Thưởng thức Gua Bao – Bánh hamburger kiểu Đài Loan


Hamburger có lẽ là loại đồ ăn nhanh phổ biến bậc nhất thế giới. Ở mỗi quốc gia món ăn này lại có một biến thế khác, nhưng không có nơi nào độc đáo như Đài Loan. Ở xứ Đài người ta đã kết hợp bánh Hamburger và bánh bao, tạo thành một loại hamburger kiểu Đài Loan được gọi là Gua Bao.

Gua bao là một món ăn nhẹ quen thuộc và phổ biến của người Đài Loan, tuy đơn giản nhưng một chiếc Gua bao lại đầy đủ chất dinh dưỡng, lại có vị ngon độc đáo, dễ ăn, luôn chinh phục trái tim hầu hết thực khách có dịp nếm thử. Gua bao có phần bột rất giống món bánh bao của người Trung Quốc, nhưng lại có nét giống với món bánh kẹp (hamburger) của Phương Tây.

hamburger kieu dai loan 1

Một chiếc bánh Gua bao trông khá hấp dẫn, bao gồm một miếng thịt kẹp giữa hai miếng bột hấp có màu trắng đục hấp dẫn, bột rất mềm và có mùi thơm đặc trưng. Gua bao ngày càng có nhiều biến tấu khác nhau để đáp ứng khẩu vị của thực khách.

hamburger kieu dai loan 2

Tuy nhiên, một chiếc Gua bao truyền thống thường kẹp ở giữa một lát thịt lợn, đã được tẩm ướp với gia vị rất đậm đà và thơm ngon hầm chín. Ngoài ra, phần nhân của Gua bao còn được “thêm thắt” rau mùi, đậu phộng nhuyễn và mù tạt để tăng thêm hương vị hấp dẫn, đặc trưng cho món ăn.

Ngày nay, các quầy hàng chuyên phục vụ Gua bao tại Đài Loan còn có thêm Gua bao gà chiên, cá, trứng và thịt bò hầm; nhưng phiên bản Gua bao được đánh giá là thơm ngon và đặc trưng nhất vẫn là Gua bao thịt lợn truyền thống.

hamburger kieu dai loan 3

Hamburger kiểu Đài Loan là món ăn thích hợp nhất cho bữa xế. Quả thực không còn gì tuyệt vời hơn là được cắn ngập răng lớp thịt heo mềm mại được tẩm ướp đậm đà bên ngoài lớp bánh bao hấp thơm lừng.

Bước đầu tiên để thực hiện chuyến hành trình khám phá Đài Loan là xin visa, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Đài Loan tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết thêm chi tiết. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post