Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Mỹ du lịch tự túc


Du lịch Mỹ, việc khó nhất là xin visa vì quá trình xin visa Mỹ không giống như đa phần các quốc gia khác. Để nắm rõ hơn về việc này, các bạn hãy dành chút thời gian để tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ mà visatravel.vn cung cấp nhé.

Thực tế thì để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Mỹ không có gì khó khăn cả, quan trọng là trong vài phút phỏng vấn bạn thể hiện mình như thế nào mà thôi. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn các kinh nghiệm trong bước làm hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn.

kinh nghiem du lich xin visa My dien du lich tu tuc

♦ Chi phí và thời hạn của visa du lịch Mỹ

– Phí lãnh sự: 160 USD

– Thời hạn lưu trú là 6 tháng/lần nhập cảnh.

♦ Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Mỹ

√ Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

√  Đơn xin cấp visa du lịch Mỹ. Về lá đơn này, bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại webside của Đại sứ quán Mỹ.

√  2 ảnh thẻ (5 x 5 cm), chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.

√  Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc…)

√ Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

√ Hợp đồng lao động

√  Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm: 200 triệu , nhà cửa, xe cộ…)

√  Xác nhận booking vé máy bay hai chiều.

√  Xác nhận booking khách sạn.

√  Lịch trình du lịch Canada: ghi rõ lịch tham quan, nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại.

♦ Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Mỹ

⇒ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam
+ Điện thoại: +84-4-3850-5000
+ Fax: +84-4-3850-5010

⇒  Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại TP. HCM

+ Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
+ Điện thoại: +84-8-3520-4200
+ Fax: +84-8-3520-4244

♦ Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.

– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

♦ Nên xin visa du lịch Mỹ vào thời gian nào?

Khí hậu ở Mỹ rất đa dạng, tùy vào từng vùng khác nhau. Mùa xuân ở Mỹ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, mùa xuân vẫn là thời điểm lý tưởng nhất để bạn đi du lịch, khám phá đất nước này.

⇒ Thế nên tùy vào sở thích cũng như phụ thuộc vào thời gian của bạn mà có quyết định thời gian xin visa sao cho phù hợp. Nên nộp hồ sơ xin visa trước khi đi khoảng 2 tháng để có visa sớm thì mình mua vé sớm, săn được vé rẻ và quan trọng hơn là để tránh bị rớt visa khi đi xin visa quá gần thời điểm du lịch. Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước cho những lần xin visa trùng với mùa cao điểm du lịch ở Mỹ, xin visa lâu và khó là điều hiển nhiên.

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm xin visa Mỹ du lịch mà chudutravel.vn cung cấp cho các bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc có trở ngại gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì cứ liên hệ với chúng tôi. Hoặc chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành quá trình chuẩn bị cũng như xin visa Mỹ từ A đến Z.

Xin visa Mỹ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu có sự hỗ trợ của Chudutravel.vn. Liên hệ hotline: 0866.806.086 ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)