Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia 2024

Khi bạn muốn đến Việt Nam từ Indonesia, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia để biết về thủ tục cần thiết để xin visa. Bài chia sẻ sau đây của Visatravel.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, bao gồm địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn thủ tục xin visa.

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia nằm tại số 25 JL. Teuku Umar, Menteng, Jakarta Pusat. Nếu bạn đang ở thành phố Jakarta và muốn liên hệ với đại sứ quán, bạn có thể đến đại sứ quán theo địa chỉ trên hoặc gọi điện thoại đến số +62-21-3100358 để được hỗ trợ.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia là từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 13 giờ chiều đến 17 giờ chiều. Nếu bạn muốn liên hệ với đại sứ quán, bạn nên ghé qua trong khoảng thời gian này để được phục vụ.

Các dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cung cấp các dịch vụ lãnh sự như sau:

1. Xin visa

Để xin visa Việt Nam, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm thông tin về loại visa phù hợp với mục đích của bạn.
 • Bước 2: Điền đơn xin visa trực tuyến hoặc tải về đơn xin visa và điền thủ công.
 • Bước 3: Nộp đơn xin visa và các tài liệu cần thiết đến Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hoặc các đại lý visa của Đại sứ quán.
 • Bước 4: Chờ đợi kết quả xét duyệt của Đại sứ quán. Thời gian xử lý đơn xin visa là từ 3-5 ngày làm việc.

2. Cấp thị thực

Nếu bạn là công dân Indonesia và muốn đến Việt Nam để làm việc hoặc học tập, bạn cần có một thị thực. Để xin cấp thị thực, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm thông tin về loại thị thực phù hợp với mục đích của bạn.
 • Bước 2: Điền đơn xin cấp thị thực trực tuyến hoặc tải về đơn xin cấp thị thực và điền thủ công.
 • Bước 3: Nộp đơn xin cấp thị thực và các tài liệu cần thiết đến Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hoặc các đại lý visa của Đại sứ quán – Bước 4: Chờ đợi kết quả xét duyệt của Đại sứ quán. Thời gian xử lý đơn xin thị thực là từ 7 -10 ngày làm việc.

3. Cấp hộ chiếu

Đại sứ quán cũng cung cấp dịch vụ cấp hộ chiếu cho các công dân Việt Nam tại Indonesia. Bạn có thể làm theo các bước sau để đăng ký cấp hộ chiếu:

 • Bước 1: Nộp đơn xin cấp hộ chiếu và các tài liệu cần thiết đến Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hoặc các đại lý hộ chiếu của Đại sứ quán.
 • Bước 2: Chờ đợi kết quả xét duyệt của Đại sứ quán. Thời gian xử lý đơn xin cấp hộ chiếu là khoảng 15 ngày làm việc.

4. Các dịch vụ khác

Ngoài các dịch vụ lãnh sự trên, Đại sứ quán còn cung cấp các dịch vụ khác như giải quyết các vấn đề liên quan đến công dân, thông tin thương mại, hỗ trợ du lịch và hỗ trợ đối với các hoạt động của các tổ chức và cá nhân Việt Nam tại Indonesia.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Việt Nam tại Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia Địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn thủ tục xin visa

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, chúng tôi xin trình bày chi tiết các bước để xin visa:

Bước 1: Tìm kiếm thông tin về loại visa phù hợp

Việt Nam cung cấp nhiều loại visa khác nhau cho các mục đích khác nhau. Trước khi xin visa, bạn cần tìm hiểu và chọn loại visa phù hợp với mục đích của bạn. Loại visa phổ biến nhất là visa du lịch, visa thương mại và visa lao động.

Bước 2: Điền đơn xin visa

Sau khi đã chọn được loại visa phù hợp, bạn có thể điền đơn xin visa trực tuyến tại trang web của Đại sứ quán hoặc tải về đơn xin visa và điền thủ công.

Khi điền đơn xin visa, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và mục đích của chuyến đi.

Bước 3: Nộp đơn xin visa và các tài liệu cần thiết

Sau khi đã điền đơn xin visa, bạn cần nộp đơn và các tài liệu cần thiết đến Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hoặc các đại lý visa của Đại sứ quán. Các tài liệu bao gồm:

 • Ảnh chụp mặt
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh
 • Thư mời (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh việc làm, học tập hoặc kinh doanh tại Việt Nam (nếu có)

Bước 4: Chờ đợi kết quả xét duyệt

Sau khi nộp đơn, bạn cần chờ đợi kết quả xét duyệt của Đại sứ quán. Thời gian xử lý đơn xin visa là từ 3-5 ngày làm việc. Nếu đơn của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được visa và có thể sử dụng để nhập cảnh tại Việt Nam.

Kết luận

Việc hiểu rõ về Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia là điều cần thiết để bạn có thể chuẩn bị và thực hiện các thủ tục liên quan khi muốn đến Việt Nam. Bài viết trên đã giới thiệu địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị và thực hiện kế hoạch của mình.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)