Quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2017


Bạn có biết rằng 1 quyển hộ chiếu mạnh có thể đi đến hầu hết các nơi trên thế giới mà không cần xin visa. Vậy nước nào có quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2017.

quyen ho chieu quyen luc nhat the gioi

Theo bảng xếp hạng mới nhất của trang Passportindex, thì Singapore chính là nước sở hữu Quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2017.

Đây là lần đầu tiên một quốc gia châu Á vươn lên đứng đầu bảng và là niềm tự hào của Đông Nam Á. Hộ chiếu của đảo quốc Sư tử có thể đi được 159 nước trên thế giới. Trong khi Singapore vượt lên đầu bảng, vượt qua cả Đức – quốc gia từng xếp ở vị trí thứ 1 thì hộ chiếu Mỹ đã tụt bậc, đứng ở vị trí số 6 trong Passport Index, bảng công bố của Công ty tư vấn toàn cầu Arton Capital, cũng hạng với Malaysia, Ireland và Canada.

Top 10 quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực:

1. Singapore: 159 nước
2. Đức: 158
3. Thụy Điển, Hàn Quốc: 157
4. Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Nhật Bản, Anh Quốc: 156
5. Luxemburg, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bỉ, Áo, Bồ Đào Nha: 155
6. Malaysia, Ireland, Canada, Hoa Kỳ: 154
7. Áo, Hy Lạp, New Zealand: 153
8.Malta, Cộng hòa Séc, Iceland: 152
9. Hungary: 150
10. Slovenia, Slovakia, Ba Lan, Lithuania, Latvia: 149

Việt Nam đứng vị trí thứ 78 theo bảng xếp hạng, được miễn thị thực tại 48 nước, trong số này có 10 quốc gia Đông Nam Á. Theo bảng xếp hạng trên, Việt Nam đang cùng vị trí với Cộng hòa Trung Phi và Turkmenistan. Năm ngoái, hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 75, được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa.

Hy vọng bạn đã biết được nước nào sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2017. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)