Đi du lịch Hàn Quốc bị quá thời hạn có sao không?

Quá hạn visa dù là bạn vô tình hay ở lại làm việc bất hợp sẽ bị xử phạt theo quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Bạn cần lưu ý về thời gian lưu trú tại Hàn Quốc được quy định trong visa, để tránh sự nhầm lẫn khi đi du lịch mà bạn bị quá hạn, khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục bạn cần có một lịch trình rõ ràng. Đây cũng là thông tin quan trọng được yêu cầu trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch.

Ở quá thời hạn visa Hàn Quốc bị xử phạt như thế nào?

Trên thực tế, việc này đã xảy ra với công dân ở nhiều quốc gia đến Hàn Quốc. Có người du lịch tự túc rồi hay tính toán sai lịch trình. Có người chưa hoàn thành xong công việc, gặp rắc rối về thủ tục,…

Mức phạt tiền sẽ tùy vào từng trường hợp, do nhân viên bộ phận di trú quyết định sau khi thông qua các công đoạn kiểm tra khác nhau. Nhưng nhìn chung, nếu quá hạn visa mà không có lí do hợp lệ thì có thể bị phạt từ 10.000 – 100.000 Won/ngày (tương đương 200 nghìn – 2 triệu đồng). Mức phạt có thể lên tới 400 triệu đồng nếu bạn quá thời hạn là 2 năm.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Quá hạn visa Hàn Quốc sẽ bị xử lý như thế nào

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm làm lịch trình xin visa du lịch Hàn Quốc

Vì sao phải có lịch trình chuyến đi

Lịch trình chuyến đi khi xin visa du lịch Hàn Quốc là một thành phần trong hồ sơ xin visa du lịch nước ngoài. Lịch trình do người đi du lịch tự viết. Trong đó xác định được thời gian chuyến đi, nơi đến du lịch, các điểm dừng chân lưu trú, phương tiện vận chuyển và thậm chí cả phương thức liên lạc tại các điểm dừng chân, điểm lưu trú.

Phía xét duyệt hồ sơ visa muốn biết chắc rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Việc lên lịch trình là việc mà bất cứ ai đều phải làm khi đi du lịch. Đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài. Khác biệt về thời gian, văn hóa, ngôn ngữ, phương tiện di chuyển… là lý do du khách phải chuẩn bị một lịch trình chi tiết. Qua đó, có thể đánh giá được một phần việc người xin visa có thực sự đi du lịch hay không.

Lưu ý khi chuẩn bị lịch trình

Khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch Hàn Quốc, các bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Tìm hiểu các thông tin về điểm đến, nơi lưu trú, phương tiện đi lại… sẽ giúp bạn hình dung ra toàn bộ chuyến đi. Qua đó, lịch trình của bạn sẽ được chăm chút kỹ càng, dựa trên kế hoạch của chính bạn. Điều này vừa có lợi cho hồ sơ visa, vừa có lợi cho chính chuyến đi của bạn.

– Ngôn ngữ: Thông thường lãnh sự chấp nhận lịch trình viết bằng Tiếng Anh và Tiếng nước bạn đang xin visa. Đôi khi chấp nhận lịch trình viết bằng Tiếng Việt (Đài Loan)

– Phương thức trình bày: viết tay hoặc đánh máy (Word, Excel)

– Nội dung lịch trình: Một lịch trình du lịch sẽ bao gồm phần tiêu đề, bảng lịch trình chi tiết. Các mốc thời gian, địa chỉ khớp với vé máy bay và đặt phòng khách sạn

– Lịch trình nên được soạn kỹ càng, nhưng không có nghĩa quá dài dòng.

Mẫu lịch trình du lịch để xin visa tiếng Anh

Lịch trình du lịch của mỗi cá nhân sẽ khác nhau về thời gian và điểm đến. Quá nhiều bạn lấy nguyên mẫu và sửa chút xíu thông tin về ngày giờ, khiến hàng loạt hồ sơ xin visa đều có phần giống nhau. Điều đó sẽ khiến nhân viên xét hồ sơ thấy nhàm và sức thuyết phục của lịch trình không cao. Vì vậy, mình luôn khuyến khích các bạn chỉ lấy form mẫu và tham khảo nội dung. Nội dung lịch trình các bạn nên tự viết theo kế hoạch du lịch của mình.

Hành trình chuyến du lịch yêu cầu thông tin gì?

Họ yêu cầu nộp lịch trình đi lại để xem sang đến Hàn Quốc mình có biết sẽ đi đâu, làm gì không. Bạn không nhất định phải tuân thủ theo lịch trình đã nộp.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn

Các bạn có thể book phòng trên agoda chọn loại phòng huỷ miễn phí trong trường hợp ko xin đc visa hoặc đặt tạm và có thể thay đổi.

– Vé máy bay

Bạn có thể đặt vé máy bay tại Vitamin G. Họ sẽ giúp bạn tìm đc vé rẻ nhất hoặc tạo booking giúp bạn để đủ điều kiện xin visa

Nếu bạn đã mua vé máy bay khứ hồi rồi thì có thể photo ra và đính kèm vào hồ sơ luôn. Nếu chưa mua thì không cần.

Tin liên quan:

Rate this post