Hướng dẫn chi tiết cách chứng minh tài chính khi xin visa Đài Loan

Hiện nay, Đài Loan được xem là điểm “check-in” vô cùng hấp dẫn và thú vị đối với du khách Việt nói riêng, du khách nước ngoài nói chung, nhất là các bạn trẻ. Bởi đảo quốc này không chỉ nổi tiếng với hàng nghìn điểm tham quan đẹp tuyệt vời mà còn sở hữu nền ẩm thực đặc sắc với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Chưa hết, Đài Loan còn hấp dẫn du khách ngoại quốc bởi thủ tục xin visa khá đơn giản, dễ dàng hơn so với các quốc gia cùng khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, vấn đề xin thị thực có cần chứng minh tài chính không khi Đài Loan đang siết chặt chính sách cấp visa đối với công dân Việt vẫn đang là đề tài “nóng hổi” được nhiều người quan tâm.

Để các bạn cảm thấy “dễ thở” hơn trong quá trình xin visa Đài Loan, Visatravel sẽ hướng dẫn chi tiết cách chứng minh tài chính khi xin visa Đài Loan để các bạn tham khảo.

Mục đích của chứng minh tài chính trong hồ sơ làm visa Đài Loan là gì?

Chứng minh tài chính giúp cơ quan lãnh sự thấy bạn đủ khả năng trang trải chi phí chuyến đi cũng như sự ràng buộc tại Việt Nam khiến bạn phải quay trở về. Nhờ đó, khẳng định bạn không du lịch vì mục đích làm việc kiếm tiền hoặc nhập cư bất hợp pháp. Giấy tờ chứng minh tài chính, nói một cách khác chính là các giấy tờ xác nhận mức độ “giàu có” của bạn tại Việt Nam.

Chứng minh tài chính khi xin visa Đài Loan

Một số giấy tờ bắt buộc nộp để chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

– Hợp đồng lao động: Trong hợp đồng có ghi rõ mức lương, có chữ ký và con dấu của công ty. Đính kèm bản dịch tiếng Anh (có công chứng). Nếu bạn có thể nhờ công ty đóng dấu vào bản photo hợp đồng tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh thì không cần đi công chứng.

– Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng (hoặc cả năm): Áp dụng trong trường hợp bạn làm cơ quan nhà nước không có hợp đồng lao động. Giấy xác nhận mức thu nhập cần bản gốc và bản dịch tiếng Anh. Hoặc, bạn có thể làm một bản song ngữ có chữ ký và đóng dấu.

– Bảng sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất: Giấy tờ này phải thể hiện được mức lương/thu nhập hàng tháng. Bên cạnh đó, phải có các hoạt động giao dịch chứ không phải chỉ là xác nhận số dư hiện tại.

Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Cần nộp giấy đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất.

Những giấy tờ chứng minh tài chính khác sẽ là điểm cộng trong hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

– Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất

– Sử dụng bản photo và bản dịch tiếng Anh (có công chứng). Nếu không có công chứng thì khi nộp hồ sơ phải mang bản gốc để đối chiếu.

– Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán (nếu có)

– Sử dụng bản tiếng Anh, có dấu của công ty chứng khoán.

– Đăng ký ô tô (nếu có)

– Sổ tiết kiệm, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên nguồn gốc của số tiền trong sổ tiết kiệm cần phải rõ ràng để tránh những nghi ngờ phát sinh từ phía nhân viên của cơ quan Lãnh sự.

Chứng minh tài chính khi xin visa Đài Loan 1

Nếu không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể xin thư bảo lãnh chi trả của người thân và giấy tờ chứng minh tài chính của người đó. Hoặc bạn có thể mượn giấy tờ nhà đất, xe ô tô của người thân. Lúc này bạnvà người thân phải làm giấy xác nhận nhân thân, và người thân của bạn phải làm giấy ủy quyền có chữ ký rõ ràng, khi đó hồ sơ mới được xem là hoàn thiện.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Hy vọng hướng dẫn về cách chứng minh tài chính khi xin visa Đài Loan trên đây sẽ giúp ích cho bạn! Chúc bạn nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục và có chuyến du lịch Đài Loan đáng nhớ! Và cũng đừng quên liên hệ với Á Châu qua Hotline 028.77777.888 nếu bạn chưa chắc chắn về hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn nhé.

Tin liên quan:

Rate this post