Tại sao phải tháo bao hộ chiếu ở cửa hải quan?


Bao hộ chiếu là phụ kiện yêu thích của nhiều người. Bên cạnh yếu tố thẩm mĩ nó còn giúp bảo vệ quyển hộ chiếu của bạn tốt hơn. Tuy vậy, bạn có biết rằng không được mang loại bao này ở chỗ hải quan. Vậy tại sao phải tháo bao hộ chiếu ở cửa hải quan?

Hộ chiếu là tên gọi trong tiếng Việt còn trong tiếng Anh được gọi là Passport. Đây là một loại giấy tờ được chính phủ của một quốc gia cấp cho người dân của quốc gia đó. Mục đích là để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của họ khi sang quốc gia khác.

tai sao phai thao bao ho chieu o cua hai quan 1

Nhiều bao hộ chiếu mà bạn sử dụng là loại chống nhận dạng bằng sóng vô tuyến (RIFID) thì chúng thực sự giúp bảo mật thông tin của bạn. RIFID là con chip trong hộ chieu có thông tin gồm tên, số hộ chiếu, ngày hết hạn – những thông tin thiết yếu để ăn cắp danh tính của bạn. Nhiều loại bao hộ chiếu giúp bạn ngăn các tin tặc thu thập thông tin cá nhân đó mà không tốn công sức.

tai sao phai thao bao ho chieu o cua hai quan 2

Khi ra nước ngoài, hộ chiếu là hành lý quan trọng nhất của bạn. Giấy tờ này cho phép bạn vào quốc gia khác và sau đó về lại nước mình. Thiếu hộ chiếu, bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi xuất nhập cảnh.

Vậy tại sao bạn cần lấy hộ chiếu ra khỏi bao? Bởi vì khi bỏ bao hộ chiếu ra, nhân viên hải quan có thể lấy hộ chiếu của bạn ra để xem xét kỹ hơn hoặc quét qua máy. Nhiều loại bao hộ chiếu có thể ngăn cản máy quét. Thông thường, điều này phụ thuộc vào nhân viên và quốc gia bạn đến.

tai sao phai thao bao ho chieu o cua hai quan 3

Trên hộ chiếu có con chip chứa thông tin cá nhân. Nếu bao hộ chiếu được làm bằng da, máy sẽ không quét được. Phần lớn thời gian, hải quan cần quét mã vạch và việc đó sẽ dễ dàng hơn khi lấy hộ chiếu ra khỏi bao.

Hy vọng bạn đã lý giải được câu hỏi: tại sao phải tháo bao hộ chiếu ở cửa hải quan? Nghe có vẻ bất tiện nhưng đây lại là một thao tác hết sức cần thiết. Vì vậy, khi mua bao hộ chiếu bạn nên chú ý chọn loại dễ lấy ra cũng như bọc lại để tránh mất thời gian

Rate this post