Ngất ngây vẻ đẹp của mùa quả chín mọng ở Đài Loan


Bạn có biết rằng Đài Loan được mệnh danh là "vương quốc trái cây" hay không? Nơi đây có vô số những nông trại bạt ngàn, trĩu nặng trái cây. Du khách sẽ có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời vào mùa quả chín mọng ở Đài Loan.

Quả tươi ở Đài Loan có được quanh năm nên dù bạn đến đây vào bất kỳ thời gian nào trong năm cũng có thể tham gia vào việc thu hoạc trái cây ở các nông trại. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thời gian, địa điểm cụ thể.

* Dâu tây

Quận Daihu, Miaoli được biết đến là Vương quốc dâu tây ở Đài Loan. Mùa dâu tây kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4 năm sau. Bạn có thể lựa chọn những địa điểm sau để hái dâu: Chingshan Farm, Shihmen Kezhan, Hualu Flower Leisuer Farm, Yuanshan Peach Orchard …

mua qua chin mong o dai loan 1

* Hồng

Tại Đài Loan, quả hồng thu hoạch chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 11, ở khu vực Hsinchu, Đài Trung, Miaoli và Jiayi. Có hai loại hồng là hồng ngâm và hồng ngọt mọng nước. Khi hồng chín trên cây, du khách có thể hái, bóc vỏ và thưởng thức ngay tại chỗ. Địa điểm hái hồng tại Gonglauping Farm, Songyuan Farm, Yundong Villa …

mua qua chin mong o dai loan 2

* Na 

Đài Loan là nơi có diện tích trồng trái na lớn nhất trên thế giới. Na Đài Loan trứ danh, thơm ngon với kỹ thuật trồng và thu hoạch hiện đại cùng tiêu chuẩn thành phẩm cao. Tùy từng khu vực trồng sẽ cho những loại na với hương vị khác nhau. Ngon nhất, nổi tiếng nhất là na Taitung . Mùa thu hoạch na diễn ra từ tháng 7 đến tháng 2. Du khách có thể tới Chingshan Farm để trải nghiệm mùa thu hoạch loại quả này.

mua qua chin mong o dai loan 3

* Táo mật Lishan

Với điều kiện địa lý đặc biệt, táo mật vùng Lishan chín rụng trước khi thay lá tới mùa đông. Đây là một loại quả khá quý tại Đài Loan nên không có nông trại nào mở cửa cho du khách.

mua qua chin mong o dai loan 4

Việc tham quan và tham gia hái quả tại các nông trại ở Đài Loan hiện rất được du khách ưa chuộng. Bạn hãy nhanh chóng đặt vé máy bay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về mùa quả chín mọng ở Đài Loan bạn.

Bước đầu tiên để thực hiện chuyến hành trình khám phá Đài Loan là xin visa, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Đài Loan tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết thêm chi tiết. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post