Visa du lịch Mỹ cho phép đương đơn được và không được làm những gì?

Mỹ là nước hấp dẫn khách du lịch lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Pháp. Do đó, mỗi năm đều có rất nhiều người làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Ngoài du lịch, visa du lịch Mỹ cũng áp dụng cho các mục đích khác như gặp gỡ bạn bè và người thân, kinh doanh, tham gia các sự kiện xã hội, các buổi hội thảo hay một hoạt động tạm thời nào đó. Và nếu bạn đang có kế hoạch đến Mỹ lưu trú ngắn hạn thì khi nộp hồ sơ và phỏng vấn thành công, lãnh sự quán Mỹ sẽ cấp bạn một visa Mỹ ký hiệu B-1/B-2.

Visa Mỹ loại B1, B2 đều chỉ chung loại visa không định cư, lưu trú ngắn hạn, được cấp cho các mục đích du lịch/thăm thân nhân/công tác ngắn hạn. Nhưng tuỳ theo mục đích mà nó được phân thành số 1, hay số 2. Cụ thể như sau:

– Visa Mỹ loại B1: Dành cho những người đến Mỹ tạm thời để công tác. Mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng….

– Visa Mỹ loại B2: Dành cho những người đến Mỹ tạm thời để du lịch hoặc điều trị y tế. Mục đích dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ.

Và khi cấp Visa Mỹ thì Đại Sứ Quán sẽ cấp kết hợp, Thị thực B1 và B2 được kết hợp và cấp dưới dạng một Thị thực: B-1/B-2.

Visa du lịch Mỹ cho phép đương đơn được và không được làm những gì? 1

Mỗi loại visa mà Lãnh sự quán Mỹ cấp sẽ có những chức năng và quyền hạn khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ được visa của mình đang có những quyền hạn như thế nào để biết hướng nên làm và không nên làm những gì. Đối với visa Mỹ loại B-1/B-2, bạn được phép và không được phép làm những điều sau:

Người có visa du lịch Mỹ được phép làm những gì?

– Gặp gỡ đối tác kinh doanh, đàm phán hợp đồng

– Tham gia một buổi gặp mặt, hội nghị khoa học, hội thảo giáo dục

– Giải quyết các vấn đề liên quan đến bất động sản tại Mỹ như mua, bán, cho thuê…

– Du lịch (bạn có thể đăng ký tour du lịch Mỹ để được hỗ trợ trong việc xin visa)

– Thăm bạn bè người thân

– Điều trị các bệnh nội khoa

– Tham gia các sự kiện xã hội được tổ chức bởi các tổ chức dịch vụ xã hội

– Tham gia các chương trình âm nhạc, thể thao, các cuộc thi… (loại không được trả lương để tham gia)

– Tham gia vào một khóa học ngắn, không nhằm mục đích lấy tín chỉ cho một bằng cấp chính thức nào đó. Ví dụ, tham gia một khóa học nấu ăn ngắn….

Người có visa du lịch Mỹ không được phép làm những gì?

– Tham gia các khóa học dài hạn, các khóa học có cấp bằng hoặc một phần của các khóa học cấp bằng.

– Làm việc tại Mỹ.

– Biểu diễn có bán vé hoặc tham gia bất kỳ buổi diễn nào mà khán giả có trả tiền (nói chung là tất cả các công việc có công).

– Hoạt động báo chí như thu thập tin tức cho báo giấy, báo mạng, báo điện tử, đài phát thanh, đài truyền hình….

– Thường trú tại Mỹ.

Visa du lịch Mỹ cho phép đương đơn được và không được làm những gì? 2

Visa Mỹ loại B1/B2 có thời hạn trong 12 tháng (không phân biệt B1 hay B2 nha, vì nó là chung rồi), được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú được cho phép phụ thuộc vào nhân viên xuất nhập cảnh tại cửa khẩu (sân bay). Sau khi visa hết hạn trong vòng 12 tháng có thể xin gia hạn (xin cấp lại visa qua bưu điện mà không cần đi phỏng vấn).

Thông thường thời gian lưu trú của Visa Mỹ loại B1/B2 (Visa dạng công tác hoặc du lịch) được cấp là 6 tháng tối đa, tuy nhiên người có Visa Mỹ chỉ nên lưu trú đúng khoảng thời gian đã ghi trong tờ đơn khai khi xin visa trước đó. Cái này để đảm bảo tính trung thực trong lúc khai xin Visa Mỹ dạng công tác hoặc du lịch của bạn đó.

Việc ở lại nước Mỹ với thời gian quá dài, so với thời gian xin Visa Mỹ lúc đầu, sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn Visa sau này (có thể sẽ bị mời đi phỏng vấn lại, trong buổi phỏng vấn nếu bạn không thể giải thích hợp lý việc lưu trú ở Mỹ quá thời gian đã xin trong tờ khai trước đó bạn sẽ bị từ chối cấp visa, sau lần từ chối này thì cơ hội xin được visa Mỹ lần nữa sẽ rất thấp).

Một điều quan trọng và tiên quyết trước cả đó là bạn phải nắm rõ quy trình xin visa du lịch Mỹ đã, đó như là một điều bắt buộc cho chuyến đi của mình. Sự trợ giúp về visa luôn đợi bạn ở Visatravel, mọi thắc mắc và khó khăn của bạn sẽ được giải quyết tốt nhất. Hãy gọi ngay 028.77777.888 để không bỏ lỡ hành trình tới xứ sở cờ hoa xinh đẹp của mình nhé!

Tin liên quan:

Rate this post