Đâu là bí quyết xin visa các nước lớn thành công?


Tìm hiểu kĩ thông tin từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc website của các công ty uy tín

Chính sách visa của từng nước là hoàn toàn khác nhau, vì thế sẽ không có một quy trình thủ tục nào chung cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Với hộ chiếu của người Việt Nam trong tay, có những nước bạn có thể dễ dàng lấy visa ngay khi làm thủ tục nhập cảnh hoặc đăng kí và nhận online. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nước bạn bắt buộc phải xin được visa trước chuyến đi. Á Châu khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin bằng cách truy cập vào web của đại sứ quán nước bạn muốn đến để tham khảo các thủ tục và list giấy tờ cần thiết cho việc xin visa. Một số đại sứ quán còn cung cấp số điện thoại, bạn có thể gọi trực tiếp sẽ dễ dàng hơn.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện được yêu cầu

Hầu như việc xin visa vào các nước đang phát triển là khá dễ dàng, bạn chỉ cần điền vào đơn đăng kí và nộp lệ phí theo quy định. Ngược lại, với những nước phát triển, họ đòi hỏi phải đáp ứng một số điều kiện tương đối khó khăn, và khả năng thất bại là rất cao. Thông thường, người xin visa cần chứng minh những điều kiện cơ bản như nghề nghiệp, thu nhập, tài sản sở hữu ở Việt Nam, khoản tài chính dành cho chuyến đi, cũng như vé máy bay khứ hồi phải mua trước đó. Tuy nhiên, mấu chốt của những thủ tục này là để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi nước họ sau khi kết thúc chuyến đi. Và bạn phải thể hiện sao cho họ tin tưởng bạn sẽ quay lại Việt Nam chứ không ở lại nhập cư bất hợp pháp vào nước họ.

Đâu là bí quyết xin visa các nước lớn thành công? 1

Hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ

Chúng ta thường gặp rất nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ có thể khiến cho bạn “lọt vào mắt xanh” của đại sứ quán cần đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh) và trung thực. Với những giấy tờ về tài chính, hãy cố gắng liệt kê hết vào danh sách những tài sản bạn hiện đang sở hữu như nhà cửa, xe cộ, hay khoản tiền gửi ngân hàng. Nếu đi cùng người thân, hãy đính kèm giấy tờ chứng minh quan hệ như giấy đăng kí kết hôn, sổ đỏ. Thêm vào đó, một bản kế hoạch chi tiết những ngày lưu lại đất nước đó sẽ là một điểm cộng rất lớn. Thông thường, đại sứ quán không đưa ra yêu cầu này, nhưng “dại” gì mà không nộp phải không?

Luôn luôn đúng giờ cho buổi phỏng vấn

Việc đến muộn chính là điều tối kị trong mọi cuộc hẹn hay cuộc phỏng vấn, điều này sẽ gây ấn tượng không tốt đẹp ngay từ đầu với người sẽ phỏng vấn bạn. Chính vì thế, bạn cần phải nắm rõ địa điểm cũng như thời gian tham gia phỏng vấn để chủ động hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên đến nơi trước 15 phút để có thể chuẩn bị kĩ càng tinh thần và hồ sơ cho một cuộc phỏng vấn thành công. Việc ăn mặc gọn gàng, lịch sự cũng nên được chú ý. Chắc chắn đại diện đại sứ quán sẽ đánh giá bạn đủ tin cậy để nhận tấm visa vào đất nước của họ đấy.

Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Trước tiên, bạn nên thoải mái nhất có thể, đừng quá căng thẳng. Tâm lý này sẽ khiến kết quả cuộc phỏng vấn của bạn không như mong muốn. Nhìn chung, hầu hết các đại sứ quán đều có một danh sách các câu hỏi quen thuộc. Họ sẽ yêu cầu bạn phải giới thiệu về bản thân, sở thích, gia đình, và khả năng tài chính cho chuyến đi. Đặc biệt, họ sẽ tích cực chất vấn bạn những câu hỏi liên quan đến tài chính và ý định quay trở lại Việt Nam. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị kĩ những câu hỏi này để có trả lời một cách tự tin nhất.

Đâu là bí quyết xin visa các nước lớn thành công?

Luôn chủ động trước mọi câu hỏi

Phong thái trả lời phỏng vấn cũng góp một phần lớn trong sự thành công của tấm visa. Bạn nên đưa ra những câu trả lời thật ngắn gọn và chính xác. Cố gắng trả lời sao cho thật hóm hỉnh, bạn sẽ gây được ấn tượng với họ. Đặc biệt, bạn chỉ nên cung cấp những thông tin thực sự cần thiết, tránh trả lời dài dòng, lan man. Họ sẽ không ngần ngại kết thúc buổi phỏng vấn giữa chừng đâu.

Nguyên tắc vàng: Trung thực và trung thực

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến hồ sơ xin visa của chúng ta bị đánh rớt là do câu trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai thông tin câu hỏi do bất đồng ngôn ngữ. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, đừng ngại ngần đề nghị đại diện đại sứ quán giúp bạn nhắc lại câu hỏi để có thể cung cấp thông tin chính xác nhất. Đặc biệt, bạn chỉ nên chứng minh cho họ những gì mà bạn thực sự có, nhất là về khoản tài chính, hay thời gian bạn lưu lại đất nước của họ. Một mẹo nho nhỏ, hãy để ý lồng ghép vào câu trả lời những rằng buộc của bạn ở Việt Nam như mối quan hệ gia đình, công việc, bất động sản. Đại sứ quán rất quan tâm đến chi tiết này khi xét duyệt visa cho bạn đấy.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan:

Rate this post