Những thành phố ở Châu Á nhất định phải ghé thăm dịp lễ 2/9


Seoul, Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm pha trộn giữa hiện đại và truyền thống thì thủ đô của Hàn Quốc là thành phố đứng đầu danh sách.

Giống như biểu tượng âm dương trên lá cờ của quốc gia này, Seoul là sự pha trộn mượt của những điều đối nghịch.

Những khu phố mua sắm của Seoul kéo dài đến vài cây số, xen kẽ là những câu lạc bộ đêm sôi động. Nhưng khi bạn muốn khám phá lịch sử, văn hoá của đất nước này thì một Seoul cổ kính chỉ cách đó vài bước chân.

Những thành phố ở Châu Á nhất định phải ghé thăm dịp lễ 2/9

Bạn có thể dành nhiều giờ liền để thăm thú 5 cung điện lớn của thành phố này từ triều đại Joseon. Sau đó, bạn có thể tới làng Buckchon để tham quan một số ngôi nhà gỗ truyền thống.

Một điều bạn nên lưu ý là: nhiều khu phố ẩm thực bán hàng 24 giờ/ ngày nên bạn sẽ không bao giờ lo đói bụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tàu điện ngầm ngừng hoạt động từ 12 giờ đêm đến 5 giờ 30 phút sáng.

Hồng Kông

Không hoàn toàn giống Trung Quốc, nhưng cũng không hoàn toàn giống Anh, Hồng Kông là một địa điểm khác biệt của châu Á, đáng để ghé thăm.

Hồng Kông là thuộc địa của Anh cho tới năm 1997, sau đó nó được trả về cho Trung Quốc nhưng được trao quyền tự trị. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy dấu vết của cả 2 nền văn hoá.

Thành phố này là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố: sôi động, bãi biển và không khí trong lành. Ngoài ra, còn có những bảo tàng tuyệt vời ở đủ các lĩnh vực: khoa học, di sản, lịch sử… cũng như những con phố nhộn nhịp để đi lang thang.

Những thành phố ở Châu Á nhất định phải ghé thăm dịp lễ 2/9 1

Singapore

Singapore nổi tiếng về sự sạch sẽ. Điều đó giúp nơi đây trở thành một thành phố hoàn hảo để tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn.

Với các con phố sạch sẽ, những nỗ lực giữ gìn truyền thống nhưng vẫn kết nối với thế giới (bạn có thể thấy những Chinatown, Little India và kiểu kiến trúc từ thời thuộc địa Anh), Singapore là địa điểm hoàn hảo cho du khách yêu văn hoá và sự sành điệu.

Singapore có nhiều khu mua sắm tuyệt vời, đặc biệt là những thương hiệu nổi tiếng trên đường Orchard.

Những thành phố ở Châu Á nhất định phải ghé thăm dịp lễ 2/9 2

Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trung Quốc

Phượng Hoàng là tên một thị trấn cổ của Trung Quốc, nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam. Địa danh này ngày càng trở nên quen thuộc với du khách người Việt. Đúng với cái tên của nó, nơi đây lưu giữ được những giá trị lịch sử văn hoá hiếm có: thành quách, dãy phố, nhà cổ, đền chùa, đặc biệt là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số: Miêu, Hán, Thổ, Gia, Hồi. Nó trở thành một trong những bảo tàng sống về văn hoá các dân tộc với lịch sử 1.300 năm.

Phượng Hoàng phù hợp với du khách yêu các giá trị xưa cũ. Bạn sẽ được tham quan những địa danh đẹp nổi tiếng như: Bắc Môn cổ thành, Hồng kiều, Lầu Phong Thuý Hồng Kiều, cầu đá bắc qua sông Đà Giang…

Đặc biệt, với những ai yêu thích phim cổ trang Trung Quốc, thị trấn này còn nổi tiếng là phim trường của rất nhiều bộ phim.

Những thành phố ở Châu Á nhất định phải ghé thăm dịp lễ 2/9 3

Bangkok, Thái Lan

Bangkok là một thành phố xinh đẹp và sôi động. Không có những bãi biển như Phuket, nhưng Bangkok lại sở hữu nhiều di tích nổi bật như chùa Arun và chùa Pho.

Cuộc sống về đêm sôi động và những khu chợ nổi là điểm độc đáo của thành phố này.

Những thành phố ở Châu Á nhất định phải ghé thăm dịp lễ 2/9 4

Đây cũng là một thành phố tràn đầy năng lượng và chắc chắn sẽ mang lại một chút ‘sốc’ văn hoá cho những những du khách trải nghiệm.

Tin liên quan:

    Rate this post