ăn canh rong biển trong dịp sinh nhật là một nét đẹp văn hoá rất riêng của người Hàn Quốc, bởi hành động này nhắc nhở những người con về sự mang nặng đẻ đau, lòng biết ơn, sự kính trọng đối với đấng sinh thành. Khác với quan niệm của người Việt Nam, phụ nữ giai đoạn “ở cữ” ăn móng giò, thịt băm rau ngót…để lợi sữa, thì trong 3 tháng đầu người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên ăn canh rong biển để có nhiều sữa cho em bé hơn. Cùng với những tác dụng khác như khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh nên canh rong biển thường là món ăn đầu tiên mà người mẹ sinh con ra. Bởi vậy, những giọt sữa đầu tiên đứa trẻ được uống đã có chất dinh dưỡng và vị có trong canh rong biển, nên vào mỗi đợt sinh nhật, ăn lại canh rong biển sẽ giúp gợi nhớ những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như khắc ghi sâu sắc hơn sự hi sinh của người mẹ.

tai sao nguoi han thuong an canh rong bien vao sinh nhat 3

Ngày nay, món canh rong biển được nấu theo nhiều cách như canh đậu hũ rong biển, canh rong biển sườn non…, còn món ăn truyền thống người Hàn Quốc thường ăn vào những dịp sinh nhật là món canh rong biển nấu với thịt bò.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được lý do tại sao người Hàn thường ăn canh rong biển vào sinh nhật. Dù món ăn này không được chế biến từ nguyên liệu gì quá cao cấp nhưng sự bổ dưỡng và ý nghĩa của nó thì không thể phủ nhận được.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)