Có visa Nhật Bản nhưng chưa nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Để được miễn visa Đài Loan, theo quy định cũ, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện như:

+ Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh, Schengen

+ Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật: không áp dụng với visa lao động, “chuyên án Quan hồng”, người đã từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Tuy nhiên, đến ngày 01/08/2019, các quy định trên sẽ bị thay đổi. Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Một số thay đổi về quy định miễn visa Đài Loan từ 01/08/2019

Trong đó, đối với những ai đã từng có visa Nhật Bản thì cần đáp ứng điều kiện sau:

“Nếu dùng visa Nhật Bản để xin “Miễn visa có điều kiện” thì đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu xuất-nhập cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.”

Có visa Nhật Bản nhưng chưa nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Điều này có nghĩa là tuy bạn có visa Nhật Bản nhưng bạn phải chứng minh bạn đã từng nhập cảnh Nhật Bản trước đó hoặc bạn xuất trình được vé máy bay sẽ vào Nhật Bản sau chuyến đi Đài Loan này. Nếu như bạn có visa Nhật Bản nhưng không đáp ứng được các điều kiện trên thì bạn không thể được miễn visa Đài Loan online.

Trường hợp không đủ điều kiện trên, hoặc khai miễn visa online Đài Loan không thành công, bạn cần làm thủ tục cấp visa trực tiếp tại Văn phòng Đài Bắc. Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan trực tiếp bạ có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan

– Khi nhập cảnh hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên

– Khi nhập cảnh phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về

– Người chưa từng đi lao động Đài Loan

– Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư. trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước kể trên. Về nguyên tắc, Visa nhập cảnh 1 lần đã qua sử dụng được xem là không còn hiệu lực; nhưng nếu công dân sau khi đến nước được cấp visa 1 lần đang trên đường trở về Việt Nam muốn xin nhập cảnh Đài Loan mà visa (lúc này đã sử dụng) còn hiệu lực thì vẫn phù hợp với quy định này.

Có visa Nhật Bản nhưng chưa nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không? 2

Mức phạt nếu bị quá hạn visa visa Đài Loan

– Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 VND đến 300.000 VND đối với người nước ngoài đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc không có giấy tờ khác có giá trị thay cho hộ chiếu.

– Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng: quá thời hạn 1-15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng: quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Sử dụng hộ chiếu giả, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu giả, thị thực giả, thẻ tạm trú giả, thẻ thường trú giả, dấu kiểm chứng giả để xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú.

– Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

+ Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

+ Cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định của pháp luật hoặc khai không đúng sự thật khi bảo lãnh, mời hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam;

+ Người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

– Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

+ Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

+ Làm giả hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu kiểm chứng

+ Trốn vào đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trụ sở cơ quan, tổ chức quốc tế đóng tại Việt Nam

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền

+ Tổ chức, đưa dẫn hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam trái phép

Tin liên quan:

Rate this post