Hành trình khám phá thị trấn Lukang cổ kính và yên bình


Nếu bạn có dịp đến miền trung Đài Loan thì không thể không đến Thị trấn LuKang, 1 trong những ngôi làng cổ lâu đời nhất xứ Đài. Khi đã đến đây chắc chắn bạn sẽ không khỏi trầm trồ bởi vẻ trầm mặc, cổ kính, nhuốm màu rêu phong thời gian.

* Giới thiệu chung về lịch sử thị trấn Lukang

Lukang có nghĩa là bến cảng hươu. Cái tên đó xuất phát từ việc xưa kia, các đàn hươu lớn thường đến đây vì những bãi cỏ xanh mượt bên cạnh bến cảng thiên nhiên tuyệt vời nhất bờ biển tây. Vào thế kỉ thứ 17, quân Hà Lan đến để săn bắn và buôn bán thịt và da hươu ( họ bán cho người Nhật để làm áo giáp cho Samurai).

thi tran lukang 1

Đến thế kỉ 18, việc buôn bán phát triển và mở rộng nhiều mặt hàng như gạo, vải vóc, đường, gỗ và đồ gốm. Lukang trở thành một trong những thành phố cảng thương mại phồn thịnh nhất Đài Loan. Sau nhiều năm thì dân cư từ các huyện khác và các nhóm dân tộc tìm đến đây định cư. Nhờ đó và những di sản về chùa chiền, các tòa nhà mang những phong cách vùng miền khác nhau.

Đến thế kỉ thứ 19, việc buôn bán lụa làm cản trở bến cảng nơi này, thành phố bắt đầu suy tàn. Tệ hơn nữa, những thành phần bảo thủ của thành phố không cho phép việc xây dựng các đường tàu và đường cao tốc hiện đại gần thành phố. Lukang trở thành một nơi bị quên lãng. Cơ hội tái sinh chỉ đến khi những người dân Đài Loan hiện đại đang muốn tìm về quá khứ của mình.

* Thị trấn Lukang có gì hấp dẫn?

Điểm nhấn nơi đây chính là những căn nhà có hình ống độc đáo, được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống đặc trưng của xứ Đài.

Ngoài ra, đến với Lukang, du khách còn có dịp tham quan các khu di tích lịch sử và văn hoá lâu đời, có ý nghĩa lịch sử và tinh thần rất lớn đối với người dân thị trấn nói riêng và đất nước Đài Loan nói chung. Trong thế kỷ 18 và 19, thị trấn Lukang từng là một cảng biển then chốt của cả nước Đài Loan và cũng là thành phố đông dân nhất và phát triển vào bậc nhất mãi đến đầu thế kỷ 20. Tháng 03 năm 2012, thị trấn Lukang đã được Cục Du lịch Đài Loan đưa vào danh sách Top 10 thị trấn du lịch nhỏ trong nước.

thi tran lukang 2

Đặc biệt, tại thị trấn Lukang có một con hẻm hơn 200 tuổi vô cùng nổi tiếng với tên gọi ngỗ nghĩnh “Ngõ sờ ngực”, thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm và chụp hình lưu niệm. Sở dĩ có cái tên độc đáo như vậy bởi không gian của con hẻm rất chật hẹp, rộng khoảng từ 47 đến 59 cm và vừa đủ cho hơn một người bình thường đi lại. Nếu hai người cùng lúc đi song song thì sẽ “va chạm thân thể” và từ đó cái tên “Ngõ sờ ngực” đã ra đời và lưu truyền đến ngày nay.

Lánh mình khỏi đời sống ồn ào, xô bồ của thế giới hiện đại, thị trấn Lukang chắc chắn là điểm đến lý tưởng cho những người tìm kiếm 1 nơi chốn yên bình. Có dịp đến Đài Loan bạn hãy ghé qua nơi này nhé, tin vui cho bạn là xin visa Đài Loan hiện giờ rất dễ dàng. Bạn có thể xin theo diện thông thường hoặc xin online (nếu đáp ứng đủ 1 số điều kiện). Có thể theo dõi thủ tục xin visa tại:

» Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng

» Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)