Thời tiết ở Hàn Quốc phân hóa làm 4 mùa rõ rệt. Nền ẩm thực ở đây cũng chịu ảnh hưởng theo từng mùa. Vậy nếu đến xứ sở kim chi vào mùa thu thì nên ăn món gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá sự độc đáo của ẩm thực mùa thu Hàn Quốc.
Nếu bạn có ý định du lịch Hàn Quốc vào mùa thu thì du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác ở đây như cá mòi, cua xanh, nấm thông,… Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn hấp dẫn không nên bỏ lỡ trong ẩm thực Hàn Quốc khi mùa thu đến.
* Cua càng xanh
Món ăn đầu tiên đại diện cho ẩm thực mùa thu Hàn Quốc mà du khách không thể bỏ qua chính là Cua càng xanh. Nếu mùa xuân cua cái trước thời kì có trứng mỡ màng, thơm ngon thì đến mùa thu, thịt cua càng xanh đực xốp và chắc nịch là một trong những món ăn thơm ngon nhất, được nhiều du khách yêu thích nhất.
Từ món cua càng xanh, người dân xứ sở kim chi có thể chế biến thành khá nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như súp cua, cua hấp hoặc cua sốt. Nhưng có lẽ, món ăn được nhiều du khách yêu thích nhất chính là gejang – cua nguyên con được ướp trong nước sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ. Cua tươi ngon kết hợp với nước sốt đậm vị chắc hẳn sẽ khiến du khách chẳng thể chối từ. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn nhiều dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa lão hóa và hỗ trợ cai nghiện rượu hiệu quả.
* Tôm Jumbo
Thêm một món ăn Hàn Quốc mùa thu tuyệt ngon mà du khách không thể bỏ qua chính là Tôm Jumbo. Tôm Jumbo được bắt trên biển có râu dài hơn, vỏ dày hơn, và thịt dai hơn. Tuy nhiên, việc đánh bắt loài tôm này khá khó khăn vì tôm nhanh chết sau khi bị bắt. Chính vì vậy, giá của Tôm Jumbo cũng không hề rẻ chút nào.
Cũng giống như cua càng xanh, tôm Jumbo cũng có khá nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, hấp hay chiên. Tôm Jumbo thường có vị mặn nên du khách có thể ăn mà không cần nước sốt.
* Nấm thông
Một trong những món ăn đại diện cho ẩm thực mùa thu Hàn Quốc chính là Nấm thông. Loại cây này thường được thu hoạch vào mùa thu và được xem như những viên kim cương trong rừng bởi giá trị dinh dưỡng cao. Nấm thông có tác dụng giúp ngăn ngừa lão hoá, dạ dày và phòng chống ung thư hiệu quả.
Chính bởi vì công dụng tuyệt vời này mà mặc dù giá của nấm thông khá đắt đỏ song luôn được các thực khách yêu thích. Nấm thông có thể thái thành lát và nướng, hoặc được chế biến với những loại nguyên liệu khác tạo nên những món ăn tuyệt ngon.
* Cá mòi chấm
Cá mòi chấm thường có quanh năm nhưng vào mùa thu, món ăn này càng trở nên thơm ngon hơn, đậm đà hơn. Vào mùa thu, cá mòi chấm sẽ tích trữ dinh dưỡng chuẩn bị cho một mùa đông dài nên đây là thời điểm tốt nhất để thưởng thức món ăn này. Du khách nên lựa chọn các loài cá mòi chấm lớn, dài từ 15cm trở lên để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.
Có khá nhiều cách chế biến cá mòi chấm nhưng có lẽ những lát cá mòi chấm tươi ngon nhất khi được gói trong rau diếp ăn kèm với nước chấm tỏi và ớt. Tuy nhiên, nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn thì có thể để nguyên con, ướp chút muối, và đặt nó trên bàn nướng, thưởng thức nguyên cả con.
* Quả hồng
Nếu đến Hàn Quốc vào mùa thu, du khách sẽ không thể bỏ qua những quả hồng căng mọng, tươi ngon hấp dẫn. Đây được xem là một loại trái cây đặc trưng, đại diện cho ẩm thực mùa thu Hàn Quốc.
Hồng khi chín có vị thơm nhẹ, ngọt thanh rất hấp dẫn. Hồng tươi thường được dùng để ăn luôn mà không cần qua chế biến. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể phơi khô làm thành rượu, giấm, mứt, trà hay nước trái cây…
Ẩm thực mùa thu Hàn Quốc quả thực vô cùng độc đáo và thú vị. Không chỉ riêng các món ăn, xứ sở kim chi còn rất nhiều điều chờ bạn khám phá. Và để khỏi bỡ ngỡ trong việc xin visa Hàn Quốc, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất.
Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ. Chắc chắn xứ sở kim chi xinh đẹp sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.