Làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đẹp?

Sở hữu một bộ hồ sơ đẹp bạn sẽ có cái nhìn tự tin hơn về kết quả visa của quốc gia mà bạn đang có kế hoạch du lịch, cho dù đó là các quốc gia lớn, phát triển như Mỹ, Canada, Úc, Schengen, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Một bộ hồ sơ đẹp sẽ được hình thành bởi tất cả hoặc hội tụ đa số các yếu tố sau:

Bạn thuộc đối tượng người lớn tuổi, hưu trí

Một trong những yếu tố bất ngờ và đáng ngạc nhiên nhất khi xin Visa du lịch của một đất nước phát triển lại là việc những người cao tuổi, hưu trí thường lại có tỷ lệ đậu Visa cao hơn so với người trẻ tuổi đang trong độ tuổi lao động, bởi các lý do dưới đây:

– Khi cấp xét Visa cho một người ngoại quốc, đặc biệt là Visa du lịch, Lãnh Sự Quán của các nước phát triển thường sẽ quan tâm đặc biệt nhất đến việc liệu người được cấp Visa có thể trốn lại nước mình để lao động bất hợp pháp sau khi Visa hết hạn hay không? Đối với những trường hợp người cao tuổi, đây là điều sẽ hiếm khi xảy ra vì những người này đã qua tuổi lao động, hầu như sẽ không muốn ở lại thêm hay có ý định trốn lại để đi làm “chui”.

Làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đẹp?

– Đối với những người già, việc ở lại quá lâu tại một đất nước phát triển là một gánh nặng cho họ và con cái của họ. Họ không có quá trình lao động và đóng thuế tại đất nước phát triển, không có quốc tịch, nên dĩ nhiên họ cũng sẽ không được hưởng các phúc lợi xã hội như công dân nước đó. Vì tuổi cao sức yếu, nên khi gặp vấn đề về sức khỏe, các chi phí về y tế, chữa trị bệnh khi không có bảo hiểm sẽ là rất lớn. Điều này gây nhiều gánh nặng về tài chính nên thường người già sẽ không có lý do gì để lưu trú lại quá lâu tại một đất nước phát triển với chi phí đắt đỏ.

– Một lý do khác là thông thường người cao tuổi khi có ý định đi du lịch thường là những người có điều kiện. Vì họ đã có một thời gian dài lao động và tích lũy tài sản trước đây, nên có sở hữu của cải và nguồn tiền nhàn rỗi lớn mới có thể nghĩ đến chuyện đi du lịch ở một nước phát triển. Hoặc nếu không có điều kiện thì có con họ bảo lãnh sang thăm và lo tài chính cho họ.

– Ngoài ra, những người lớn tuổi thường khó thích nghi hơn với một môi trường sống và nền văn hóa mới. Họ đã gắn bó, thân thuộc với văn hóa, tập quán sống, có quá nhiều mối quan hệ bạn bè, người thân, gia đình, con cháu tại Việt Nam, nên thường sẽ hiếm khi chấp nhận và quen thuộc với việc sinh sống lâu dài ở một vùng đất khác. Chính vì vậy, việc cấp Visa du lịch cho họ sẽ an tâm hơn vì gần như chắc chắn sau khi kết thúc chuyến du lịch hay thăm người thân, họ sẽ quay trở lại Việt Nam.

– Cũng vì yếu tố thích nghi, người lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu lại cuộc sống tại một đất nước khác, với ngôn ngữ, tập quán hoàn toàn khác. Điều này sẽ còn nan giải hơn với một nước phát triển với những công nghệ hiện đại, lối sống công nghiệp đòi hỏi sự nhanh chóng, rồi những chuyện như tập lái xe, đọc chữ tiếng anh, máy bán hàng tự động… Một điều cũng không kém quan trọng là cuộc sống khá khác biệt so với nếp sống tại Việt Nam vốn đề cao "tình làng nghĩa xóm", tại các nước công nghiệp hiện đại, đôi khi con người ta khá bận rộn, ít quan tâm đến nhau hơn khiến những người già khi sang chơi thời gian ngắn thì được, còn ở lại lâu dài có thể cảm thấy khá buồn, hoặc dễ tủi thân,…

– Lý do tuổi tác cũng làm cho khả năng tìm được một công việc phù hợp tại một đất nước khác là vô cùng khó khăn với những người lớn tuổi, nên cơ hội họ bỏ trốn và lao động bất hợp pháp cũng là rất hiếm hoi vì dù có trốn lại, họ cũng không thể xin được một công việc chân tay làm “chui” dễ dàng như những người còn trong độ tuổi lao động.

Những người đã kết hôn

Việc kết hôn hay chưa cũng là một yếu tố then chốt để “ghi điểm” trong bộ hồ sơ du lịch đến những đất nước phát triển. Bởi đối với bất kỳ ai, những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến cuộc sống sẽ luôn bao gồm gia đình, công việc, bạn bè và các mối quan hệ xã hội.

Làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đẹp? 1

Khi một người đã kết hôn, việc ràng buộc với vợ / chồng, con cái sẽ làm cho mối quan hệ gắn bó với gia đình càng chặt chẽ hơn. Vì những ràng buộc về tình cảm sẽ làm cho việc rời bỏ gia đình để trốn lại ở một đất nước khác sẽ là ít hơn rất nhiều, nên hồ sơ của những người đã kết hôn cũng phần nào đáng tin cậy hơn, đảm bảo hơn cho việc sau khi kết thúc chuyến du lịch, những người này sẽ trở về với gia đình.

Việc trốn lại tại một nước phát triển, bỏ lại Vợ/Chồng, con cái hoặc cha mẹ già tại quê nhà là một quyết định khá khó khăn. Đây là những sợi dây liên kết vô hình nhưng có sức mạnh ràng buộc chặt chẽ để người có ý định như vậy sẽ phải cân nhắc rất kỹ và phải đánh đổi nhiều thứ nên họ sẽ giảm bớt động cơ trốn lại hơn so với người độc thân, không vướn bận. 

Công việc và thu nhập ổn định

– Sỡ hữu một công việc tốt với thu nhập ổn định sẽ giúp người xin Visa thuyết phục được với Lãnh Sự Quán, bất kể là Hồ sơ xin Visa Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật, Hàn,… về khả năng chi trả, tài chính cho chuyến đi của mình. Đây là một điều mà Lãnh Sự Quán của các nước phát triển khá quan tâm vì với chi phí đắt đỏ, sở hữu tài chính tốt sẽ làm cho Hồ sơ xin Visa du lịch của bạn được đảm bảo hơn, đóng vai trò quan trọng trong việc xin Visa vào nước đó đạt tỷ lệ thành công cao hơn.

Làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đẹp? 1

– Một ý nghĩa khác là với những người đã có một công việc tốt ở Việt Nam với thu nhập cao và ổn định sẽ là minh chứng cho việc người xin Visa đang có một cuộc sống tốt đẹp tại quê nhà, có cơ hội nghề nghiệp, tương lai nhiều cơ hội phát triển, không có lý do gì phải gạt bỏ tất cả để làm lại từ đầu tại một quốc gia khác, nên việc trốn lại để lao động bất hợp pháp sau khi hết hạn Visa du lịch cũng hiếm xảy ra hơn.

– Chính vì lý do này, những người đang hoạt động hoặc có những công việc như sau sẽ làm cho Hồ sơ xin Visa Du lịch lý tưởng hơn, bao gồm:

+ Chủ doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh, đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước;

+ Hộ kinh doanh có giấy phép đăng ký kinh doanh, đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước;

+ Nhân viên làm việc tại các Công ty đa quốc gia, Công ty nhà nước có tên tuổi, hay những công ty liên doanh, cong ty tư nhân lớn, có công việc ổn định, hợp đồng lao động lâu dài, không bị gián đoạn công việc.

+ Công chức Nhà nước trong các cơ quan, ban ngành, các cơ sở hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện… có công việc ổn định, lâu dài.

+ Lãnh đạo hoặc Quản lý, những người nắm giữ các chức vụ trong các công ty…

Nắm giữ những vị trí cao, đại diện hoặc có ảnh hưởng lớn trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam

Cũng như trường hợp trên, những người sở hữu công việc, chức vụ này sẽ là một lợi thế trong việc xin Visa du lịch đến một nước phát triển. Vì gần như chắc chắn sau khi du lịch, những người này sẽ quay trở về để tiếp tục công việc hoặc gánh vác trách nhiệm, chức vụ của mình. Trường hợp này bao gồm:

+ Những người giữ chức vụ cao trong Cơ quan Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể…

Làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đẹp? 2

+ Những người nắm các chức vụ cao, có ảnh hưởng nhất định trong các tổ chức của Chính phủ hoặc Phi Chính phủ, các cơ quan, hiệp hội, tổ chức trong nước và quốc tế, người có chức sắc trong Tôn giáo,…

+ Những chuyên gia, người có chuyên môn rất cao được trọng vọng trong một lĩnh vực nào đó…

Sở hữu nhiều tài sản, sổ tiết kiệm có giá trị lớn

– Tài chính dồi dào của cá nhân cũng góp phần quan trọng cho việc người xin Visa du lịch có thành công hay không. Bởi nếu sở hữu nhiều tài sản, điều này sẽ chứng minh rằng bản thân có cuộc sống sung túc, vương giả tại quê nhà, nên sẽ ít có động lực để trốn lại và nhập cư, lao động bất hợp pháp tại nước khác, sống cuộc sống lẩn trốn có nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đẹp? 3

– Những yếu tố Lãnh Sự Quán thường chú ý để đánh giá một người có nhiều tài sản hay không, bao gồm:

+ Đứng tên sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm, cổ phần, cổ phiếu trị giá cao…

+ Sổ tiết kiệm có số tiền nhàn rỗi lớn, được gửi lâu dài

+ Sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác, chẳng hạn như ô tô…

Có Lịch sử Du lịch tốt, hay đi nước ngoài, nhiều mộc dấu Visa du lịch của các nước phát triển trên Hộ chiếu

Ngoài những yếu tố về tuổi tác, công việc, tài chính, hôn nhân thì việc một người đã từng đi nước ngoài nhiều cũng là lợi thế khi xin hồ sơ đi du lịch đến các nước phát triển. Đặc biệt hơn, với những người đã từng đi du lịch đến các nước phát triển như Mỹ, Canada, Châu Âu, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì lợi thế này sẽ càng rõ rệt hơn, vì sẽ chứng minh cho việc người xin Visa du lịch này có tài chính tốt và hồ sơ đảm bảo nên nhiều nước phát triển trước đó cũng đã cấp Visa để cho phép người đó nhập cảnh và đi du lịch, qua đó tạo lòng tin với Lãnh Sự Quán.

Làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đẹp? 4 

Cần lưu ý rằng, việc du lịch nước ngoài nhiều cũng phải đi kèm với các yêu cầu như đi / về đúng hạn, đúng mục đích, không vi phạm pháp luật. Các chuyến du lịch hay thời gian cấp Visa cũng phải hợp lý, không nên đi gấp rút trong một thời gian ngắn, gây nhiều nghi ngờ cho Lãnh Sự Quán rằng người xin Visa có động cơ và sự chuẩn bị để mục đích làm mạnh Hồ sơ xin Visa du lịch, sau khi được phép nhập cảnh, khả năng sẽ có thể trốn lại, từ đó lại trở thành một bất lợi khi nộp hồ sơ xin cấp Visa.

Trên đây là những yếu tố để giúp có được một bộ Hồ sơ xin Visa đẹp mà bạn có thể tham khảo để tìm ra phương án cải thiện Hồ sơ Visa cho bản thân mình. Tùy vào từng điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của từng đương đơn, bạn phải cố gắng đạt càng nhiều tiêu chí càng tốt. Tuy nhiên nếu có những tiêu chí không thỏa, bạn vẫn có thể tập trung vào những điểm mạnh trong Hồ sơ của mình, làm cho chúng thật nổi bậc và trở thành điểm sáng vượt trội bù qua những điểm khác, nhờ vậy Hồ sơ Visa của bạn nhìn tổng thể vẫn ghi được điểm cao trong mắt Lãnh sự. Nếu đạt được điều này thì dù bất kỳ Lãnh sự nước phát triển nào, thì bộ Hồ sơ xin Visa Du lịch Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Nhật, Hàn,.. của bạn cũng không có gì phải lo lắng.

Á Châu chúc bạn thành công trong việc xin Visa. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần thông tin hỗ trợ, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình bạn nhé!

Tin liên quan:

Rate this post