Lưu trú quá hạn visa du lịch Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?


Visa du lịch Đài Loan hết hạn là như thế nào?

Visa hết hạn là các trường hợp người ở nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan bằng hình thức miễn thị thực hoặc yêu cầu có thị thực. Tuy nhiên, số lượng ngày miễn thị thực hoặc số ngày lưu trú được quy định trong visa Đài Loan đã xin trước đó hết hiệu lực được gọi là visa hết hạn, quá hạn visa.

Đối với công dân Việt Nam, ở trường hợp được miễn visa hay bắt buộc xin visa thì cũng chỉ được phép lưu trú ở Đài Loan trong vòng 14 ngày. Nếu sau ngày thứ 14 bạn chưa xuất cảnh ra khỏi Đài Loan tức là bạn đã quá hạn visa du lịch Đài Loan.

Lưu trú quá hạn visa du lịch Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?

Visa Đài Loan hết hạn phải làm sao?

Thông thường đối với các trường hợp visa bị quá hạn, người nhập cảnh phải đến cục quản lý xuất nhập cảnh tại các nước hay tỉnh, thành phố mà bạn đang cư trú để nộp phạt quá hạn visa xin xuất cảnh hay xin gia hạn visa. Visa quá hạn phải làm sao sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn nắm thật rõ các thông tin liên quan đến visa.

Mức độ xử phạt vi phạm hành chính sẽ tùy thuộc vào thời gian dài ngắn, lý do quá hạn và các nguyên nhân liên quan.

Các mức xử phạt khi lưu trú quá hạn visa du lịch Đài Loan

Lưu trú quá hạn visa du lịch Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào? 2

Trên thực tế, việc này đã diễn ra nhiều lần với du khách từ đủ mọi quốc gia đến Đài Loan, trong đó nổi bật nhất là Việt Nam. Có người du lịch tự túc rồi "vui say quá đà" hay tính toán sai lịch trình. Có người chưa hoàn thành xong công việc, gặp rắc rối về thủ tục,v.v.

Bên cạnh đó, không ít người lợi dụng visa du lịch để ở lại Đài Loan để lao động trái phép. Vấn đề này đang rất được quan tâm ở chính phủ 2 nước cả Việt Nam và Đài Loan.

Nếu hết hạn visa mà bạn không trở về thì bạn đã vi phạm pháp luật Đài Loan, bạn sẽ phải chịu những mức xử phạt quá hạn visa phổ biến như sau:

+ Xử phạt hành chính : chỉ áp dụng cho những đối tượng bị quá hạn ít ngày trong thời gian ngắn như 1, 2 ngày.

+ Các mức xử phạt buộc người đó phải xuất cảnh: áp dụng đối với những người có hành vi cố tình vi phạm và bị quá hạn trong thời gian dài.

+ Xử phạt trục xuất: Là những người vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian thì sẽ buộc phải xuất cảnh.

Căn cứ vào thời gian và mức độ quá hạn visa của người đó sẽ có mức phạt tương ứng như quá hạn nhỏ hơn 10 ngày phạt khoảng 1.250.000 VNĐ hoặc 1 tháng 4 triệu, hoặc 3 tháng mức phạt khoảng dưới 10 triệu. Nếu phạt trên 1 năm sẽ buộc phải xuất cảnh và mức phạt có thể khoảng 16 triệu và bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong thời gian quy định.

Đài Loan –  một trong những thiên đường du lịch châu Á đã không ngừng áp dụng các chính sách nới lỏng visa cho các công dân Việt Nam. Nhiều bạn trẻ đã bận rộn xếp lịch vi vu, nhưng hãy nhớ trang bị đủ thông tin về visa cũng như lên lịch trình kĩ càng để cuộc vui được trọn vẹn nhé!

Tin liên quan:

Rate this post

Bình luận đã đóng.