Sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh thì có cần trình diện không?

Hỏi:

Chào Visatravel!

Mình là người ở Cam Ranh – Khánh Hòa, mình vào Sài Gòn sinh sống và làm việc hơn 4 năm nên đã có sổ KT3. Tháng tới mình có chuyến công tác sang Nga đột xuất nhưng mình chưa có hộ chiếu. Trong khi đó, theo mình tìm hiểu thì xin visa Nga mất khoảng 20 ngày, việc làm hộ chiếu trong vòng 14 – 15 ngày thì sẽ không kịp tiến độ công việc của mình.

Thấy bên Visatravel có dịch vụ hộ chiếu nhanh, có thể lấy hộ chiếu gắp trong vòng 2 ngày nên mình an tâm hơn. Tuy nhiên, khi mình sử dụng dịch vụ bên bạn thì mình có cần lên phòng xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ không, vì mình không có thời gian rảnh nhiều, mà trên đó lượng người xin khá đông sợ rằng không thể sắp xếp được thời gian.

Nếu bạn bạn vừa lấy nhanh vừa làm trọn gói luôn thì tốt quá!

Mong hồi âm!

Trọng Hoàng (Tp.HCM)

Sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh thì có cần trình diện không? 2

Đáp:

Chào anh Trọng Hoàng!

Đầu tiên cảm ơn anh đã gửi thư cũng như đã quan tâm đến Dịch vụ Làm hộ chiếu nhanh của Visatravel!

Với thắc mắc của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Việt Nam, người làm hộ chiếu lần đầu bắt buộc phải có mặt trình diện tại địa điểm nộp hộ chiếu.

Mặt dù anh có thể sử dụng dịch vụ lấy hộ chiếu nhanh của chúng tôi, tuy nhiên có chức năng của loại dịch vụ này chỉ hỗ trợ anh về mặt thời gian lấy nhanh trong vòng 2, 3, 4, 5 so với lịch hẹn của nhà nước theo yêu cầu của khách hàng chứ không hề can thiệp vào quá trình làm hộ chiếu mà chính phủ đã yêu cầu. Do đó, anh buộc phải mang mặt tại địa điểm làm hộ chiếu theo sự hướng dẫn của viên chức tư vấn dịch vụ.

Theo như thông tin anh đề cập, anh hộ khẩu tỉnh Khánh Hòa nhưng đã có KT# ở TP.HCM thì địa điểm nộp hồ sơ của anh sẽ là:

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An TP. HCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

– Điện thoại: 02838299398 – Fax: 02838244075

– Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng

– Giờ làm việc: từ 7:30 đến 17:00, nghỉ trưa từ 11:00 đến 13:00

Trong trường hợp anh cần sự hỗ trợ để lấy nhanh hộ chiếu tại Tp.HCM, anh vui lòng giữ biên nhận hộ chiếu mình đã nhận được sau khi nộp hồ sơ và liên hệ  Visatravel thông qua Holine: 028.77777.888 để nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ của chúng tôi.

Chúc anh thành công!

Tin liên quan:

Rate this post