Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên 2024

Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên được thành lập từ năm 1950 và có trụ sở tại số 7 Munsudong, Taedonggang District, Pyongyang. Tuy nhiên, do tình hình chính trị giữa hai nước không được ổn định trong một thời gian dài, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Triều Tiên cũng bị gián đoạn. Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên vẫn hoạt động nhưng chỉ cung cấp các dịch vụ cấp thiết của lãnh sự.

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Triều tiên

Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên Địa chỉ, Thời gian làm việc, Dịch vụ lãnh sự và Hướng dẫn thủ tục xin visa

Địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên là số 7 Munsudong, Taedonggang District, Pyongyang.

Nếu bạn muốn liên lạc với Đại sứ quán, bạn có thể gửi email đến địa chỉ e-mail của Đại sứ quán: [email protected].

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các dịch vụ lãnh sự hoặc thủ tục visa, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán theo số điện thoại: (+850) 2 381 7237 / 7240.

Nếu bạn muốn đến Đại sứ quán, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như taxi hoặc xe buýt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng Triều Tiên là một quốc gia có nền văn hóa và chính trị đặc biệt nên việc di chuyển và thực hiện các thủ tục cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Triều tiên

Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần và nghỉ vào các ngày lễ tết của Việt Nam và Triều Tiên. Cụ thể, giờ làm việc của Đại sứ quán như sau:

  • Buổi sáng: từ 9 giờ đến 12 giờ
  • Buổi chiều: từ 14 giờ đến 17 giờ

Trong giờ làm việc, bạn có thể đến Đại sứ quán để thực hiện các thủ tục và sử dụng các dịch vụ lãnh sự.

Các dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Triều tiên

Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên cung cấp các dịch vụ lãnh sự cần thiết cho công dân Việt Nam đang sinh sống hoặc du lịch tại Triều Tiên, bao gồm:

1. Cấp hộ chiếu

Nếu bạn là công dân Việt Nam đang tại Triều Tiên và muốn xin cấp mới hoặc gia hạn hộ chiếu, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán để được tư vấn về thủ tục và yêu cầu của việc này.

2 . Cấp visa

Nhưng hiện tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên không cung cấp dịch vụ cấp visa cho công dân nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở các quốc gia khác muốn đến Triều Tiên. Do đó, nếu bạn muốn xin visa để nhập cảnh Triều Tiên, bạn cần liên hệ với đại sứ quán của Triều Tiên tại đất nước mà bạn đang sinh sống hoặc du lịch.

3. Hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp

Nếu bạn đang gặp phải tình huống khẩn cấp như mất hộ chiếu hoặc gặp vấn đề về sức khỏe khi đang ở Triều Tiên, Đại sứ quán Việt Nam có thể hỗ trợ bạn trong việc liên lạc với các cơ quan chức năng để giải quyết tình huống này.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Việt Nam tại Triều Tiên

Nếu bạn là công dân Triều Tiên và muốn đến Việt Nam du lịch hoặc kinh doanh, bạn cần xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục xin visa cho công dân Triều Tiên:

  1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, đơn xin cấp visa, hình ảnh 4x6cm.
  2. Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin visa và ký tên vào ô cuối cùng của đơn.
  3. Gửi đơn xin visa và các giấy tờ kèm theo đến Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên hoặc nộp trực tiếp tại Đại sứ quán trong giờ làm việc.
  4. Quá trình xét duyệt visa có thể mất từ 5-7 ngày làm việc.

Nếu bạn là công dân nước ngoài muốn đến Việt Nam và đi qua Triều Tiên, bạn cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại đất nước mà bạn đang sinh sống hoặc du lịch để được tư vấn về thủ tục và yêu cầu của việc này.

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)