Hướng dẫn lên lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ có phần khác biệt hơn các quốc gia khác ở quy trình xin visa. Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần điền đơn xin visa trực tuyến, thanh toán lệ phí và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Đương đơn xin visa Mỹ phải có mặt ở buổi phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bạn phải lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn đó, bằng cách sử dụng trực tuyến trang web này hoặc qua tổng đài. Dưới đây là cách bạn lên lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ.

Thông tin cần chuẩn bị đầy đủ trước khi đặt lịch hẹn

Để lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn phải có sẵn thông tin và giấy tờ sau:

– Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ thời điểm dự kiến rời khỏi  Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn và phải còn ít nhất hai trang trống để xin visa

– Mỗi đương đơn xin visa, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng

– Biên nhận thanh toán phí xét đơn xin visa (MRV)

– Trang xác nhận của DS-160 (Lưu ý quan trọng: Mã vạch trên đơn DS-160 của bạn phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn. Bạn không thể sử dụng lại đơn DS-160 đã dùng trong lần phỏng vấn trước)

– Một ảnh mầu kích thước 5cm x 5cm mới chụp trong vòng 6 tháng trên nền mầu trắng, không đeo mắt kính và không được chỉnh sửa. Hãy lưu ý, chúng tôi có thể xử lý hồ sơ của bạn nhanh hơn nếu ảnh bạn tải lên đơn DS-160 có chất lượng tương đương ảnh in

– Địa chỉ email của bạn; và Các giấy tờ cần thiết  tùy thuộc vào loại visa bạn nộp đơn.

Lưu ý: Mặc dù phí xin xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Đương đơn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vui lòng lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Đặt lịch hẹn (https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam)

Dù bạn có đặt lịch hẹn trực tuyến hay liên hệ với tổng đài của Đại sứ quán, Lãnh sứ quán, bạn sẽ cần đến Số Tham chiếu CGI trên bản in biên lai nộp tiền của bạn.

– Thời gian Xử lý Thanh toán Phí Xin Thị thực – Thanh toán bằng Tiền mặt tại Các địa điểm của Bưu điện Việt Nam

– Thanh toán trước 5 giờ chiều giờ địa phương: 11 giờ sáng giờ địa phương vào ngày làm việc tiếp theo.

Ví dụ: Nếu bạn thanh toán vào ngày thứ Hai trước 5 giờ chiều, biên nhận của bạn sẽ được kích hoạt sau 11 giờ sáng ngày thứ Ba

– Thanh toán sau 5 giờ chiều giờ địa phương: 11 giờ sáng giờ địa phương vào ngày làm việc tiếp theo + 1 (2 ngày sau khi thanh toán).

Ví dụ: Nếu bạn thanh toán vào ngày thứ Hai sau 5 giờ chiều, biên nhận của bạn sẽ được kích hoạt sau 11 giờ sáng ngày thứ Tư.

Xin lịch hẹn phỏng vấn sớm

Nếu bạn có nhu cầu đi lại đột xuất theo một trong các tiêu chí được liệt kê dưới đây, bạn có thể đủ điều kiện cho một cuộc hẹn phỏng vấn sớm tùy thuộc vào tình trạng sẵn sàng tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải đảm bảo đáp ứng tất cả tiêu chí, bởi vì bạn chỉ được phép tạo một yêu cầu hẹn phỏng vấn sớm dựa trên một biên nhận thanh toán.

rước khi xin hẹn phỏng vấn sớm, bạn phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ để chứng minh cho tình trạng khẩn cấp. Nếu trong cuộc phỏng vấn xin thị thực, bạn trình bày sai lý do cho việc đi lại khẩn cấp, thông tin này sẽ được ghi vào hồ sơ của bạn và có thể ảnh hưởng bất lợi đến việc chấp thuận đơn xin thị thực. Tất cả đương đơn xin phỏng vấn sớm phải thanh toán trước phí xin thị thực. Những đương đơn được hẹn phỏng vấn sớm nhưng sau đó lại bị Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực sẽ không được phép sử dụng tùy chọn này để xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm khác.

Lưu ý: Đi lại với mục đích tham dự đám cưới và lễ tốt nghiệp, hỗ trợ người thân mang thai, tham gia hội nghị kinh doanh/học thuật/chuyên môn hàng năm hoặc tận hưởng cơ hội du lịch giờ chót không đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Đối với chuyến đi này, vui lòng lên lịch hẹn phỏng vấn thị thực thông thường từ sớm.

Đặt lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ

Các bước đặt lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ

Các bước đặt lịch hẹn phỏng vấn sớm

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin thị thực.

Bước 3: Lên lịch cuộc hẹn trực tuyến vào ngày còn trống sớm nhất. Xin lưu ý rằng bạn phải lên lịch hẹn trước khi có thể yêu cầu một ngày phỏng vấn sớm. Khi lên lịch hẹn, bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình cho biết ngày hẹn còn trống sớm nhất, trong đó bao gồm các cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Theo đó, bạn có thể thấy rằng không cần thiết phải yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm vì không có ngày còn trống sớm hơn.

Nếu bạn muốn tiếp tục yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm, hãy hoàn tất Mẫu đơn Yêu cầu Phỏng vấn sớm bằng tiếng Anh hoặc liên hệ với tổng đài để yêu cầu trợ giúp. Đảm bảo ghi lại loại tình trạng khẩn cấp mà bạn tin là giúp bạn đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Sau khi bạn đã gửi yêu cầu, vui lòng chờ phản hồi qua email của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 4: Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ chấp thuận yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được email yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm trực tuyến. Xin hiểu rằng tổng đài không thể lên lịch hẹn phỏng vấn sớm cho bạn nhưng các nhân viên có thể trợ giúp bạn nếu bạn có thắc mắc. Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm của bạn, bạn sẽ được thông báo về việc từ chối này qua email và bạn nên giữ cuộc hẹn hiện tại.

Lưu ý: Email xác nhận hoặc từ chối yêu cầu của bạn sẽ được gửi từ địa chỉ [email protected] Một số ứng dụng email có các quy tắc lọc người gửi không xác định vào thư mục spam hoặc thư rác. Nếu bạn không nhận được thông báo qua email, vui lòng tìm thông báo trong thư mục thư rác hoặc email spam.

Bước 5: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin thị thực. Bạn cần mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận Mẫu đơn DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây nhất, hộ chiếu hiện tại và tất cả các hộ chiếu cũ và giấy tờ hỗ trợ. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Tin liên quan:

Rate this post