Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu ở Tp.HCM vào mùa cao điểm

Theo thống kê, tính đến ngày 11/06/2019, gần 2000 người đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TP.HCM để là hộ chiếu, tăng gần gấp đôi ngày thường. Lượng người đến làm thủ tục quá đông khiến các khu vực chờ bị quá tải. Điều này thường xảy ra trong những dịp Tết hoặc hè, số người đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM làm hộ chiếu lại tăng cao. Trong đó, nhiều phụ huynh tranh thủ những ngày nghỉ hè đã đưa con đến làm hộ chiếu để đi du lịch cũng như sau này đi du học.

Theo Thượng tá Phạm Ngọc Tiến, Trưởng phòng PA08 Công an TP HCM, để giảm bớt sự quá tải khi làm hộ chiếu, người dân có thể khai hồ sơ ở nhà và nộp qua hệ thống điện tử. Bên cạnh đó, người dân nên giảm bớt số người đi cùng, với trẻ dưới 14 tuổi thì cha hoặc mẹ có thể lên nộp hồ sơ thay con.

Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu ở Tp.HCM vào mùa cao điểm

Người dân cũng nên trang bị những kiến thức cơ bản nhất về các giấy tờ và yêu cầu riêng để tránh mất thời gian trong quá trình làm visa tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Cụ thể:

Hồ sơ làm hộ chiếu

– 01 tờ khai thông tin theo mẫu X01

– 02 ảnh 4×6  mới chụp đúng tiêu chí của ảnh thẻ: không đeo kính, đầu trần mắt nhìn thẳng, phông trắng.

– Hộ khẩu: tuy không bắt buộc nhưng vẫn nên dự phòng kẻo khi cần thiết lại mất công về nhà lấy.

– Sổ tạm trú có xác nhận của chính quyền nơi bạn cư trú

Ngoài ra, bạn nên mag theo một khoản tiền nhất định để trả chi phí khi làm thủ tục.

Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu ở Tp.HCM vào mùa cao điểm 2

Lưu ý khi làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

– Tờ khai theo mẫu sẵn có X01 cần điền đầy đủ mọi thông tin và được xác nhận bởi chính quyền địa phương, có dấu chữ kí và triện nổi lên ảnh (đóng dấu giáp lai).

– Trong những trường hợp muốn cấp riêng thì phải nộp bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục Giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm.

– Tờ khai thông tin do bố mẹ khai và ký hộ. Nếu bố mẹ đã mất thì cần có bố mẹ nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp khai và ký

– Đối với những trẻ em dưới 9 tuổi có nhu cầu cấp hộ làm hồ chiếu với cha mẹ thì nộp giấy tờ tương tự kèm theo 2 ảnh 3×4.

Theo kinh nghiệm của Visatravel, trong những dịp  du lịch cao điểm như vậy, việc đi làm hộ chiếu khá vất vả cho các đương đơn. Bên cạnh đó, số lượng hồ sơ nhiều, việc đảm bảo hộ chiếu trả về đúng thời hạn cũng khó lòng đảm bảo. Do đó, trong trường hợp bạn cần hộ chiếu lấy nhanh, lấy gấp trong vòng 2, 3, 4, 5 ngày, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Visatravel để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ để hỗ trợ

VISATRAVEL

Địa chỉ:266/14 Hoàng Hoa Thám, p.12, q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 028.77777.888

Website: https://visatravel.vn/

Tin liên quan:

    Rate this post