Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc


Visa Hàn Quốc là tấm vé thông hành giúp bạn có thể sang xứ sở kim chi, nếu bạn ngại khó, hãy tham khảo bài viết tất tần tật kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc của chudutravel.vn nhé!

Vì không yêu cầu phỏng vấn như visa Mỹ, nên tỉ lệ thành công hoàn toàn phụ thuộc bộ hồ sơ mà bạn chuẩn bị. Đó có thể là một lợi thế đối với những người nắm rõ các thủ tục và đủ điều kiện xin visa, nhưng đó cũng là một bất lợi với những ai lần đầu xin visa vì không biết chuẩn bị những giấy tờ như thế nào. Thông qua bài viết, hy vọng những thông tin mà chudutravel.vn cung cấp sẽ giúp bạn có kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc dễ dàng hơn.

kinh nghiem du lich xin visa Han Quoc dien du lich tu tuc

♦ Chi phí và thời hạn của visa du lịch Hàn Quốc

– Phí lãnh sự: 20 USD

– Thời hạn visa: Visa du lịch Hàn Quốc sẽ có thời hạn là 3 tháng kể từ ngày cấp. Đồng nghĩa với việc bạn có thể lưu trú tối đa ở Hàn Quốc trong vòng 90 ngày.

♦ Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc

√ Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

√  Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc. Về lá đơn này, bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại webside của Đại sứ quán Hàn Quốc.

√  2 ảnh thẻ (3.5 x 4.5 cm), chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.

√  Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc…)

√ Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

√ Hợp đồng lao động

√  Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm: 100 triệu, nhà cửa, xe cộ…)

√  Xác nhận booking vé máy bay hai chiều.

√  Xác nhận booking khách sạn.

√  Lịch trình du lịch Hàn Quốc: ghi rõ lịch tham quan, nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại.

♦ Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

» Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (dành cho các bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc)

– ĐT: + 84-4-3771-0404

– Fax: + 84-4-3831-6834

» Tại TP. HCM: Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM

– Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM (dành cho các bạn có hộp khẩu từ Đà Nẵng vào Nam)

– ĐT: + 84-8 – 38225757

– Fax:+ 84-8 – 38225750

♦ Lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

+ Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4, không nhăn, mờ, rách.

+ Các giấy tờ chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, được công chứng tư pháp rõ ràng. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.

+ Với các bạn gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp thì các bạn nhớ chuẩn bị nộp thêm: giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên các bạn nhé. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng sổ của 1 người khác nhưng phải bảo người đó chuyển nhượng tên cho bạn. Các giấy tờ phải được photocopy, dịch và công chứng ra tiếng Anh.

+ Nên đi du lịch vài nước Đông Nam Á: đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu.

♦ Nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào thời gian nào?

– Tháng 3 đến tháng 5: mùa xuân ở Hàn Quốc có không khí ấm áp, không mưa, nắng dịu nhẹ và thời tiết cực dễ chịu. Đặc biệt, cảnh sắc Hàn Quốc vào mùa xuân vô cùng đẹp và cũng là mùa của những lễ hội hoa.

– Tháng 6 đến tháng 8: vào mùa hè thì các bãi biển mùa hè ở Hàn Quốc lại rất đẹp, đặc biệt là có rất nhiều lễ hội đặc sắc được tổ chức vàokhoảng thời gian này

– Tháng 9 đến tháng 11: vào mùa thu bạn có thể thỏa mái ngắm cảnh, thăm thú, khám phá mọi ngõ ngách của Hàn Quốc mà không hề lo nóng bức hay mưa to gió lớn. mùa thu ở Hàn Quốc còn là mùa bội thu với đủ thứ hoa trái, đồ ăn và sản vật. Vì vậy, du lịch Hàn Quốc tự túc ăn ở, đi lại vào mùa thu bạn không chỉ được thỏa mãn con mắt mà còn no cái bụng nữa đó. Đây có lẽ là mừa được các khách du lịch ưa thích nhất

– Tháng 12 đến tháng 2: nếu bạn là người ưa thích những hoạt động thể thao mùa đông thì Hàn Quốc là một gợi ý tuyệt vời vì mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh và tuyết rơi rất nhiều, thậm chí cây cối, sông suối và biển cũng đóng băng.

Tùy vào sở thích cũng như phụ thuộc vào thời gian của bạn mà có quyết định thời gian xin visa sao cho phù hợp. Ngoài ra, các bạn nên biết rằng tháng 3 – tháng 11 là mùa du lịch tại Hàn Quốc, nên việc đặt hẹn nộp hồ sơ trở nên rất khó khăn. Có khi bạn phải đặt lịch hẹn trước 1 tuần để đến nộp hồ sơ đấy.

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch chudutravel.vn cung cấp cho các bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc có trở ngại gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì cứ liên hệ với chúng tôi. Hoặc chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành quá trình chuẩn bị cũng như xin visa Hàn Quốc từ A đến Z.

Xin visa Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu có sự hỗ trợ của Chudutravel.vn. Liên hệ hotline: 0866.806.086 ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)