Khám phá đền Tanah Lot linh thiêng và độc đáo của đảo Bali


Đảo Bali không chỉ nổi tiếng vì sở hữu quan cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ với biển xanh cát trắng, mà còn được biết đến là một địa điểm với vô số ngôi đền chùa. Trong đó, đáng để nhắc đến nhất chính là ngôi đền Tanah Lot linh thiêng, biểu tượng du lịch của đảo ngọc này.

Theo ngôn ngữ của Bali thì Tanah Lot có nghĩa “Đất ở trung tâm biển”. Nhờ vẻ đẹp độc đáo và linh thiêng, Tanah Lot đã thu hút một lượng lớn thượng khách viếng thăm hàng năm. Ngôi đền nằm tại Tabanan, Bali, Indonesia cách khoảng 20 km từ Denpasar. Tanah Lot nằm trên một hòn đá hướng ra ngoài biển và đã tồn tại hàng ngàn năm. Được xây dựng theo một phần thần thoại của Bali trong nhiều thế kỷ qua.

Den Tanah Lot Bali 1

Truyền thuyết kể lại vào năm 1546, một tu sĩ Ấn thông thái là Danghyang Nirartha đã lang thang đến Bali. Khi đi qua đây, ông thấy cảnh vật đẹp nên đã thuyết phục người dân dựng xây đền, miếu thờ để truyền bá đạo Hindu. Từ đó trở đi, Tanah Lot trở thành điểm đến của các tín đồ đạo Hindu từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

Den Tanah Lot Bali 2

Từ phía xa bạn sẽ thấy ngôi đền ngồi trên một tảng đá lớn nằm trên biển và xung quanh được bao bọc bởi nước biển. Những con sóng trắng xóa cứ liên tục đâm vào chân tảng đá tạo ra những âm thanh sống động rì rào.

Lúc thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ trên những phiến đá để ra đền. Nơi này sẽ khá là lý tưởng để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Vào buổi sáng bạn sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi đền bị thủy triều làm cách ly giữa làn nước. Bạn có thể vượt qua những phiến đá đến với nơi “giám hộ” của rắn biển huyền thoại sống ở các khe xung quanh đài phun nước Tirta Pabersihan. Những vòi tự nhiên này là nguồn gốc của nước thánh cho tất cả ngôi đền trong khu vực.

Den Tanah Lot Bali 3

Ánh nắng hoàng hôn chiếu xuống tạo nên khung cảnh huyền diệu và nền trời độc đáo hiếm nơi nào có được. Những ánh nắng chiều lấp ló mình dưới ngôi đền cổ tạo nên vẻ cổ đại hơn thế. Thỉnh thoảng ta bắt gặp những đoàn người làm lễ cầu nguyện gần cửa đền. Trên đất liền, bên những ngôi đền nhỏ xung quanh bạn sẽ thấy có tổ chức các buổi cầu nguyện cho cuộc sống dân làng, cầu cho vụ thu hoạch lúa tốt.

Den Tanah Lot Bali 4

Mặc dù khi thủy triều lên, che đi những phiến đã để vào đền khiến bạn không thể tham quan. Nhưng lại mang đến cho bạn cái tầm nhìn toàn cảnh và dịch vụ văn hóa đáng để thưởng thức.

Vào các ngày kỷ niệm của ngôi đền, các cuộc hành hương gia truyền sẽ mang đến cho bạn những lần chứng kiến khá thú vị. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhóm phụ nữ mặc đồ nhiều màu đội chiếc rổ đồ cúng hoặc là những người đàn ông trong trang phục trắng đi lên đền thờ. Đó là minh chứng rõ nhất đền Tanah Lot giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Bali và cũng là điểm tổ chức các nghi lễ.

Hãy đăng kí ngay tour du lịch bali 4 ngày 3 đêm của Visatravel.vn để thưởng cho bản thân một cuộc hành trình trở về với đất thiêng Hindu giáo nhé.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)