Những nguyên nhân rớt visa du lịch các nước thường hay gặp nhất?

Hàng năm, Đại sứ quán/lãnh sự quán các quốc gia ở Việt Nam luôn nhận một lượng đơn xin visa theo diện du lịch khổng lồ. Có một vài nước, Lãnh sự sẽ giải thích lý do bạn bị từ chối, nhưng ở một số nước thì không. Chính vì vậy trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin phép chỉ ra một số nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị rớt visa và cách khắc phục để các bạn tham khảo.

Thông tin không minh bạch

Với đa số khách du lịch, đặc biệt là những người lần đầu ra nước ngoài, việc điền các thông tin liên quan để hoàn thành thủ tục xin visa không phải là chuyện đơn giản. Trong đó, lỗi sai mà không ít người mắc phải chính là khai báo thiếu minh bạch.

Để được cấp visa, yếu tố quyết định đầu tiên là bạn phải cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Các cơ quan lãnh sự hoàn toàn có đủ khả năng để xác thực bất cứ thông tin gì bạn đưa ra, từ giấy tờ cho đến lí lịch hay bằng cấp.

Do đó, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ điền thông tin một cách qua loa hay mập mờ.

Thêm vào đó, những thông tin mà ban điền vào không những cần đúng mà còn phải đủ và hợp lí. Tổng thể những gì bạn ghi trong tờ đơn phải thống nhất với nhau.

Ví dụ như những người lớn tuổi, không nói thạo tiếng Anh mà khai báo rằng muốn sang nước ngoài để du lịch tự túc thì hầu hết sẽ bị đánh trượt.

Những nguyên nhân rớt visa du lịch các nước thường hay gặp nhất?

Không có lịch trình cụ thể

Không phải tự nhiên mà trong thủ tục xin visa lại bao gồm tờ khai lịch trình du lịch. Trên thực tế, đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng và thường được lãnh sự quán xem xét rất kĩ càng.

Việc đưa ra được một lịch trình chi tiết sẽ chứng tỏ bạn đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và hoàn toàn nghiêm túc với chuyến đi. Điều này cũng phần nào khẳng định bạn thực sự có nhu cầu đi du lịch hoặc thăm người thân chứ không phải vì mục đích khác.

Do đó, khi nhận được yêu cầu khai báo, bạn nên trình bày đầy đủ lịch trình dự kiến từ ngày đầu tới ngày cuối của chuyến đi. Những thông tin cần cung cấp bao gồm: địa điểm thăm quan, nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, homestay), thậm chí cả mã đặt phòng, xác nhận đặt phòng…

Mang quá ít hoặc quá nhiều tiền

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn không chứng minh được mình đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch, hồ sơ của bạn sẽ bị đánh rớt ngay lập tức. Vì vậy nên trước khi đi, bạn cần phải tính toán tổng số tiền mình có và số tiền dự định sẽ chi ra cho các hoạt động ăn, ở hay đi lại ở nước ngoài.

Ví dụ như nếu muốn đến châu Âu, số tiền tối thiểu mà bạn phải chuẩn bị là 50 euro nhân với số ngày dự tính lưu trú.

Ngược lại, việc mang quá nhiều tiền cũng sẽ là trở ngại lớn. Với lượng tiền quá lớn, bạn sẽ phải chứng minh nguồn gốc số tiền và lí do bạn nhất định phải mang chúng theo. Nếu không, họ hoàn toàn có quyền bỏ qua hồ sơ của bạn để phòng trừ trường hợp bạn muốn ở lại lâu ngày.

Những nguyên nhân rớt visa du lịch các nước thường hay gặp nhất? 2

Muốn đến những quốc gia xa xôi và phát triển ngay trong lần đầu tiên

Để đến được những khu vực có mức phát triển cao như châu Âu, bạn buộc phải chứng minh được mình đã từng đi rất nhiều nơi và thực sự có đam mê với việc du lịch.

Du khách có thể từ từ làm giàu lịch sử xuất ngoại của mình bằng cách đặt chân đến các quốc gia không yêu cầu visa đến những nơi dễ xin như Dubai, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Không chứng minh được lí do đi du lịch

Lịch trình sơ sài, điền thông tin không khớp hoặc không có đủ kiến thức về điểm đến sẽ là những điểm trừ rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn. Trong trường hợp này, nhân viên của lãnh sự có thể nghi ngờ rằng bạn đến nước họ vì những mục đích khác.

Hiện nay, với sự phát triển của internet, bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức tìm kiếm là đã có thể tự trang bị cho mình những điều cơ bản về điểm đếm mà không tốn quá nhiều thời gian.

Những nguyên nhân rớt visa du lịch các nước thường hay gặp nhất? 3

Không đảm bảo được việc sẽ về nước

Bên cạnh những sai lầm trên, việc bạn không chứng tỏ được mình sẽ về nước cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xin visa. Để không bị xếp vào nhóm này, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các mối quan hệ ràng buộc, tình trạng hôn nhân, công việc và tài sản…

Cách thức khắc phục những nguyên nhân để xin visa thành công

– Cách tự giải quyết: Kiểm tra các khó khăn mà Visatravel nêu ra và xử lý từng vấn đề một. Ví dụ như giải trình chuyến đi thì cần phải nắm được các điểm đến và đi dựa theo 1 tour du lịch nào đó. Booking vé máy bay của hãng hàng không uy tín từ Việt Nam qua đất nước mà bạn dự định đến và ngược lại Booking khách sạn trên Agoda, Booking.com … Về chứng minh tài chính các bạn có thể dùng cách nào đấy để có được tài khoản trong ngân hàng trên 200 triệu, có sao kê thu nhập đều đều 6 tháng đó. Phần trục xuất thì bạn phải giải trình hợp lý làm sao cho người ta tin đó là tai nạn.

– Cách nhờ dịch vụ: Visatravel đã tư vấn cách giải quyết. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn chưa tìm được cách giải quyết cho trường hợp của mình thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ xin visa các nước tại bài viết Dịch vụ xin visa trên website của Visatravel để có thêm nhiều thông tin.

Qua bài viết rằng hy vọng bạn đã biết được những lý do gì khiến bạn bị từ chối visa du lịch cũng như cách khắc phục cho trường hợp của mình. Mong rằng những thông tin trên giúp ích được cho bạn. Chúc bạn xin visa thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Visatravel 028.77777.888 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post