Những luật lệ cần phải biết khi du lịch Nhật Bản


Có vô số luật bất thành văn ở Nhật Bản, một vài điều trong số đó gây khó hiểu và bất ngờ cho du khách lần đầu đến đây. Vì vậy, để có một chuyến đi thuận lợi nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những luật lệ cần phải biết khi du lịch Nhật Bản.

1. Được phép uống rượu bia nơi công cộng

Tại nhiều nước phương Tây, việc uống rượu bia nơi công cộng là phạm pháp. Ở Nhật, việc ăn uống ở các khu vực công cộng ngoài trời không được lịch sự, nhưng là hợp pháp. Du khách có thể mua bia và rượu sake ở các máy bán hàng tự động, tham gia lễ hội ngắm hoa và uống rượu ngoài trời.

nhung luat le can phai biet khi du lich nhat ban 1

2. Thuốc không cần đơn hợp pháp ở nước ngoài có thể là bất hợp pháp ở Nhật

Nhật Bản cho phép du khách đem theo lượng đủ dùng trong 2 tháng với một số loại thuốc không cần đơn. Tuy nhiên, vài loại thuốc không cần đơn phổ biến ở nước ngoài lại bị coi là bất hợp pháp ở quốc gia này, như các loại có chứa chất kích thích (pseudoephedrine), gồm máy thở, thuốc xoang hay thuốc dị ứng như Sudafed.

Do không có danh sách đầy đủ những loại thuốc hợp pháp và bất hợp pháp ở Nhật, tốt nhất bạn nên đem theo đơn của bác sĩ và giấy tờ giải thích mục đích của loại thuốc đó.

nhung luat le can phai biet khi du lich nhat ban 2

3. Cấm hút thuốc lá ngoài trời nhưng được phép hút trong nhà hàng

Trước đây, du khách có thể thoải mái hút thuốc ở bất cứ đâu tại Nhật, trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, theo luật mới, người dân và du khách bị cấm hút thuốc ở một số khu vực công cộng tại thành phố. Các nhà hàng và quán rượu giờ cũng có khu vực dành riêng cho người hút thuốc.

nhung luat le can phai biet khi du lich nhat ban 3

4. Khách du lịch luôn phải đem theo passport

Nhật Bản cho phép cảnh sát dừng bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào trên đường phố để xem xét giấy tờ tùy thân. Do đó, du khách nước ngoài luôn phải mang theo hộ chiếu. Nếu không, bạn có thể sẽ bị bắt giữ.

nhung luat le can phai biet khi du lich nhat ban 4

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn danh sách những luật lệ cần phải biết khi du lịch Nhật Bản. Dù một số điều hơi khó hiểu những tuân thủ theo đúng những quy định trên sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Rate this post