Ở Quy Nhơn Bình Định làm passport (hộ chiếu) ở đâu?


Hỏi đáp nhanh về thủ tục hộ chiếu: “Ở Quy Nhơn Bình Định làm passport (hộ chiếu) ở đâu?”.

Passport hay còn gọi là hộ chiếu hiện nay được các bạn trẻ làm rất nhiều để đi du lịch, du học. Còn lại là đi công tác, thăm người thân và định cư.

o quy nhon binh dinh xin passport o dau thu tuc nhu the nao

Vậy bà con ở các huyện thị, thành phố tại Bình Định như TP. Quy Nhơn, TX. An Nhơn, An Lão, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn … xin cấp hộ chiếu ở đâu?

Ở Quy Nhơn Bình Định làm passport (hộ chiếu) ở đâu?

Câu trả lời chính xác là phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh Bình Định: Địa chỉ 483 Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, Quy Nhơn, Bình Định – Điện thoại 056.3869346

Ở đây Chu Du Travel xin nói rõ ra các trường hợp để quý vị và các bạn nắm để biết cách xử lý:

Trường hợp 1: Bạn ở Bình Định và hộ khẩu thường trú lẫn tạm trú tại Bình Định.

Như trường hợp này các bạn sẽ tới Phòng xuất nhập cảnh tỉnh Bình Định.

Trường hợp 2: Bạn ở Bình Định hộ khẩu ở Bình Định nhưng tạm trú tại tỉnh khác.

Nếu bạn sắp xếp được thời gian có thể về lại Bình Định và làm thủ tục tại địa chỉ của trường hợp 1. Nhưng nếu không thể quay về Bình Định bạn vẫn có thể làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh bạn đang lưu trú với điều kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây. Ví dụ bạn đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ngãi thì tới địa chỉ 201 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi.

Trường hợp 3: bạn ở Bình Định nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ tạm trú tại Bình Định.

Nếu bạn sắp xếp được có thể quay về tỉnh bạn đăng ký hộ khẩu để làm nếu không hoàn toàn có thể làm tại phòng Xuất Nhập Cảnh tỉnh Bình Định. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 bạn phải có sổ tạm trú dài hạn KT3 tại Bình Định.

Thủ tục làm hộ chiếu ở Bình Định như thế nào?

Các bạn chuẩn bị các loại giấy tờ, hình ảnh sau để khi tới phòng XNC sẽ được giải quyết nhanh.

1. Mẫu tờ khai  xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) – tải về

Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

2. 4 chiếc ảnh làm hộ chiếu: Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu: Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.

4. Sổ tạm trú KT3 đối đối với người ngoại tỉnh (làm việc sinh sống ở Bình Định nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác): Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

5. Bản gốc Chứng minh nhân dân: Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.

6. Ủy thác: Trường hợp cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác nộp hồ sơ và nhận kết quả thì cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xuất trình giấy giới thiệu; giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi:

– Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

–  Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

–  Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

–  Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

Bên cạnh đó, người đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu có thể đề nghị cấp hộ chiếu qua hệ thống điện tử bằng cách truy cập vào hệ thống điện tử của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh (trang Web XNC) tại địa chỉ https://www.vnimm.gov.vn để khai tờ khai điện tử theo Mẫu.

Trong thời gian 10 ngày kể từ khi khai đầy đủ thông tin vào tờ khai điện tử, người đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu sử dụng chức năng đặt lịch hẹn trên trang Web XNC để lựa chọn thời điểm đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ. Sau thời gian này, thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên trang Web XNC.

» Lệ phí cấp mới: 200.000 đồng.

» Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000 đồng.

» Lệ phí cấp mới khi bị mất: 400.000 đồng.

Hồ sơ và cách làm việc ở Bình Định nói riêng hay các tỉnh thành còn lại nói chung điều như nhau nên các bạn không cần phải lo lắng nếu như xin cấp hộ chiếu ở một nơi khách với nơi cư trú.

Hỗ trợ xin visa trọn gói nhanh giá hợp lý tại Chu Du Travel. Vui lòng liên hệ hotline 0866.806.086 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)