Quảng trường thời đại (Times Square) nổi tiếng ở New York


New York, Mỹ nổi tiếng với tượng Nữ Thần Tự Do, tòa nhà chọc trời Empire, khu phố kịch nghệ Broadway… Nhưng chưa dừng lại ở đó, Quảng trường thời đại (Times Square) cũng là một địa danh nổi tiếng có thể khiến bạn choáng ngợp khi đặt chân đến. Những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn trên giao lộ này.

Quảng trường Thời Đại (Times Square) là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến New York. Với tên cũ là Longacre Square, quảng trường được đổi tên thành Times Square vào tháng 4 năm 1904.

Quảng trường Thời đại Times Square là một trong những điểm du lịch nổi tiếng và sôi động bật nhất tại New York, hằng năm có hàng triệu lượt khách du lịch Mỹ đến tham quan. Đây là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Đại lộ Broadway và Đại lộ Số bảy New York.

Quang Truong Thoi Dai

Quảng Trường Thời Đại (Times Square) là một địa điểm du lịch quan trọng của thành phố New York. Nó còn được biết đến với biệt danh “The crossroads of the world” (Ngã tư của thế giới) và “The great white way” (Con đường lớn sáng choang). Nó là một biểu tượng của thành phố New York và của nước Mỹ nữa.

Tại sao có biệt danh con đường sáng choang?

Vì con đường này là đại lộ đầu tiên được để đèn điện sáng choang ở thành phố New York ngày xưa. Hơn thế đây là khu phố duy nhất ở New York, chủ các toà nhà chọc trời ở đây phải chấp nhận để những bảng quảng cáo khổng lồ, làm khu nầy sáng choang rất ngoạn mục khi bóng đêm buông xuống thành phố.

Quang Truong Thoi Dai 3

Đèn điện ở đây sáng bằng hoặc hơn ở Las Vegas, và chắc chắn không thua kinh đô ánh sáng Paris. Những bảng quảng cáo khổng lồ ở Quảng Trường Thời Đại được tiếng là ngoạn mục, không đâu bằng.

Quảng trường Thời đại gắn liền với Báo New York Times

Trước năm 1904 khu này được biết đến với tên Quảng Trường Longacre. Năm 1904 tờ nhật báo The New York Times đã dọn trụ sở trung ương về tòa nhà Times ở đây, từ đó người ta đã đổi tên quảng trường này là quảng trường Times (Times Square).

Người Việt Nam mình gọi đây là Quảng Trường Thời Đại, mặc dù tiếng Mỹ có nghĩa đây là quảng trường nơi báo Times đặt trụ sở. Trụ sở trung ương của báo The New York Times được đặt trong tòa nhà số 1 ở đây, “One Times Square “.

Quảng Trường Thời Đại – Điểm đến luôn thu hút du khách

Quảng trường thời đại đẹp nhất về đêm, khắp đường phố được thắp sáng bởi muôn ánh đèn điện hiện đại, rất sống động, đa dạng bởi ánh đèn muôn màu sắc của các bảng hiệu quảng cáo rộng lớn. Đây chính là thời điểm mà đông đảo du khách du lịch đến tham quan. Với số lượng khổng lồ các đèn neon và đèn Led quảng cáo làm nên nét đặc trưng riêng với tên gọi được mệnh danh “ The great white way”.

Quang Truong Thoi Dai 1

Time Square là sự lựa chọn hàng đầu của các bộ phim cho những cảnh quay ngoại cảnh bởi lối kiến trúc hiện đại, năng động, hàng chục quán cà phê với không gian độc đáo, các nhà hàng ẩm thực mang đậm phong cách châu Âu, các phòng quay MTV và sân khấu nhạc kịch. Quảng trường thời đại còn thu hút du khách bởi quần thể khu sân khấu Broadway với khoảng 40 nhà hát lớn giữa đường 41 và đường 53, và giữa đại lộ thứ 6 và thứ 9. Broadway được xem là một trong những sân khấu hàng đâu trong lĩnh vực nghệ thuật nhạc kịch phương Tây. Du khách sẽ hết sức ngạc nhiên, trầm trồ bởi sự hoành tráng, lộng lẫy bởi những họa tiết trang trí được mạ vàng vô cùng tinh tế và đặc sắc.

Lễ giáng sinh và chúc mừng năm mới hằng năm thường được tổ chức tại quảng trường thời đại Times Square. Đây là một trong những địa điểm chào đón năm mới nổi tiếng trên thế giới, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới có hàng triệu người cùng nhau tạp trung chờ đón thời khắc quả cầu pha lê tuyệt sắc, lộng lẫy dưới ánh đèn từ từ hạ xuống. Vừa chiêm ngưỡng sự lộng lẫy, vừa cùng nhau đếm ngược, vừa cùng thưởng thức màng bắn pháo hoa đây màu sắc, lộng lẫy và hoành tráng. Thật tuyệt vời nếu được nắm trọn khoảnh khắc chào đón giao thừa tại đây.

Quang Truong Thoi Dai 2

Nhiều trò chơi giải trí kéo dài trên đại lộ, đến đây bạn không chỉ được xem mà cũng có thể hòa mình vào trò chơi.

Những trải nghiệm trên Quảng trường thời đại (Times Square) ở New York không chỉ là giây phút vui sướng nhất, mà còn là vinh dự lớn với bạn. Sự phát triển phồn hoa, tốc độ phát triển chóng mặt, bạn không chỉ muốn được ngắm mà còn muốn được sống ở đây luôn.

Hoa Kỳ là điểm hẹn du lịch mơ ước của nhiều du khách. Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ, vô số kỳ quan thiên nhiên, thành phố lịch sử và khu giải trí hiện đại. Công ty Visatravel.vn thường xuyên mở các tuyến du lich Mỹ đến với đến với đất nước Mỹ đa dạng về bản sắc văn hóa, là trung tâm lớn của cả thế giới, thiên đường du lịch hiện đại bậc nhất này và là địa chỉ thăm thân của người Việt.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)