Tìm hiểu những việc phụ nữ Nhật Bản bị cấm làm


Dù là một quốc gia phát triển với lối sống quy củ và văn minh, xã hội Nhật Bản vẫn tồn tại những cấm đoán nhất định đối với nữ giới. Hãy cùng Visatravel tìm hiểu những việc phụ nữ Nhật Bản bị cấm làm qua bài viết dưới đây.

1. Không được trở thành đầu bếp sushi

nhung viec phu nu nhat ban bi cam lam 1

Nguyên nhân là vì tay phụ nữ thường rất ấm, làm hỏng hương vị của sushi. Chủ đề này được bàn luận nhiều trên một vài phương tiện truyền thông, nhưng thực tế thì người ta vẫn rất ít thấy phụ nữ làm món sushi ở các nhà hàng tại Nhật Bản. Món sushi vẫn được dành riêng cho các đầu bếp nam.

2. Cấm thi đấu sumo

nhung viec phu nu nhat ban bi cam lam 2

Lý do của việc cấm này là quan niệm phụ nữ làm vấy bẩn võ đài sumo. Luật cấm này đã có truyền thống qua nhiều thế kỷ và không ai muốn thay đổi vì không muốn xúc phạm tới tổ tiên. Mặc dù từ thế kỷ 18 đã có bộ môn sumo dành cho phụ nữ gọi là onnazumo, các đấu vật nữ vẫn không được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp.

3. Không được leo lên đỉnh núi Omine

nhung viec phu nu nhat ban bi cam lam 3

Theo Huffington Post, núi Omine ở quận Nara (còn được biết đến với tên gọi đỉnh Sanjo) là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngọn núi thuộc danh mục những địa danh linh thiêng và hành trình hành hương ở dãy núi Kii. Tuy nhiên, phụ nữ không được phép lên đền Ominesanji trên đỉnh núi với lý do phụ nữ “gây phân tâm”.

4. Không được ngủ ở khách sạn con nhộng

nhung viec phu nu nhat ban bi cam lam 4

Lý do là vì khách sạn con nhộng hướng tới các doanh nhân nam chứ không phải đối tượng nữ. Ngày nay đã có một số khách sạn con nhộng cho phép du khách nữ thuê. Mặc dù vậy ít phụ nữ đến khách sạn kiểu này, vì phải đến 99/100 lần họ bị từ chối phục vụ.

Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những việc phụ nữ Nhật Bản bị cấm làm. Có thể thấy là đa phần các quốc gia trên thế giới, kể cả một nước phát triển như Nhật thì nam giới luôn được coi trọng và có nhiều quyền lợi hơn phái nữ.

Tin liên quan:

    Rate this post