Khám phá những điều kỳ lạ về lễ hội của quý tại Nhật Bản


Bên cạnh những lễ hội mang đậm bản sắc và tinh thần dân tộc. Xứ sở hoa anh đào còn có những lễ hội hết sức kỳ lạ, tiêu biểu là lễ hội của quý tại Nhật Bản, thu hút rất nhiều người bản xứ và khách du lịch đến tham dự.

* Lễ hội của quý tại Nhật Bản bắt nguồn như thế nào?

le hoi cua quy tai nhat ban 1

Được xem như là một lễ hội lạ lùng và độc đáo nhất thế giới, mỗi năm, hàng triệu người đổ về nơi đây để chiêm ngưỡng văn hoá truyền thống cũng như mua sắm những món đồ lưu niệm độc đáo.

* Lễ rước của quý tại lễ hội

le hoi cua quy tai nhat ban 2

Lễ hội của quý hay còn được gọi là lễ hội Kanamara Matsuri hay “Lễ hội của dương vật thép” diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Tư tại đền Kanayama (Kawasaki, Nhật Bản). Lễ hội này đã diễn ra hàng nghìn năm, bắt nguồn từ một sự tích thời kì Edo (1603 – 1867).

Truyền thuyết kể rằng, vào thời Edo, có một con quỷ phải lòng cô gái xinh đẹp nhưng không được chấp nhận. Nó đã nấp trong âm hộ của một phụ nữ và cắn đứt “của quý” của nhiều người chồng của cô gái trong đêm tân hôn. Một thợ rèn đã chế ra dương vật giả bằng thép và lừa con quỷ để làm gãy hết răng của nó. Hiện nay, tượng dương vật bằng thép cao 90 cm được đặt trong đền đền Kanayama (Kawasaki, Nhật Bản) thể hiện sự tôn kính với các vị thần Shinto bảo trợ phì nhiêu và sinh nở.

* Lễ hội của quý tại Nhật Bản có ý nghĩa như thế nào?

le hoi cua quy tai nhat ban 3

Trước kia, các cô gái bán hoa thường đến đền Kanayama để cầu nguyện được bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiện nay, nơi đây trở thành nơi để các cặp vợ chồng hiếm muộn đến để cầu tự.

* Lễ hội của quý hiện nay thu hút rất nhiều du khách

le hoi cua quy tai nhat ban 4

Hiện nay, Lễ hội Kanamara Matsuri là nơi những người thuộc các giới tính khác nhau được chào đón mà không phải chịu sự kì thị mặc dù xã hội Nhật vẫn chưa thật cởi mở về vấn đề này.

* Có nhiều đồ lưu niệm độc đáo trong lễ hội của quý

le hoi cua quy tai nhat ban 5

Đến với lễ hội này, ngoài việc tham gia lễ rước “của quý” khổng lồ, bạn còn có thể mua sắm rất nhiều đồ lưu niệm hình bộ phận sinh dục nam được bày bán, như đồ trang sức, bút, móc chìa khóa, đồ chơi và sô-cô-la. Nhưng có lẽ bán chạy nhất là những cây kẹo hình bộ phận sinh dục nam.

Hiện nay, lễ hội của quý tại Nhật Bản mang ý nghĩa nâng cao nhận thức của người dân về tình dục an toàn, và tiền thu được dành để phục vụ các hoạt động phòng chống AIDS. Đây cũng là một trong những sự kiện thu hút du khách nhất khi du lịch Nhật Bản mùa xuân.

Với sự độc đáo của mình, lễ hội của quý tại Nhật Bản ngày càng được nhiều người biết đến. Nếu có dịp đến xứ sở hoa anh đào và hòa mình vào không khí của sự kiện đặc biệt này, chắc chắn bạn sẽ có được những kỷ niệm khó quên.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)