Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Địa 2023. Những điều bạn cần biết

Trong bài viết này, cùng Visatravel.vn tìm hiểu về địa chỉ, thủ tục và thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan nhé

Địa chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Địa chỉ, thủ tục và thời gian làm việc

Địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok là số 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330, Thái Lan. Có thể liên hệ qua số điện thoại +662 251 5836 hoặc email [email protected].

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng cung cấp cho công dân Việt Nam một số thông tin hữu ích về việc đi lại, du lịch và thực phẩm tại Thái Lan trên trang web của mình.

Địa chỉ Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Khonkaen

Địa chỉ của Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Khonkaen là số 65/6 Chatapadung, Khonkaen 40000, Thái Lan. Nếu bạn cần liên hệ, có thể gọi đến số +6643-242-190 hoặc gửi email đến [email protected].

Các thủ tục Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ phương tiện khẩn cấp cho công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, các dịch vụ khác bao gồm:

1. Cấp giấy phép lao động

Người lao động Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Đại sứ quán. Thời gian cấp giấy phép khoảng 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

2. Cấp thị thực

Người Việt Nam muốn du lịch hoặc đi công tác tại Thái Lan có thể nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán. Thời gian xử lý thông thường khoảng 4 ngày làm việc.

3. Cấp hộ chiếu

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng có thể cấp lại hộ chiếu cho công dân Việt Nam trong trường hợp bị mất hoặc hỏng hóc.

4. Tư vấn học tập và đầu tư

Ngoài ra, Đại sứ quán còn hỗ trợ tư vấn về việc học tập hoặc đầu tư tại Thái Lan.

Ngoài các dịch vụ trên, Đại sứ quán còn cung c ấp cho người Việt Nam ngoại trú thông tin về chính sách, pháp luật và cuộc sống tại Thái Lan.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan như sau:

  • Thứ Hai đến thứ Sáu: 8h30 – 12h00 và 13h30 – 16h30
  • Thứ Bảy và Chủ nhật: Đóng cửa

Thời gian làm việc của Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Khonkaen như sau:

  • Thứ Hai đến thứ Sáu: 08h30 – 11h30 và 13h30 – 16h30
  • Thứ Bảy và Chủ nhật: Đóng cửa

Lưu ý rằng các thời gian này có thể thay đổi do các lễ tết và các ngày lễ khác. Vì vậy, trước khi đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán, bạn nên kiểm tra lại thời gian làm việc để tránh bị phải chờ đợi một khoảng thời gian dài.

Người Thái Lan vào Việt Nam có cần xin visa không?

Người Thái Lan muốn vào Việt Nam cần phải có thị thực. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn thị thực cho người dân Thái Lan nhập cảnh tại Việt Nam trong thời gian tối đa là 30 ngày.

Cách xin visa Việt Nam cho người Thái Lan

Nếu bạn là người Thái Lan và muốn vào Việt Nam để du lịch hoặc công tác, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

  1. Đơn xin cấp thị thực.
  2. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
  3. Ảnh chụp mới nhất (3x4cm hoặc 4x6cm).
  4. Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh (ví dụ: giấy mời của đối tác, vé máy bay, giấy tờ khai báo công việc).

Sau khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Khonkaen.

Thời gian xử lý thông thường khoảng 4 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn cần xuất cảnh gấp, bạn có thể yêu cầu xử lý hồ sơ ưu tiên trong vòng 1 ngày.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về địa chỉ, thủ tục và thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Ngoài ra, chúng ta cũng đã biết được rằng người Thái Lan muốn vào Việt Nam cần phải có thị thực và cách xin visa cho người Thái Lan. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn khi có kế hoạch đi du lịch hoặc công tác tại Thái Lan.

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)