Tìm hiểu những món đồ bị cấm ở một số nước trên thế giới


Ngoài 1 số đồ bị cấm nhập cảnh ở tất cả các nước như: ma túy, vũ khí, hàng giả, văn hóa phẩm đồi trụy,… Đôi khi ở vài quốc gia lại không cho phép đem 1 số đồ vật tưởng như hết sức bình thường nhập cảnh. Hãy cùng Visatravel tìm hiểu những món đồ bị cấm ở một số nước trên thế giới.

* Ghế Tập Đi Cho Trẻ Em (Canada)

nhung mon do bi cam o mot so nuoc tren the gioi 1

Từ năm 2004, các nhà khoa học Canada kết luận rằng các ghế tập đi có thể dẫn tới chấn thương đầu, gẫy xương, thậm chí là tử vong ở trẻ em, do làm trẻ có khả năng vận động lớn hơn bình thường. Vì vậy, chính phủ Canada đã ban hành lệnh cấm sử dụng loại xe này.

* Mannequin (Iran)

nhung mon do bi cam o mot so nuoc tren the gioi 2

Từ năm 2009, trong một chiến dịch nhằm phá bỏ ảnh hưởng của phương Tây trong cách ăn mặc, Iran đã cấm các cửa hàng trưng bày bất cứ mannequin nào có đường cong và không mặc hijab (khăn trùm đầu truyền thống).

* Ống Hít Vicks (Nhật Bản)

nhung mon do bi cam o mot so nuoc tren the gioi 3

Các loại thuốc không theo đơn có chứa chất Pserdoephedrine bị cấm ở Nhật Bản.

* Phô mai Pháp (Nga)

nhung mon do bi cam o mot so nuoc tren the gioi 4

Tháng 8/2014, chính phủ Nga quyết định cấm nhập khẩu một số mặt hàng nhất định từ Liên minh châu Âu và Mỹ, trong đó có phô mai Pháp.

* Chổi cạo râu Nhật Bản (Saint Lucia)

nhung mon do bi cam o mot so nuoc tren the gioi 5

Saint Lucia không nhập khẩu và cấm sử dụng chổi cạo râu được sản xuất ở Nhật Bản do một vụ tai tiếng liên quan đến virus bệnh than vào đầu thế kỷ 20.

* Mặt Nạ Hóa Trang (Ả Rập Saudi)

nhung mon do bi cam o mot so nuoc tren the gioi 6

Năm 2013, Ả Rập Saudi đã cấm việc nhập khẩu và buôn bán mặt nạ Guy Fawkes xuất hiện trong bộ phim “V for Vendetta”. Chính phủ cũng tịch thu các mặt nạ dạng này ở chợ và hàng đồ chơi. Ngày nay, quốc gia này cấm toàn bộ các loại mặt nạ hóa trang.

* Kẹo Cao Su (Singapore)

nhung mon do bi cam o mot so nuoc tren the gioi 7

Theo luật, việc sở hữu kẹo cao su không bị cấm ở Singapore, nhưng việc buôn bán và nhập khẩu kẹo cao su là phạm pháp từ năm 1992.

Hy vọng qua qua bài viết trên bạn đã biết được những món đồ bị cấm ở một số nước trên thế giới. Mong rằng những thông tin trên giúp ích được cho bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)