Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ của các nước trên thế giới


Quốc kỳ là hình ảnh đại diện cho 1 quốc gia. Ở các cuộc hội thảo quốc tế, đại hội thể thao, chính trị,… thì hình ảnh lá cờ của các nước dễ dàng được bắt gặp. Bạn đã bao giờ tò mò về ý nghĩa quốc kỳ của các nước chưa?

Những chi tiết, màu sắc, hình ảnh trên 1 lá quốc kỳ đều có ý nghĩa hết sức thiêng liêng. Thậm chí mang những dấu ấn đặc biệt trong quá trình hình thành và phát triển của cả 1 dân tộc. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị đó qua bài viết dưới đây.

1. Quốc kỳ Áo

y nghia quoc ky cua cac nuoc 1

Đây là một trong những lá cờ cổ xưa nhất thế giới. Theo truyền thuyết, lá cờ này được ra đời mô phỏng theo chiếc áo dài trắng của Công tước Leopold V. Vào năm 1191, sau trận chiến ác liệt trong cuộc Thập tự chinh lần thứ ba, chiếc áo dài trắng của Công tước bị dính đầy máu màu đỏ, chỉ có một dải màu trắng muốt không vấy máu ở phần thắt lưng của chiếc áo dài. Đây được coi là biểu tượng của sự dũng cảm, can tường của dân tộc này.

2. Quốc kỳ Argentina

y nghia quoc ky cua cac nuoc 2

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa niềm tự hào thiên nhiên kỳ vĩ và ước mong về một nền độc lập dân tộc. Màu xanh thiên thanh và trắng đại diện cho bầu trời trong và tuyết trên dãy vũi Andes. Mặt trời với hình mặt người được biết đến như “Mặt trời tháng 5”, đại diện cho nền độc lập Argentina cũng như Inti, thần mặt trời thời Inca.

3. Quốc kỳ Ethiopia

y nghia quoc ky cua cac nuoc 3

Nổi tiếng qua câu chuyện về tình yêu với đất mẹ, quốc kỳ của Ethiopia cũng mang đậm tinh thần này. Màu xanh tượng trưng hy vọng và đất đai màu mỡ. Màu vàng tượng trưng cho công lý và hòa hợp. Màu đỏ tượng trưng cho sự hy sinh và chủ nghĩa anh hùng trong việc bảo vệ đất đai. Hình tròn trung tâm được thêm vào năm 1996, tượng trưng cho hòa bình, đoàn kết và bình đẳng của các dân tộc ở Ethiopia.

4. Quốc kỳ Hàn Quốc

y nghia quoc ky cua cac nuoc 4

Quốc kỳ của Hàn Quốc được gọi là Taegukgi. Màu trắng là màu truyền thống của quốc gia này, đại diện cho hòa bình và sự trong sạch. Màu đỏ và xanh tượng trưng cho các lực lượng xấu và tốt trong vũ trụ, hay còn gọi là âm và dương. 4 góc là 4 thẻ bài bát quái thể hiện các nguyên tắc vận động và hài hòa như 4 mùa, 4 hướng…

5. Quốc kỳ Nepal

y nghia quoc ky cua cac nuoc 5

Đây là quốc gia duy nhất mà quốc kỳ có hình tam giác. Quốc kỳ của Nepal mang đậm màu sắc tín ngưỡng với hai tam giác chồng lên nhau này đại diện cho Ấn độ giáo và Phật giáo. Màu đỏ tượng trưng cho đỗ quyên, quốc hoa của Nepal, đồng thời là ký hiệu của chiến thắng và hòa hợp. Mặt trăng tượng trưng cho sự thanh thản và thời tiết mát mẻ trên dãy Himalaya, còn mặt trời là hiện thân cho sức nóng của các khu vực thấp của Nepal.

6. Quốc kỳ Philippines

y nghia quoc ky cua cac nuoc 6

Màu xanh tượng trưng cho hòa bình và sự công bằng, màu đỏ là biểu tượng của sự dũng cảm. Các tia nắng mặt trời gợi nhắc đến 8 tỉnh đầu tiên thoát khỏi sự thống trị của Tây Ban Nha, các ngôi sao đại diện cho ba vùng địa lý lớn của đất nước: Luzon, Visayas và Mindanao.

7. Quốc kỳ Triều Tiên

y nghia quoc ky cua cac nuoc 7

Dải màu đỏ lớn tượng trưng cho truyền thống cách mạng, dải màu trắng hẹp tượng trưng cho sự trong sạch, sức mạnh và phẩm giá. Còn dải màu xanh tượng trưng cho chủ quyền, hòa bình và tình hữu nghị. Ngôi sao màu đỏ trung tâm tượng trưng cho chủ nghĩa xã hội.

8. Quốc kỳ Trung Quốc

y nghia quoc ky cua cac nuoc 8

Mang đậm tinh thần xã hội chủ nghĩa. Quốc kỳ của Trung Quốc có màu đỏ tượng trưng cuộc cách mạng, 4 ngôi sao nhỏ bao quanh ngôi sao lớn tượng trưng cho giai cấp công nhân, nông dân, tiểu tư sản và tư sản dân tộc. Còn ngôi sao lớn tượng trưng cho đảng Cộng sản Trung Quốc.

9. Quốc kỳ Vatican

y nghia quoc ky cua cac nuoc 9

Lá cờ của Vatican có hình vuông và được chia thành 2 nửa bằng nhau. Màu vàng bên trái tượng trưng cho sức mạnh tinh thần của Giáo hoàng, và màu trắng bên phải đại diện cho sức mạnh vật chất của người. Ở giữa phần trắng là huy hiệu của Tòa thánh gồm vương miện 3 tầng và hai chìa khóa thánh gác chéo.

Trong không khổ 1 bài viết thì chúng tôi không thể liệt kê được tất cả các cờ của các quốc gia trên thế giới. Tuy vậy, nắm được ý nghĩa quốc kỳ của các nước nói trên cũng thú vị rồi.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)