Ở Hậu Giang làm passport (hộ chiếu) ở đâu? thủ tục như thế nào?


Nhiều bà con, bạn trẻ ở Hậu Giang muốn làm passport để đi nước ngoài nhưng chưa nắm được thông tin, hãy theo dõi giải đáp thắc mắc sau: “Ở Hậu Giang làm passport (hộ chiếu) ở đâu? Thủ tục như thế nào?”.

Thực ra làm passport không khó và được các cán bộ hỗ trợ rất tốt. Chi phí cũng chỉ 200.000 sau 1 tuần, chậm nhất 2 tuần là có cuốn passport trong tay rồi.

Bà con, quý vị có hộ khẩu ở Thành phố Vị Thanh, Thị xã Long Mỹ, Ngã Bảy và các huyện Châu Thành, Châu Thành A, Long Mỹ, Phụng Hiệp, Vị Thủy … tùy theo nơi làm việc, lưu trú mà chọn cho mình những nơi xin cấp passport (hộ chiếu) tiện nhất. Không nhất thiết phải làm tại Hậu Giang nếu đủ điều kiện xin ở tỉnh thành khác.

 

Ở Hậu Giang làm passport (hộ chiếu) ở đâu?

Nếu quý vị có hộ khẩu hoặc hiện đang sống trong địa bàn tỉnh Hậu Giang thì có thể tới phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh Hậu Giang để xin cấp hộ chiếu tại địa chỉ: 3 Tháng 2, KV. 3, P. 5, Tp. Vị Thanh, Hậu Giang. Điện thoại: 0711 3589 118.

Lưu ý: địa chỉ và số điện thoại của phòng quản lý xuất nhập cảnh Hậu Giang có thể bị thay đổi vì lý do di chuyển trụ sở hoặc đổi mã vùng điện thoại. Quý vị, bà con và độc giả vui lòng cung cấp thông tin nếu có sự thay đổi cho chúng tôi theo email [email protected] hoặc comment phía dưới. Xin chân thành cám ơn.

Visa Travel xin nói rõ ra các trường hợp để quý vị và các bạn nắm để biết cách xử lý:

Trường hợp 1: Bạn ở Hậu Giang và hộ khẩu thường trú lẫn tạm trú tại Hậu Giang.

Như trường hợp này các bạn sẽ tới Phòng xuất nhập cảnh tỉnh Hậu Giang.

Trường hợp 2: Bạn ở Hậu Giang hộ khẩu ở Hậu Giang nhưng tạm trú tại tỉnh khác.

Nếu bạn sắp xếp được thời gian có thể về lại Hậu Giang và làm thủ tục tại địa chỉ của trường hợp 1. Nhưng nếu không thể quay về Hậu Giang bạn vẫn có thể làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh bạn đang lưu trú với điều kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây. Ví dụ bạn đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ chẳng hạn thì nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Cần Thơ theo địa chỉ: 74-76 Lý Tự Trọng – Phường An Cư – Quận Ninh Kiều – TP.Cần Thơ.

Trường hợp 3: bạn ở Hậu Giang nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ tạm trú tại Hậu Giang.

Nếu bạn sắp xếp được có thể quay về tỉnh bạn đăng ký hộ khẩu để làm nếu không hoàn toàn có thể làm tại phòng Xuất Nhập Cảnh tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 bạn phải có sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại Hậu Giang.

Thủ tục cấp hộ chiếu tại Hậu Giang

» Quy trình thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

1) Mẫu tờ khai  xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) Tải mẫu X01

* Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

– Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

–  Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

–  Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

–  Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

2. 4 ảnh làm hộ chiếu: kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.

Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.

4. Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

5. Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.

Bước 2: Nộp hồ sơ

1. Công dân Việt Nam đang thường trú ở trong nước (có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang hoặc hộ khẩu thường trú ở địa phương khác nhưng tạm trú dài hạn từ 01 năm trở lên tại Hậu Giang) có nhu cầu cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu, nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Hậu Giang. Địa chỉ: 3 Tháng 2, KV. 3, P. 5, Tp. Vị Thanh, Hậu Giang.

2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

– Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’

– Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00’

3. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

– Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in giấy biên nhận và viết biên lai thu lệ phí. Cán bộ thu tiền lệ phí và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu lệ phí cho người nộp hồ sơ.

– Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Trả kết quả:

– Người nhận kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền cho cán bộ trả kết quả để đối chiếu, nếu đầy đủ và đúng người, thì yêu cầu ký nhận và trả hộ chiếu cho người đến nhận kết quả.

– Thời gian trả kết quả:

◊ Địa điểm trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Hậu Giang (3 Tháng 2, KV. 3, P. 5, Tp. Vị Thanh, Hậu Giang) hoặc qua đường Bưu điện.

– Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

– Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’

– Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00’

◊ lệ phí:

» Lệ phí cấp mới: 200.000 đồng.

» Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000 đồng.

» Lệ phí cấp lại khi hư hỏng hoặc bị mất: 400.000 đồng.

◊ Cách thức thực hiện:

– Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả;

– Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

◊ Căn cứ pháp lý:

– Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

– Nghị đinh số 65/2012/NĐ-CP ngày 06/9/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

– Thông tư số 27/2007/TT-BCA ngày 29/11/2007 của Bộ công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước.

– Thông tư số 07/2013/TT-BCA ngày 30/1/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2007/TT-BCA ngày 29/11/2007 của Bộ công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước và Thông tư 10/2006/TT-BCA ngày 18/9/2006 của Bộ công an hướng dẫn thực hiện Quy chế cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

– Thông tư số 157/2015/TT-BTC ngày 08/10/2015 của Bộ tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

♦ Bà con, quý vị có nhu cầu xin visa Canada, Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Anh, Bỉ, Hàn, Nhật, Đài Loan … Vui lòng liên hệ 0866.806.086 để được hỗ trợ.

» Châu Á: 80 – 100 USD.

» Châu Âu: 120 – 150  USD.

» Châu Úc: 110 USD.

» Châu Mỹ: 50  – 100 USD.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)