Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ chi tiết, đầy đủ nhất

Mỹ là một trong những điểm điểm thú vị và đáng mơ ước của nhiều người. Thế nhưng việc xin visa để nhập cảnh vào quốc gia này không hề dễ dàng. Quy trình xét duyệt và hồ sơ visa Mỹ có phần khắc khe hơn so với các nước châu Á. Nếu bạn đang có nhu cầu đi Mỹ thì hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ chi tiết, đầy đủ nhất dưới đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Visa du lịch Mỹ là gì?

Đây là loại visa không định cư, lưu trú ngắn hạn được cấp với mục đích du lịch, ghé thăm nước Mỹ. Visa Mỹ diện du lịch hay còn gọi là B2 dành cho những người đến Mỹ tạm thời để du lịch hoặc điều trị y tế. Mục đích dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ.

Giấy tờ cần cung cấp khi xin visa du lịch Mỹ

Giấy tờ về nhân thân

– Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch)

– Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống

– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

– 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

– Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD

– Thư hẹn phỏng vấn

– Lịch trình du lịch

Giấy tờ chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

– Hồ sơ công việc:

– Nếu là cán bộ, nhân viên

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

– Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nếu là học sinh, sinh viên:

– Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu:

– Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Mã vạch trên đơn DS-160 của bạn phải trùng khớp với mã vạch trên tờ xác nhận cuộc hẹn. Nếu bạn đến phỏng vấn với đơn DS-160 có mã vạch không trùng khớp (ví dụ như đơn đã được dùng cho buổi phỏng vấn trước) bạn sẽ không được phép vào phỏng vấn, và phải ra về để đặt lại cuộc hẹn mới bằng mã vạch DS-160 chính xác.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Sau khi hoàn thiện tất cả các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu, các bạn tiến hành đặt lịch hẹn xin visa Mỹ theo các bước sau:

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa Mỹ  theo diện không định cư và in ra để nộp khi phỏng vấn.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp lệ phí xin visa

– Bạn có thể đặt lịch hẹn TẠI ĐÂY

– Nộp lệ phí xin visa Mỹ khá là phức tạp vì họ bắt buộc phải nộp qua hệ thống bưu điện. Cụ thể là khi bạn nộp tiền này và mang ra bưu điện để thanh toán. Sau khi thanh toán bạn sẽ nhận được một mã xác nhận đã đóng phí. Hãy nhập mã này để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 3: Phỏng vấn

Lưu ý:

– Không in ra nhiều bản biên lai khi nộp tiền. Nếu bạn xin nhiều visa cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần 1 lần thanh toán. Chỉ cần MỘT Biên lai Nộp tiền CGI. Mang theo bản in biên lai nộp tiền để thanh toán lệ phí. Đảm bảo bạn thanh toán đúng số tiền ghi trên biên lai nộp tiền.

Sau khi nhận được thanh toán của bạn, nhân viên thu ngân của HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam sẽ đưa cho bạn một biên nhận.

Lưu lại biên nhận có số Tham chiếu CGI này. Không gì có thể thay thế được giấy này nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số Tham chiếu CGI.

Địa chỉ phỏng vấn nộp hồ sơ visa Mỹ

Phỏng vấn thị thực không định cư sẽ được tiến hành tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh ở địa chỉ sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Tòa nhà Vườn Hồng, 170 Ngọc Khánh, Hà Nội, Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Khi đặt cuộc hẹn, bạn sẽ được lựa chọn nơi phỏng vấn tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán chỉ tiếp những đương đơn xin thị thực có cuộc hẹn. Nếu bạn xin thị thực theo diện không cần đóng phí, vui lòng xem thông tin dưới đây.

Thời gian xử lý hồ sơ visa du lịch Mỹ

Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là hai ngày làm việc. Nếu bạn được viên chức lãnh sự chấp thuận cấp thị thực, thông thường bạn sẽ được nhận thị thực trong vòng 1-3 ngày làm việc nếu địa chỉ của bạn nằm ở các thành phố và từ 3-5 ngày làm việc nếu địa chỉ của bạn ở các tỉnh ngoài.

Một số đơn xin thị thực cần xử lý thêm về hành chính sau khi được Viên chức Lãnh sự phỏng vấn. Bạn có thể được thông báo về yêu cầu  này trong buổi phỏng vấn. Khi cần xử lý thêm về thủ tục hành chính, thời gian xử lý sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Chúng tôi khuyến cáo các đương đơn nên xin thị thực trước ngày đi dự định một khoảng thời gian dài.

Lưu ý quan trọng: Trước khi hỏi về tình trạng thị thực đang trong quá trình xử lý thêm về hành chính, bạn hoặc đại diện của bạn cần phải đợi ít nhất 60 ngày kể từ ngày phỏng vấn hoặc kể từ ngày nộp giấy tờ bổ sung, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Tin liên quan:

Rate this post