Những khó khăn của người Việt khi đi du lịch nước ngoài

Việt Nam đang nằm trong top những quốc gia đang phát triển và nhu cầu du lịch nước ngoài đang trên đà tăng trưởng, lúc này người dân Việt mới chuyển hướng từ những chuyến du lịch trong nước sang những chuyến đi dài ngày hơn, ở những quốc gia mới lạ hơn. Từ đó, họ bắt đầu có những trải nghiệm mới và gặp không ít những khó khăn trong những chuyến đi đầu tiên.

Ngoại ngữ

Khi du khách Việt Nam đi du lịch ở các quốc gia khác có trình độ phát triển cao hơn mình hầu như chúng ta khó có thể sử dụng được tiếng Việt khi ở nước ngoài. Hoặc nếu ra, chúng ta nhận được câu "Xin chào" khi ở nước ngoài thực sự đã rất là vui rồi . Do đó bạn cần chuẩn bị hành trang tốt về ngoại ngữ khi đi du lịch.

Những khó khăn của người Việt khi đi du lịch nước ngoài

Cách tốt nhất bạn cũng nên học một vài câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng bản địa nếu có thể. Đây sẽ là cách bạn ghi điểm trong mắt người dân địa phương và sẽ dễ dàng hơn trong trường hợp bạn cần sự giúp đỡ từ họ. Hoặc không, bạn có thể trau dồi vốn tiếng Anh của mình, vì hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ khá thông dụng.

Qua một quá trình tổ chức các tour du lịch đến các quốc gia khác nhau, Visatravel xin phép mạnh dạn đưa ra các ngôn ngữ được sắp xếp theo mức độ phổ biến mà bạn nên biết khi đến 1 vài quốc gia như sau:

– Thái Lan: Tiếng Thái > Tiếng Trung > Tiếng Anh

– Singapore: Singlish = Tiếng Anh = Tiếng Trung

– Hàn Quốc: Tiếng Hàn > Tiếng Trung = Tiếng Anh (Bonnus: Người Hàn Quốc rất quý người Việt Nam và rất thông cảm cho người Việt khi bối rối về ngôn ngữ)

– Nhật Bản: Tiếng Nhật > Tiếng Trung > Tiếng Anh

Visa

Những khó khăn của người Việt khi đi du lịch nước ngoài 1

Đây được xem như là thứ khó nhất đối với người Việt Nam ta khi đi du lịch tự túc hoặc du lịch gia đình. Đối với các quốc gia Đông Nam Á thì Việt Nam tham gia cộng đồng ASEAN nên bạn được miễn nhưng đối với các quốc gia lân cận trong khu vực Châu Á hay xa hơn như Châu Âu, Châu Úc, Châu Phi, Châu Mỹ thì hầu hết chúng ta phải xin Visa cả. Nếu như bạn đi du lịch tự túc thì khả năng bị trượt visa kèm theo việc phải mất lệ phí xin visa là chuyện 70% có thể. Các nhân viên Lãnh sự ở các quốc gia phát triển  xét duyệt rất chặt chẽ để hạn chế tỷ lệ khách nhập cư bất hợp pháp qua con đường du lịch. Để hạn chế khả năng bị mất những khoản tiền này hay nói cách khác đạt tỷ lệ đậu Visa cao vào các quốc gia khác khi đi du lịch bạn cần:

– Đi du lịch nhiều đến các quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam (chứng minh được cho họ biết nhu cầu của chúng ta là du lịch và tận hưởng cuộc sống chứ không phải trốn tại nước mà bạn đang muốn đến )

– Chứng minh tài chính kèm sổ đỏ nhà đất chính chủ hoặc người bảo hộ đi cùng. Chứng minh về năng lực tài chính rằng bạn đi du lịch thôi chứ bản thân còn rất nhiều tài sản ở Việt Nam nên nguy cơ trốn hay sống bất hợp pháp sau chuyến đây là một chuyện không thể, tỉ lệ xảy ra là rất thấp.

Tiền tệ

Tiền tệ ở Việt Nam thường yếu hơn so với các quốc gia khác kể cả trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Khi tiêu tiền ở nước ngoài, bạn sẽ luôn cảm thấy cái gì cũng đắt so với việc tiêu dùng ở Việt Nam. Ngay như khi ta du lịch Thái Lan thì tiền tệ của họ cũng gấp 700 lần tiền mình, còn du lịch Châu Âu thì họ gấp tận 23.000 lần tiền mình.

Những khó khăn của người Việt khi đi du lịch nước ngoài 2

Sự an toàn

An toàn cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên cập nhật tin tức về địa điểm bạn dự định sẽ tới du lịch, nhất là với sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông trên Internet hiện nay, điều này khá dễ dàng.

Nếu đi du lịch nước ngoài một mình hoặc cùng một nhóm bạn, bạn nên chọn những địa điểm du lịch thật sự an toàn, cũng như tránh tham gia các hoạt động quá mạo hiểm hoặc có tính chất rủi ro cao. Bất kỳ hành động tự phát nào cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà bạn không thể lường trước được. Không ai muốn chuyến du lịch của mình trở thành một kỷ niệm đáng sợ đúng không?

Những khó khăn của người Việt khi đi du lịch nước ngoài 3

Nếu bạn đi du lịch tới các nước có những bất ổn về chính trị, xin lưu ý các biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân. Tránh đi vào những khu vực thường xảy ra xung đột vũ trang. Bạn cũng có thể hỏi những người dân ở địa phương để có thêm những lời khuyên hữu ích.

Tin liên quan:

Rate this post