Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Đài Loan du lịch tự túc


Hình ảnh đất nước Đài Loan xinh đẹp được truyền bá mạnh mẽ khiến cho nhiều người nôn nao muốn khám phá. Sau đây là tất tần tật kinh nghiệm xin visa Đài Loan du lịch tự túc dành cho tất cả các bạn yêu du lịch.

Tình hình xin visa Đài Loan thông qua các số liệu thống kê đáng tin cậy cho biết khá nhiều bạn rớt đài vì không đáp ứng đủ yêu cầu của phía phòng kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam. Và để khỏi mất công các bạn nằm trong nhóm sau nên bỏ ý định xin visa du lịch Đài Loan tự túc:

♦ Từng xuất khẩu lao động.

♦ Không có BHXH, BHYT.

♦ Ở các tỉnh bị khoanh vùng như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hải Phòng.

Giải pháp cho các bạn là thử vận may tại các công ty lữ hành quốc tế được phía Đài Loan chỉ định. Tức là đăng ký theo tour du lịch trọn gói chứ không xin visa du lịch tự túc được.

kinh nghiem xin visa du lich dai loan tu tuc day du chi tiet

Còn các bạn không nằm trong nhóm trên phải làm sao để xin visa du lịch Đài Loan tự túc thành công? hãy tham khảo bài viết về kinh nghiệm xin visa Đài Loan du lịch tự túc của Visa Travel nhé.

» Chuẩn bị hồ sơ cho thật tốt:

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
8. Xác nhận booking vé hai chiều.
9. Xác nhận booking khách sạn.
10. Lịch trình du lịch Đài Loan: ghi rõ lịch tham quan, nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại.

Lưu ý: hồ sơ Đài Loan không phức tạp nhưng đừng chủ quan, hãy chuẩn bị thật đầy đủ, kỹ lưỡng để không bị đánh rớt.

» Nên đi du lịch vài nước Đông Nam Á: đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu.

» Nộp hồ sơ đúng chỗ:

◊ Hộ khẩu từ Huế ra bắc nộp tại: Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10.
Tel: (84-8) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-8) 3834 9166 Fax: 08-39651577(Thời gian làm việc 08:00 đến 17:30).

◊ Hộ khẩu từ Đà Nẵng vào nam nộp tại: Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy,  quận Cầu Giấy.

» Lệ phí

  • Visa nhập cảnh 1 lần : 50 USD
  • Visa nhập cảnh nhiều lần: 100 USD.

» Lấy kết quả

Sau khi nộp hồ sơ và đóng phí các bạn sẽ nhận lấy một tờ giấy hẹn trả hộ chiếu cùng với kết quả visa. Đến hẹn mình cứ lên lấy thôi. Khi đi lấy nhớ mang theo CMT gốc.

Vậy là xong, có khó khăn gì vui lòng gọi cho Visa Travel theo hotline 0866.806.086 để được hỗ trợ. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Đài Loan du lịch tự túc”. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)