Những thành phố có giao thông kinh hoàng nhất thế giới


Bạn đang chán ngán, mệt mỏi vì tình trạng giao thông ở Việt Nam? Nhưng bạn có biết việc đi lại ở nước ta vẫn chưa là gì so với nhiều nơi khác. Dưới đây là danh sách những thành phố có giao thông kinh hoàng nhất thế giới.

Đi lại là hoạt động phổ biến nhất trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Một số thành phố có những con đường dài, rộng và thường không có ô tô vào những ngày cuối tuần để việc đi lại trên đường không bị căng thẳng. Tuy nhiên, những thành phố khác lại có những con đường thường xuyên bị “chiếm lĩnh” bởi những chiếc ô tô và phương tiện giao thông công cộng khiến cho lưu thông tắc nghẽn.

Đài Bắc, Đài Loan

Xe đạp điện góp phần vào tình trạng giao thông tồi tệ của thành phố này. 46% đường phố Đài Loan luôn ùn ứ, khiến việc di chuyển của người dân bị kéo dài hơn mức trung bình đến 37 phút.

nhung thanh pho co giao thong kinh hoang nhat the gioi 1

Rio de Janeiro, Brazil

Chi tiêu của chính quyền vào cơ sở hạ tầng thời gian gần đây không giúp gì nhiều cho giao thông ở Rio de Janeiro, với 47% thành phố luôn trong tình trạng tắc nghẽn khiến người điều khiển giao thông mất thêm 43 phút nữa trên đường.

nhung thanh pho co giao thong kinh hoang nhat the gioi 2

Thành Đô, Trung Quốc

Những chú gấu trúc xinh xắn ở Thành Đô có thể giúp các du khách vui vẻ, nhưng giao thông ở đây lại khiến họ nổi cơn thịnh nộ vì thường xuyên phải mất thêm 46 phút nữa cho chuyến đi của mình trong một thành phố có 47 là tắc đường.

nhung thanh pho co giao thong kinh hoang nhat the gioi 3

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Người lái xe mất thêm 46 phút ở Istanbul để di chuyển theo như các chỉ số nghiên cứu, với gần như một nửa thành phố (49%) luôn trong tình trạng bế tắc.

nhung thanh pho co giao thong kinh hoang nhat the gioi 4

Bangkok, Thái Lan

Đứng thứ 2 trong các thành phố trong danh sách nghiên cứu là Bangkok. Thủ đô của Thái Lan đạt đến mức độ 61% đường phố tắc nghẽn giao thông khiến người dân mất thêm đến 64 phút nữa để đi được đến nơi cần đến – thời gian lái xe lâu nhất so với tất cả các thành phố trong danh sách.

nhung thanh pho co giao thong kinh hoang nhat the gioi 5

Mexico, Mexico

Thành phố tắc đường kinh khủng nhất là Mexico, nơi tỉ lệ ùn tắc lên đến 66% khiến người dân mất thêm 59 phút để lưu thông. Thậm chí con số này có thể lên đến 101 phút trong thời gian cao điểm vào buổi tối.

nhung thanh pho co giao thong kinh hoang nhat the gioi 6

Như vậy, trong số những thành phố có giao thông kinh hoàng nhất thế giới vẫn không có nơi nào ở Việt Nam. Có vẻ như chúng ta vẫn còn khá may mắn.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)