Những điều thú vị về văn hóa sauna của người Hàn Quốc


Nếu bạn hay xem phim Hàn Quốc chắc không còn lạ gì với sở thích tắm hơi (sauna) của người Hàn. Thậm chí còn hình thành cả một văn hóa sauna của người Hàn Quốc. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá nét văn hóa độc đáo này qua bài viết dưới đây.

Văn hóa tắm hơi tại các nhà tắm công cộng của Hàn Quốc đã có phát triển rất lâu đời ở quốc gia này. Bất kì người dân Hàn Quốc nào cũng sẽ dành thời gian đến nhà tắm công cộng khoảng 1 – 2 lần một tuần, cùng với bạn bè, gia đình. Đây là một cách vừa để giải trí vừa để chăm sóc cho sức khỏe.

van hoa sauna cua nguoi han quoc 1

Có ba hình thức nhà tắm công cộng tại Hàn Quốc đó là: nhà tắm – mogyoktang, tắm hơi, xông hơi – sauna và xông hơi khô – jjimjilbang. Các dịch vụ ở những phòng tắm công cộng này đều rất hợp lý và tiết kiệm, đpá ứng đầy đủ nhu cầu của du khách từ sauna, ăn uống, phương tiện giải trí, đến cả phòng trọ ngắn ngày. Chính vì lý do này mà các phòng tắm công cộng đã trở thành địa điểm yêu thích không chỉ của người dân Hàn Quốc mà cả với các du khách nước ngoài.

van hoa sauna cua nguoi han quoc 2

Bên trong các phòng tắm công cộng được thiết kế khá rộng, chia thành các khu như: phòng ướp lạnh, phòng xông hơi khô, hồ ngâm nửa người, phòng xông hơi muối biển, hồ nước có lọc đá ngọc bích, hồ nước có than hoạt tính, vòi nước áp suất cao, bồn massage chân phòng sinh hoạt chung…Giá vé thường sẽ bao gồm trọn gói các dịch vụ này. Nếu bạn sử dụng thêm những dịch vụ như ăn uống, phòng tập thể dục thể hình, internet, phòng chơi game…sẽ được tính riêng.

van hoa sauna cua nguoi han quoc 3

Nếu muốn ở lại qua đêm, phòng tắm công cộng sẽ có phòng ngủ riêng của nam và nữ. Du khách có thể yên tâm về vì có nhân viên an ninh quản lý nghiêm ngặt, đặc biệt giá cả rẻ hơn rất nhiều so với ở khách sạn. Và mọi người đều rất lịch sự, dù là nhà tắm hơi công cộng nhưng không ồn ảo, ảnh hưởng tới những người khác.

van hoa sauna cua nguoi han quoc 4

Đến phòng tắm hơn và trải nghiệm văn hóa sauna của người Hàn Quốc là một trong những trải nghiệm được các du khách yêu thích nhất. Nếu có dịp đến xứ Hàn bạn hãy thử một lần nhé.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá nơi này, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post