Có thể xin gia hạn visa du lịch Trung Quốc được không?

Hỏi:

Xin chào Á Châu!

Mình là Huyền, hơn 1 tháng trước mình có liên hệ với Á Châu để xin visa Trung Quốc. Mình đã được cấp visa du lịch có thời hạn 3 tháng. Hiện nay công ty mình có việc nên phải dời chuyến đi lại. Mình muốn hỏi, nếu sau khi công việc kết thúc, mà visa của mình hết hạn thì có thể xin gia hạn thêm được không và thủ tục gia hạn visa Trung Quốc như thế nào? Xin cảm ơn!

xuyenchi…@… (Vũng Tàu)

Có thể xin gia hạn visa du lịch Trung Quốc được không?

Đáp:

Chào chị Huyền!

Cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc của Á Châu. Theo những gì được chị Huyền cung cấp và quy định về visa đi Trung Quốc mà Á Châu nắm được , xin gửi đến chị Huyền lời giải đáp như sau:

Theo chính sách visa của Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Trung Quốc thì việc xét cấp visa được xem như 1 sự phê duyệt của Đại sứ quán (Lãnh sự quán), và nó không thể được thay đổi, cũng như không gia hạn được.

Thời hạn hiệu lực được thể hiện rất rõ ràng trên visa Trung Quốc. Sau ngày hết hạn visa, dù đương đơn đã sử dụng nó hay chưa, thì giá trị của nó cũng sẽ tự nhiên mất hiệu lực. Tức là đương đơn sẽ không được phép sử dụng visa này để nhập cảnh vào Trung Quốc.

Trong trường hợp mục đích chuyến đi có thay đổi (ví dụ: ban đầu định đi du lịch, nhưng sau lại muốn đi công tác), thì đương đơn cũng sẽ phải nộp lại một hồ sơ khác và đóng phí để xin visa theo đúng mục đích mới của chuyến đi.

Như vậy, nếu chuyến đi của chị Huyền bị dời lại sau ngày visa của mình hết hiệu lực, thì chị sẽ phải nộp lại đơn xin visa và nộp lệ phí như một đương đơn bình thường. Cơ quan ngoại giao của Trung Quốc sẽ xem xét và đưa ra quyết định cấp (hoặc không cấp) visa cho chị.

Nếu chị Huyền đã nhập cảnh vào Trung Quốc và lưu trú ở đây, nhưng muốn xin ở lại thêm một thời gian nữa (vượt quá thời gian lưu trú) thì phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của nước này để xin gia hạn thời gian lưu trú. Cơ quan này sẽ đưa ra quyết định dựa trên cơ sở pháp luật của nước này.

Có thể xin gia hạn visa du lịch Trung Quốc được không? 2

Lưu ý khác khi xin visa Trung Quốc

Đại Sứ Quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Nếu bạn không thể trực tiếp đi làm, bạn có thể ủy quyền cho người khác làm thay.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 1 tháng trước ngày dự kiến đi Trung Quốc

Thời gian nhận và trả kết quả visa Trung Quốc: từ 9-11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6

Nhân viên ĐSQ/LSQ có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan nếu xét thấy cần thiết

Trên đây là giải đáp về việc gia hạn visa Trung Quốc. Thủ tục xin visa Trung Quốc không hề khó, tuy nhiên đừng quên liên lạc với dịch vụ làm visa Trung Quốc đảm bảo và thuận tiện của Visatravel qua Hotline 028.77777.888 để được nhận tư vấn hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ với tỷ lệ đậu cao đến 98,6% và cắt giảm tối đa những thủ tục hành chính phiền phức.

Tin liên quan:

Rate this post