Hãy cẩn thận dù bạn đã nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thành công

Bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn khi xin visa Hàn Quốc, nhất là vào mùa du lịch cao điểm. Hãy chú ý đến những yếu tố sau, dù nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa Hàn Quốc của bạn. Mặc dù bạn đã nộp hồ sơ thành công nhưng không có nghĩa là bạn chắc chắn được cấp visa.

Một số điều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa Hàn Quốc

Mới nhận visa Hàn Quốc nhưng làm mất có xin visa lại được không?

Dù vì lý do khách quan mà bạn bị mất visa thì lãnh sự Hàn Quốc cũng không cấp lại visa cho bạn mà phải làm hồ sơ nộp visa lại từ đầu. Như vậy, sau khi làm lại tất cả các giấy tờ tùy thân thì bạn mới có thể trình hồ sơ xin visa lên lãnh sự, bạn cũng phải nộp lệ phí xin visa thêm một lần nữa. Tuy nhiên, việc đậu visa là chắc chắn vì bạn đã cấp visa rồi.

Visa Hàn Quốc diện du lịch bị hết hạn có gia hạn lại được không?

Loại visa mà bạn xin là loại visa hiệu lực 1 lần (single entry visa), có thời hạn 90 ngày, thời gian lưu trú là 30 ngày và chỉ được nhập cảnh Hàn Quốc duy nhất 1 lần. Đúng là Hàn Quốc có chính sách gia hạn visa cho người nước ngoài học tập, làm việc lâu dài tại đây nhưng chính sách này không áp dụng cho diện visa du lịch.

Sử dụng nhiều sổ tiết kiệm chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc được không?

Thông thường muốn xin được visa Hàn Quốc bạn phải trình ra đầy đủ giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, công việc tại Việt Nam. Chiếu theo yêu cầu mà lãnh sự Hàn Quốc đặt ra thì đương đơn phải cung cấp được sổ tiết kiệm có trị giá ít nhất là 5.000 USD. Họ không bắt buộc bạn phải nộp 1 sổ, bạn có thể nộp 2 hay 3 sổ miễn sao đủ 5.000 USD là được.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc có cần sơ yếu lý lịch không?

Một số nước trong khu vực Đông Nam Á Như Thái Lan, Singapore, Malaysia được hưởng chính sách miễn visa Hàn Quốc nhưng Việt Nam thì vẫn chưa có trong danh sách này. Dù trên mạng có một số thông tin Hàn Quốc miễn visa cho công dân Việt Nam nhưng thực tế người Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông vẫn phải xin visa Hàn như bình thường.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Những điều cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Chẳng may bạn bị từ chối cấp visa du lịch Hàn Quốc bạn cần làm những điều sau

Tìm hiểu nguyên nhân bị từ chối visa Hàn Quốc

– Hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu.

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc …

– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý.

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000. Đây là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất.

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

Xin visa Hàn Quốc sau khi bị từ chối

Với bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc nào một khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại, mà bạn phải nộp lại hồ sơ xin visa tối thiểu sau 03 tháng. Tiến trình đúng cho việc xin xem xét lại visa bị từ chối là bạn phải nộp lại hồ sơ vào một lần khác để phòng lãnh sự xem xét lại hồ sơ xin cấp visa của mình, tốt nhất trước khi nộp bạn nên xem xét lại lý do xem visa của mình còn thiếu hoặc cần thay đổi những gì để bổ sung.

Cách khắc phục tình trạng hồ sơ để xin lại visa

Bạn có thể tự checklist lại hồ sơ hoặc nhờ đến dịch vụ.

Cá nhân tự kiểm tra: Ví dụ như giải trình chuyến đi thì cần phải nắm được các điểm đến và đi dựa theo 1 tour du lịch nào đó. Tìm hiểu và học thuộc nó. Booking vé máy bay của hãng hàng không uy tín từ Việt Nam qua Hàn Quốc và ngược lại Booking khách sạn trên Agoda, Booking.com … Về chứng minh tài chính các bạn có thể cách nào có được tài khoản trong ngân hàng trên 200 triệu, có sao kê thu nhập đều đều 6 tháng từ một công ty quen biết nào đó. Phần trục xuất thì bạn phải giải trình hợp lý làm sao cho người ta tin đó là tai nạn.

Tin liên quan:

Rate this post