Cầu Brooklyn, biểu tượng theo năm tháng của New York, Mỹ


Thành phố New York, Mỹ nổi tiếng với sự tráng lệ, nguy nga bởi những công trình hiện đại xen lẫn cổ kính. Hầu hết nhiều người đến đây đều muốn một lần ngắm nhìn những cây cầu nổi tiếng của thành phố hoa lệ này. Cầu Brooklyn mang hơi thở của thời gian cũng là một trong số đó.

Cầu Brooklyn là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất tại Mỹ, dài khoảng 1,825m bắc qua sông Đông nối các thành phố Manhattan và Brooklyn. Sau khi hoàn thành, đây là cây cầu treo lớn nhất thế giới và là cầu treo dây thép đầu tiên. Công trình này do kiến trúc sư John Augustus Roebling thiết kế và được hoàn thành bởi con trai ông là Washington Augustus Roebling sau 14 năm (1869 – 1883). Kể từ khi mở cửa, cây cầu đã trở thành một phần mang tính biểu tượng của thành phố New York. Năm 1964, cây cầu đã được chỉ định là một di sản lịch sử quốc gia.

Cây cầu Brooklyn, New York 4

Ngày nay, sau hơn 130 năm tồn tại, cây cầu biểu tượng của New York đang cần được tu bổ với một dự án trị gía 500 triệu USD. Theo năm tháng, chiếc cầu đã được tu bổ nhiều lần, nhưng lần đại tu gần đây nhất cũng cách nay gần 10 năm. Đợt sửa chữa, tân trang lần này dự kiến sẽ hoàn tất sau bốn năm. Trước tiên là cạo bỏ toàn bộ lớp sơn cũ, sơn lại màu vàng nâu như hiện tại và để hạn chế gây ô nhiễm không khí.

Cây cầu Brooklyn, New York

Đứng trên cây cầu treo mang tính biểu tượng này, du khách có thể nhìn thấy Tượng Nữ thần Tự do từ sông Đông.

Là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất và dài nhất ở Bắc Mỹ, cầu Brooklyn từ lâu đã là biểu tượng của sự tiến bộ đối với người dân New York. Trải dài gần 487,7 mét, cây cầu bắc qua sông Đông và kết nối Hạ Manhattan với Brooklyn. Cây cầu này có sáu làn xe ô tô và hai làn đường dành riêng cho xe hơi và người đi bộ, vận chuyển hơn 120.000 người mỗi ngày. Cầu Brooklyn từ lâu đã là điểm đến của khách du lịch và ngày nay du khách đổ về cây cầu để được chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp nhìn ra sông Đông và được tìm hiểu về lịch sử liên quan đến cây cầu.

Cây cầu Brooklyn, New York 6

Du khách hãy đi bộ trên cây cầu lúc hoàng hôn để chiêm ngưỡng một trong những quang cảnh độc đáo nhất của thành phố. Từ giữa Cầu Brooklyn, du khách sẽ có cơ hội quan sát theo cả hai hướng dọc Sông Đông. Phóng tầm mắt qua Manhattan và Cầu Williamsburg ở phía bắc, hoặc xuống đến Vịnh Thượng ở phía nam. Vào ngày đẹp trời, du khách đến Cầu Brooklyn có thể nhìn thấy tượng Nữ thần Tự do ở phía xa xa. Hãy tới thăm cây cầu vào lúc hoàng hôn để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt mỹ nhất, tuy nhiên hãy chuẩn bị tinh thần vì thời điểm đó thường rất đông.

Cây cầu Brooklyn, New York 2

Du khách cũng có thể tham gia một số chuyến tham quan đi bộ trên cầu và đó là một cách tuyệt vời để khám phá lịch sử của nơi đây. Tìm hiểu về kiến trúc và quá trình xây dựng, những người nhảy Cầu Brooklyn nổi tiếng và chuyến bay đầu tiên qua gầm cầu. Chuyến tham quan đi bộ qua cầu kéo dài khoảng một giờ, cho du khách thời gian để nhìn ngắm khung cảnh, nghe những câu chuyện và đi dọc theo lối đi bộ vốn rất đông đúc.

Cầu Brooklyn nằm ở đầu phía nam của Sông Đông và du khách có thể đi bộ đến đây từ DUMBO và Hạ Manhattan. Khách du lịch đi bằng tàu hỏa có thể đến cầu qua Tòa thị chính hoặc trạm tàu điện ngầm Chamber ở Manhattan hay trạm tàu điện ngầm York Street và High Street ở Brooklyn. Du khách có thể tới tham quan cây cầu hàng ngày và không mất phí.

Cây cầu Brooklyn, New York 1

Cây cầu Brooklyn không chỉ là một trong những kiệt tác kỹ thuật của thế kỉ 19, một địa điểm đáng xem, đáng ghi lại nhất khi tới thăm New York – đây cũng là công trình tiếp theo được visatravel.vn đưa vào danh sách những địa điểm thú vị mang tính bước ngoặt, thực sự ấn tượng, gây thích thú, và đáng để dành cả một buổi tối trải nghiệm.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)