Khám phá cuộc sống của dân tộc Thái Nhã tại khu du lịch Atayal Resort


Ngoài người Hán chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số. Xứ Đài còn có những dân tộc bản địa với những nét văn hóa đặc thù đã sinh sống từ rất lâu ở vùng đất này. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cuộc sống của dân tộc Thái Nhã tại khu du lịch Atayal Resort qua bài viết dưới đây.

* Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Atayal Resort

Một trong những cách bảo tồn và quảng bá văn hóa bản xứ mà Đài Loan đã và đang áp dụng từ hàng chục năm nay là xây dựng các công viên chủ đề văn hóa bản địa.

Khu du lịch được nhiều du khách biết đến nhất là Làng văn hóa Cửu tộc giới thiệu văn hóa của cả 16 dân tộc và khu du lịch sinh thái Atayal Resort lấy văn hóa dân tộc Atayal (hay còn gọi là người Thái Nhã) làm trọng tâm.

khu du lich atayal resort 1

Nằm ở huyện Nam Đầu, khu du lịch sinh thái Atayal Resort được một người dân tộc Thái Nhã sáng lập với mục đích bảo tồn các di tích và văn hóa của dân tộc mình.

* Vài nét về dân tộc Thái Nhã

Người Thái Nhã là dân tộc bản địa lớn số 1 trong số 16 dân tộc bản địa bản xứ được xác nhận ở Đài Loan. Hiện nay số lượng người Thái Nhã khoảng 81.000 người trên tổng dân số 23,55 triệu người ở Đài Loan. Người Thái Nhã chủ yếu sống ở khu vực từ xã Phố Lí của huyện Nam Đầu đến thành phố Hoa Liên có truyền thống canh tác nương rẫy và săn bắn.

khu du lich atayal resort 2

Du khách khi ghé thăm Atayal Resort sẽ có cơ hội được trải nghiệm một nền văn hóa đặc sắc thông qua việc "hóa thân" trực tiếp sống và sinh hoạt cùng những người Thái Nhã. 

Du khách khi đặt chân tới đây sẽ được những người dân tộc Thái Nhã đón tiếp một cách nồng hậu. Người Thái Nhã là những chiến binh mạnh mẽ. Trước đó, để được xăm trên mặt, người đàn ông trong tộc phải mang về ít nhất một đầu của kẻ thù. Nhưng những người Thái Nhã ngày nay đã dần bỏ đi tập tục xăm lên mặt.

khu du lich atayal resort 3

Điều thú vị khi người Thái Nhã cũng có một số tập tục truyền thống khá tương đồng với nhiều dân tộc ở Việt Nam như nhảy qua bếp lửa sau đó chủ nhà sẽ dùng cành cây vụt vào người để xua đuổi tà ma.

Hiện có khoảng 10% nhân viên ở Atayal Resort là người Thái Nhã. Ngoài mục đích giới thiệu và bảo tồn văn hóa, việc phát triển du lịch ở khu vực này cũng nhằm cải thiện đời sống của người Thái Nhã trong vùng, tạo thêm công ăn việc làm cho họ.

khu du lich atayal resort 4

Đến với khu du lịch Atayal Resort bạn sẽ có dịp hòa mình vào cuộc sống của người dân tộc Thái Nhã, một trong những tộc người có nền văn hóa hết sức đắc sắc. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị khi đến đây.

Bước đầu tiên để thực hiện chuyến hành trình khám phá Đài Loan là xin visa, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Đài Loan tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết thêm chi tiết. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post