Bạn có biết về những biến thể của món sushi Nhật Bản?


Khi nói đến sushi người ta hay nghĩ đến những nắm cơm trộn dấm ăn kèm với lát cá sống. Tuy nhiên, tùy vào sở thích và khẩu vị của thực khách lại phát sinh ra những biến thể của món sushi Nhật Bản.

Có khá nhiều biến thể của món sushi nhưng phổ biến và nổi tiếng nhất thì có khoảng 5 loại. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Visatravel để nắm rõ hơn.

1. Temakizushi (sushi cầm tay)

Hiểu nôm na là loại sushi tự cuốn, nguyên liệu phổ biến là tảo biển nori và cơm sushi. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là cơm sushi, loại hải sản ưa thích và rong biển. Một số người thường cho thêm thịt bò cay, gà teriyaki, quả bơ thái lát và sốt mayonnaise để làm tăng thêm hương vị.

nhung bien the cua mon sushi nhat ban 1

2. Kaiten sushi hay (sushi băng chuyền)

Theo truyền thống, sushi được phục vụ trực tiếp tại quầy và chuyển cho thực khách ngồi đối diện. Tuy nhiên ngày nay, Kaiten sushi dần trở nên phổ biến không chỉ ở Nhật mà còn tại nhiều nước trên thế giới. Các loại sushi khác nhau được đặt trên băng chuyền và di chuyển qua mỗi bàn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những gì thích ăn và tính tiền dựa trên số lượng đĩa khi kết thúc.

nhung bien the cua mon sushi nhat ban 2

3. Inari zushi

Là túi đậu phụ chiên chỉ chứa đầy gạo sushi (túi đậu chiên giòn). Một cuốn inarizushi bao gồm đậu xanh, cà rốt, và gobo cùng với gạo, được bọc trong một mảnh tam giác aburaage (đậu hũ chiên) là một đặc sản Hawaii, nơi nó được gọi là sushi nón và thường được bán trong okazu-ya (Nhật Bản Delis) và là thành phần của hộp bento.

nhung bien the cua mon sushi nhat ban 3

4. Chirashizushi hay sushi trộn

Sushi được phục vụ trên những đĩa đầy màu sắc, bao gồm các loại hải sản, trứng tráng thái sợi, rong biển nori và phủ bên trên cơm trắng. Đây là món ăn dễ dàng làm tại nhà, thường phục vụ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc lễ hội bé gái ngày 3/3.

nhung bien the cua mon sushi nhat ban 4

5. Sushi không hải sản sống

Đây là món sushi hoàn hảo cho những người không ăn được hải sản tươi sống. Thay vì sử dụng cái tươi hoặc các loại hải sản, đầu bếp sẽ sử dụng các loại thực phẩm đã qua chế biến như cá hồi sốt, thịt bò, gà, dưa chuột, trứng tráng, xà lách, rau diếp và bơ…

nhung bien the cua mon sushi nhat ban 5

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì không thể bỏ qua sushi. Vì vậy việc thưởng thức những biến thể của món sushi Nhật Bản kể trên là trải nghiệm thú vị và hết sức hấp dẫn khi bạn đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám đất nước Nhật Bản, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post