Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM

Nếu các bạn lựa chọn làm hộ chiếu theo hình thức truyền thống, tức là chuẩn bị hồ sơ tới phòng xuất nhập cảnh của Tỉnh hoặc Cục xuất nhập cảnh Trung ương và điều này sẽ chờ đợi ít nhất khoảng 15 ngày mới có kết quả. Hoặc ngày nay, bạn  cũng có thể vận dụng hình thức làm hộ chiếu Online nhưng cũng cần chờ tới 10 ngày. Khoảng thời kì đó kì thực là quá dài đối mang những người bắt buộc đi nước ngoại trừ gấp vì một lí do nào đó. Vì thế, sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh là phương pháp hiệu quả nhất đối với những ai rơi vào trường hợp như trên.

Quy trình làm hộ chiếu nhanh ở Tp.HCM

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Tùy thuộc bạn rơi vào trường hợp nào, người người mới làm hộ chiếu lần đầu, làm cho trẻ em, bị mất hộ chiếu hay đổi mới hộ chiếu hết hạn mà có sự chuẩn bị các loại giấy tờ riêng biệt.

Cụ thể, các bạn có thể tham khảo ở bài viết Hướng dẫn thủ tục làm Hộ chiếu nhanh ở Tp.HCM cho tất cả các đối tượng

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí tại các cơ quan chỉ định

Tại TP Hồ Chí Minh, có thể làm hộ chiếu tại một trong hai địa chỉ sau

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An TP. HCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

– Điện thoại: 02838299398 – Fax: 02838244075

– Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng

– Giờ làm việc: từ 7:30 đến 17:00, nghỉ trưa từ 11:00 đến 13:00

Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An cơ sở TP.HCM

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

– Điện thoại: 02839201701

– Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng

– Giờ làm việc: 7:30 đến 16:00, nghỉ trưa từ 11:30 đến 13:30

Phòng xuất nhập cảnh công an thành phố Hồ Chí Minh giải quyết hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho người có hộ khẩu, KT3 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng người có hộ khẩu ngoại tỉnh, đảm bảo các yêu cầu như đã được nêu ở trên thì nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM

Đến một trong 2 địa chỉ trên, bạn bắt đầu tiến hành khai form online.

– Trường hợp nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – 196 Nguyễn Thị Minh Khai, bạn có thể bỏ qua bước điền tờ khai online. Tại đây có khu vực khai form với khoảng chục máy tính cho công dân tự do sử dụng. Thông tin khai form cũng rất đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút và có cán bộ hướng dẫn. Theo quan điểm cá nhân, nên làm thủ tục tại Nguyễn Thị Minh Khai vì không đông như bên Nguyễn Trãi.

– Trường hợp lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh – 333 Nguyễn Trãi, bạn nên khai form online trước. Vì khu vực khai form tại đây chỉ có 4 máy tính, lúc đông phải chờ lâu. Hơn nữa không có cán bộ hướng dẫn khai form như bên Nguyễn Thị Minh Khai.

Sau khi khai form online, bạn tiến hành nộp hồ sơ và đóng lệ phí cho các cán bộ tại Cục hoặc phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Bạn sẽ nhận được một phiếu biên nhận hẹn thời gian trả kết quả.

Bước 3: Gửi biên nhập hồ sơ cho Visatravel

Khi có biên nhận hồ sơ, bạn có thể chụp hoặc gửi băn gốc biên nhận hồ sơ qua cho Visatravel để chúng tôi có thể tiến hành các thủ tục làm hộ chiếu nhanh cho bạn trong vòng 2, 3, 4, 5 ngày tùy vào nhu cầu của quý khách

Hướng dẫn khai form đăng ký làm hộ chiếu online

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web https://hochieu.cahn.vn và nhập đầy đủ toàn bộ thông tin vào tất cả những ô quy định theo hướng dẫn ttreen trang web rồi bấm “Đăng ký” nếu hoàn tất.

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM 1

Bước 2: Các bạn nhập vào chính xác những thông tin của mình vào những ô bên dưới và đăng ký chi tiết tất cả vào tờ khai hộ chiếu sau.

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM 2

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM 3

Bước 3: Sau khi bạn đã điền đầy đủ tất cả thông tin và các quý khách nhấp vào nút “Tiếp Tục” để Hoàn Thành việc đăng ký nhé

Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM 4

Nếu trong lúc điền có những thông tin không đúng với sự thật thì các bạn nhấp vào nút “Đăng Ký Lại” để điền lại tất cả những thông tin.

Sau khi hoàn thành tất cả nội dung của bản khai trực tuyến, các bạn cầm theo chứng minh nhân dân (còn giá trị nhé) đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM  để tiến hành thủ tục làm hộ chiếu.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Visatravel

+ Hộ chiếu cấp lần đầu người dùng nên có mặt trình diện tại địa điểm làm hộ chiếu

+ CMND không rách nát, không ép lụa, không quá 14 năm.

+ Thời gian có hộ chiếu tính từ ngày chúng tôi nhận giấy tờ của những quý khách.

+ Chi chi phí dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tùy thuộc vào thời kì đề nghị có hộ chiếu của các các bạn.

+ Các bạn buộc phải mang mặt tại địa điểm làm hộ chiếu theo sự hướng dẫn của viên chức tư vấn dịch vụ. Visatravel chỉ có thể tác động lấy nhanh hộ chiếu cho khách hàng sớm hơn lịch hẹn của nhà nước chứ không làm thay thủ tục tại cơ quan công an được.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Visatravel theo thông tin:

VISATRAVEL

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, p.12, q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 028.77777.888

Tin liên quan:

Rate this post