Múi giờ ở Đài Loan so với Việt Nam như thế nào?


Lệch múi giờ là trở ngại không nhỏ trong việc đi du lịch nước ngoài. Quả thực tình trạng này gây mệt mỏi, thậm chí tạo một số phản ứng tiêu cực cho cơ thể. Vậy múi giờ ở Đài Loan so với Việt Nam như thế nào?

Múi giờ ở Đài Loan so với Việt Nam

Để hiểu được vấn đề này thì đầu tiên chúng ta cần biết được so với Việt Nam thì Đài Loan lệch múi giờ như thế nào. Khung thời gian của Đài Loan được gọi tắt là TST (Taiwan Standard Time), hay còn được coi là múi giờ chuẩn của đất nước này nhanh hơn UTC 8 giờ. Theo bảng múi giờ thế giới thì múi giờ ở Đài Loan là +8 và tại Việc Nam là +7, vậy có thể thấy được Đài Loan nhanh hơn Việt Nam một giờ đồng hồ. Nếu so với những quốc gia phương tây khác thì việc du lịch Đài Loan sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chuyến đi của du khách.

mui gio o dai loan 1

Tuy nói rằng thời gian chênh lệch của hai quốc gia Việt Nam và Đài Loan là không cao nhưng không phải là không ảnh hưởng quá nhiều đến du khách. Chính vì vậy trước khi du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về tình trạng này.

Giải pháp khi gặp tình trạng chênh lệch múi giờ

Đối với những vị khách đến từ những quốc gia khác thì việc chênh lệch khung giờ với nơi mà mình sinh sống là điều vô cùng bình thường. Tên gọi chung của hiện tượng này là Jetlag, tình trạng này kéo dài khiến cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, khó chịu, mất ngủ hay thậm chí là táo bón, tiêu chảy làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn đến chuyến đi. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số những bí quyết giúp bạn không còn lo ngại đến vấn đề Jetlag nữa.

* Chuẩn bị về thể chất

Người xưa thường nói rằng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đúng như vậy chỉ có việc làm quen với múi giờ này bạn mới có thể dễ dàng thích nghi. Trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình bạn có thể tập thói quen ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ chậm hoặc nhanh hơn một tiếng để có thể cân bằng lại khoảng thời gian này. Việc điều chỉnh lại thời gian biểu sẽ giúp cho cơ thể của bạn có thể thích nghi dần dần với múi giờ của quốc gia khác.

mui gio o dai loan 2

* Uống thật nhiều nước

Một trong những vấn đề dẫn đến tình trạng lệch múi giờ đó chính là thiếu nước, chính vì điều này bạn có thể bắt đầu với việc uống nhiều nước để hạn chế vấn đề này. Nhưng bạn cũng cần phải thật chú ý rằng nên tránh xa những thức uống có chứa cồn như bia, rượu hay coffee, trà,… làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

mui gio o dai loan 3

* Điều chính lại đồng hồ

Nghe có vẻ như không giúp ích gì nhiều đến sức khoẻ và làm giảm đi tình trạng Jetlag nhưng hoàn toàn không phải vậy. Tâm lý là một phần rất quan trọng, chính vì thế nếu bạn điều chỉnh lại khung thời gian này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và từ đó giảm bớt việc lệch múi giờ.

mui gio o dai loan 4

* Sống và hoạt động theo múi giờ mới

Để khắc phục tình trạng này tốt nhất không còn cách nào khác là việc tự thích nghi với môi trường sống của quốc gia đó. Hãy bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất như đang trên chuyến bay mà điểm đến là ban ngày thì bạn có thể thức dậy, đọc báo, nghe nhạc. Ngược lại nếu là ban đêm thì hãy cho mình chìm vào giấc ngủ, chỉ sau vài ngày như vậy thì vấn đề lệch múi giờ sẽ không còn ảnh hưởng quá nhiều.

mui gio o dai loan 5

* Sử dụng những loại thuốc an thần và theo hướng dẫn của bác sĩ

Nếu những những chuyến bay kéo dài quá dài và tình trạng sức khoẻ của bạn trở nên tệ hơn thì bạn nên cân nhắc dùng đến những loại thuốc an thần. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng những loại thuốc này đã được tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sự an toàn nhất cho bạn.

mui gio o dai loan 6

* Ăn uống theo khung giờ mới

Có thể bạn chưa biết, những thức ăn trên máy bay phục bạn theo khung giờ tại điểm bắc đầu đi chính vì thế bạn nên bắt đầu điều chỉnh lại thói quen ăn uống. Điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là ăn nhẹ hoặc những loại bánh Snack.

mui gio o dai loan 7

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được múi giờ ở Đài Loan so với Việt Nam như thế nào cũng như phương pháp giúp khắc phục tình trạng này. Mong rằng những thông tin trên giúp ích được cho chuyến đi của bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post